Định đoạt số phận HLV ĐTVN sau trận Hong Kong

Thứ Sáu, ngày 28/02/2014 15:45 PM (GMT+7)

Từng đệ đơn xin từ chức sau khi SEA Games 27 kết thúc, nhưng HLV Hoàng Văn Phúc vẫn chưa nhận được cái gật đầu của VFF. Theo tiết lộ của ông Phúc, sau trận đấu với Hong Kong VFF và ông sẽ ngồi lại để quyết định tương lai.

Sáng nay (28/2) ĐT Việt Nam đã chính thức có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho trận giao hữu với SV Hàn Quốc (16h ngày 2/3) và trận đấu thủ tục gặp Hong Kong tại vòng loại Asian Cup 2015 (sân Mỹ Đình 21h ngày 5/3). Do thời tiết tại Hà Nội đang mưa, nên buổi tập sáng nay, BHL đã cho các cầu thủ tập nhẹ và chơi bóng trong sân futsal tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ VFF. Cũng trong sáng nay, ĐT Việt Nam vẫn chưa hội quân đầy đủ, hai cầu thủ Xuân Thành (Thanh Hóa) và Minh Tuấn (Than Quảng Ninh) do vừa thi đấu vòng 7 V-League 2014 nêu chiều nay mới có mặt.

Định đoạt số phận HLV ĐTVN sau trận Hong Kong - 1

HLV Hoàng Anh Tuấn đang được dư luận hướng tầm ngắm cho ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam

Dù không còn mục tiêu ở sân chơi châu Á, nhưng kết thúc buổi tập nhẹ, các cầu thủ vẫn tỏ ra khá thoải mái và quyết tâm có được trận thắng trước Hong Kong để lấy may…cho năm 2014 đầy quan trọng, với giải đấu AFF Cup 2014 trên sân nhà.

Trả lời báo chí sau đó, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “Dù không còn mục tiêu và không đặt nặng thành tích, nhưng toàn đội đang rất quyết tâm để có được chiến thắng đầu tiên tại vòng loại Asian Cup 2015. Tới đây, trong trận giao hữu với SV Hàn Quốc, tôi sẽ dùng hai đội hình thi đấu để tìm ra những cầu thủ có phong độ tốt nhất, lắp ghép trong cuộc đối đầu với Hong Kong”.

Khi được hỏi về tương lai của minh ở ĐT Việt Nam và U23, HLV Hoàng Văn Phúc nói: “Hiện tại tôi chưa thể nói trước điều gì, bởi thời điểm này tôi vẫn là người của VFF và hợp đồng vẫn còn hiệu lực. Tuy nhiên, sau trận đấu với Hong Kong tôi sẽ ngồi lại với VFF để có những bàn bạc cụ thể hơn”.

Được biết, hợp đồng của nhà cầm quân họ Hoàng với VFF có thời hạn 2 năm và sẽ chính thức đáo hạn vào ngày 1/5/2015.

Từ việc tương lai của HLV Hoàng Văn Phúc đang bấp bênh, dư luận đang đặt giả thiết nhiều khả năng VFF sẽ mời HLV Hoàng Anh Tuấn, người đầu mùa giải 2014 đã bị Hải Phòng đẩy xuống làm tuyến trẻ. Có mặt trong buổi tập của ĐT Việt Nam sáng nay (28/2), phóng viên đã đặt vấn đề về khả năng VFF mời ông lên tuyển làm HLV trưởng, trợ lý HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho biết: “Làm HLV ĐT Việt Nam là một vinh dự và nghĩa vụ đối với bản thân tôi. Nếu nhận được lời mời, tôi cảm thấy rất vinh dự và hào hứng, tuy nhiên khi sự việc mới dừng lại ở giả thiết, tôi cũng chưa biết nói gì nhiều hơn”.

Cũng theo nhà cầm quân người Khánh Hòa, hiện tại ông còn hợp đồng với Hải Phòng và sau khi hoàn thành nghĩa vụ ở ĐT Việt Nam, ông sẽ về đất Cảng để thanh lý hợp đồng và chuẩn bị cho những dự định trong tương lai.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc