Lý do Hồng Quân "bật sới" khỏi Thanh Hóa

Thứ Sáu, ngày 21/03/2014 07:21 AM (GMT+7)

Chia sẻ về việc Thanh Hóa chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, tiền đạo Mạc Hồng Quân cho biết không phải anh bị thanh lý hợp đồng mà đây là sự chủ động xin ra đi của mình.

Trở về nước khoác áo ĐT Việt Nam, để lại một số dấu ấn trong các trận đấu, cầu thủ Việt kiều này nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các đội bóng ở V-League. Đi theo tiếng gọi của HLV Mai Đức Chung (người phát hiện và đưa anh về Việt Nam thi đấu), Mạc Hồng Quân đã đặt bút ký hợp đồng với Thanh Hóa có thời hạn nửa mùa bóng 2013.

Được đào tạo bài bản, Hồng Quân đã sớm bắt nhịp và thi đấu tương đối tốt trong màu áo đội bóng xứ Thanh ở nửa đầu giai đoạn 2 V-League 2013, khi có được 5 bàn thắng. Nhờ những đóng góp đó, Hồng Quân tiếp tục được bầu Đệ đặt niềm tin và gia hạn hợp đồng thêm 1 năm.

Tuy nhiên, kể từ sau chiến dịch SEA Games 27 cùng với U23 Việt Nam đến nay, cầu thủ Việt kiều này luôn là nỗi thất vọng với người hâm mộ cả nước nói chung và xứ Thanh nói riêng. “Sau một thời gian chơi bóng ở đội, Hồng Quân không còn hợp với lối đá của Thanh Hóa. Sau khi bàn bạc, lãnh đạo đội bóng đã thống nhất chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Quân. Việc chia tay sớm này chỉ đơn thuần về mặt chuyên môn, chúng tôi thông báo sớm để cầu thủ có thể tìm được đội bóng mới và có thể thi đấu từ giai đoạn 2”, Chủ tịch CLB Thanh Hóa ông Nguyễn Văn Đệ cho biết.

Lý do Hồng Quân "bật sới" khỏi Thanh Hóa - 1

Mạc Hồng Quân chính thức chia tay Thanh Hóa

Trong khi đó, Mạc Hồng Quân cho biết. “Từ đầu mùa giải đến giờ tôi rất ít khi được ra sân. Hơn nữa, lực lượng và phong độ của đội bóng đang rất ổn định, vì vậy tôi không muốn mình là người thừa và gánh nặng tại Thanh Hóa. Mặt khác, hiện tại lối chơi của Thanh Hóa tận dụng sức mạnh từ ngoại binh nên tôi cũng không có nhiều cơ hội được ra sân. Sau khi bàn bạc với lãnh đạo đội bóng, hai bên đã thống nhất giải phóng cho nhau trước thời hạn hợp đồng”.

Cũng theo cầu thủ này, đây không phải việc anh vi phạm nội quy của đội nên bị thanh lý hợp đồng. “Nếu bị Thanh Hóa thanh lý hợp đồng, chắc chắn tôi không phải đền bù số tiền lớn như vậy. Như đã nói ở trên, tôi muốn ra đi để tìm môi trường và cơ hội mới, nên đã chủ động xin chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Vậy nên, tôi sẽ phải đền lại một nửa số tiền đã nhận của đội bóng từ khi ký hợp đồng”, Hồng Quân nói.

Chắc chắn sẽ chia tay Thanh Hóa sau khi giai đoạn 1 kết thúc, nhưng hiện tại Mạc Hồng Quân vẫn ăn ở, tập luyện và thi đấu cho Thanh Hóa trong những trận đấu còn lại ở lượt đi. “Dù chưa có điểm đến mới, nhưng chắc chắn tôi sẽ không trở về CH Séc và vẫn muốn thử sức ở V-League”, Hồng Quân đã chia sẻ.

Mạc Hồng Quân chính là sản phẩm của mà HLV Mai Đức Chung đem về Việt Nam, cũng như CLB Thanh Hóa. Trước sự việc này, ông Chung cảm thấy rất tiếc nuối, khi quá trình hòa nhập với lối chơi của toàn đội không thực sự tốt của Hồng Quân. “Mọi chuyện đều thuần túy về mặt chuyên môn. Mạc Hồng Quân cũng xác định muốn thay đổi và tìm một môi trường mới để thử sức, chúng tôi đã tạo điều kiện hết sức có thể cho cầu thủ này”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Mặt khác, ông Chung cũng cho rằng, Hồng Quân là cầu thủ có chuyên môn và sinh hoạt rất chuyên nghiệp, chắc chắn anh không có bất đồng với lãnh đạo và cầu thủ Thanh Hóa. "Hiện tại Thanh Hóa đang rất ổn định, chúng tôi không muốn thay đổi. Trong khi đó, những vị trí mà Quân đang thi đấu, Thanh Hóa đang có những cầu thủ đạt phong độ cao".

Ngay sau khi thông tin Mạc Hồng Quân chấm dứt hợp đồng với Thanh Hóa, nhiều nguồn tin cho rằng nhiều khả năng bến đỗ mới của cầu thủ Việt kiều này sẽ là Than Quảng Ninh. Tân binh của V-League đã thiếu một một tiền vệ công, hoặc mũi nhọn chơi cao nhất. Trong khi đó, về Quảng Ninh, Hồng Quân sẽ có thêm điều kiện gần quê nhà Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương.

Theo Trúc An (khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng