Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid29/05/22 - Trực tiếp

LIVLogo Liverpool 0 - 1Logo Real Madrid RMA

Mạc Hồng Quân: "Hot boy nổi loạn"?

Chưa đầy 1 tháng ăn tập và thi đấu tại V-League, từ tác phong, cách hành xử và sự lịch lãm từ cuộc sống trời Âu của tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân đã bắt đầu được chú ý.

Những bộ cánh sang trọng, sự e dè và lịch lãm trong giao tiếp, đó là những gì mà người hâm mộ cảm nhận được trong lần tiếp xúc đầu tiên với Mạc Hồng Quân. Tuy nhiên, cứ mỗi tuần trôi qua, theo dõi từng bước đi của cầu thủ được ví như "hot boy" này ở V-League thì những khoảnh khắc và hình ảnh ban đầu dường như đang bắt đầu phai nhạt dần.

Mạc Hồng Quân: "Hot boy nổi loạn"? - 1

Hình ảnh Mạc Hồng Quân trên tạp chí ELLE Man tháng 6

Đặt bút kỳ hợp đồng 3 tháng, bỏ ra một số tiền không hề nhỏ, chắc hẳn phía Thanh  Hóa phải đặt rất nhiều kỳ vọng về sự đóng góp của cầu thủ Việt kiều này. Thế nhưng đã 3 vòng đấu đi qua, Mạc Hồng Quân vẫn chưa thể bắt nhịp được với đồng đội và môi trường khắc nghiệt của V-League.

Chơi tiền vệ trung tâm, theo chia sẻ trước đó của Quân đây là vị trí ưa thích nhất, nhưng sau 3 trận đấu cầu thủ sinh năm 1992 này chưa thể để lại được dấu ấn đậm nét về mặt chuyên môn, ngoại trừ bàn thắng bị trọng tài khước từ ghi vào lưới của Đồng Nai tại vòng 12 V-League 2013. 

Ở trận đấu tiếp theo khi Thanh Hóa được chơi trên sân nhà, Hồng Quân đã gần như “lặn mất tăm” ở khu trung tuyến, không đường chuyền thành bàn. Với thân hình nặng nề và sự chậm chạp trong việc tăng tốc, cầu thủ Việt kiều này chỉ còn là “hình nền” cho các ngoại binh, Nastja Ceh và Abass. Sau trận đấu, nhiều người đặt sự hoài nghi, trước một ĐTLA yếu về nhiều mặt, từ công đến thủ, nhưng Hồng Quân đã không để lại được dấu ấn rõ ràng, phải chăng anh vẫn chưa bắt nhịp được với đồng đội?! Đưa ra giả thiết và các CĐV lại tiếp tục đặt niềm tin và kiên nhẫn chờ đợi.

Trận đấu thứ 3 trên sân Lạch Tray thì sự kỳ vọng với tiền đạo áo số 9 của đội bóng xứ Thanh bỗng trở thành thất vọng. Không phải cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn tới lối chơi của Thanh Hóa, nhưng khi tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh cất lên, bỏ qua nghi lễ chào khán giả trên sân, Mạc Hồng Quân với khuôn mặt “biến dạng”, lăm lăm chạy về phía tổ trọng tài chính, định đòi “nói chuyện” và có những lời nói khó nghe để phản ứng tổ trọng tài.

Mạc Hồng Quân: "Hot boy nổi loạn"? - 2

Hồng Quân (áo vàng) chưa thể để lại dấu ấn ở đấu trường V-League

Không chỉ vậy chai nước đang uống dở trên tay Hồng Quân bỗng nhiên "bị văng" về phía quan chức và tổ trọng tài đang đứng trên đường piste, rồi anh tiếp tục đưa ra những lời lẽ "bức xúc".

Chứng kiến thái độ của tiền đạo Việt kiều người CH Séc, nhiều người có mặt trên sân đã rất ngỡ ngàng. Nhưng khi chúng tôi hỏi vì sao Quân phản ứng mạnh mẽ, cầu thủ này không hồi đáp với lý do không tiện trao đổi và đang mệt mỏi sau 90 phút căng thẳng trên sân.

Dù đó là hành động bột phát, hay không kiềm chế được bản thân, nhưng trước những hình ảnh đó Mạc Hồng Quân có thể sẽ mất đi nhiều điểm cộng trong mắt người hâm mộ. Đáng nói hơn, khi trao đổi với giới truyền thông, Trưởng Ban  Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường đã cho biết nếu các giám sát đưa những hành vi phản ứng như trên vào biên bản, Ban kỷ luật sẽ xem xét, có thể xử nặng để làm gương, nhất là những cầu thủ trẻ, mới nổi như Mạc Hồng Quân.

Chia sẻ
Theo Trúc An (khampha.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung