Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Tây Ban Nha vs Anh
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Logo Anh - ENG Anh
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-

Cầu thủ dân tộc đam mê tốc độ của U19 Việt Nam

Sự kiện: U19 Việt Nam

Ksor Úc là một trong những cầu thủ đặc biệt nhất của U19 Việt Nam không chỉ vì nguồn gốc xuất thân mà còn bởi đam mê thời thượng.

Ksor Úc thuộc biên chế của Học viện HAGL-Arsenal JMG. Anh được gọi bổ sung vào đội U19 Việt Nam tham dự vòng loại U19 châu Á, tham dự giải U19 quốc tế cũng như chuẩn bị tham dự chuyến tập huấn kéo dài 2 tháng tại Anh, Bỉ. Ksor Úc là cầu thủ dân tộc thiểu số duy nhất bước vào Học viện HAGL-Arsenal JMG trong 2 khóa đầu tiên.

Cầu thủ có nụ cười rất tươi này là người dân tộc Gia Rai, sinh tại làng Pleiluroh, phường Yên Đỗ, thành phố Pleiku, Gia Lai. Ksor Úc là con thứ 5 trong một gia đình có 6 anh chị em. Cha mẹ vốn là nông dân nên từ nhỏ Ksor Úc không được học hành đến nơi đến chốn. Nhưng bù lại, Ksor Úc đam mê bóng đá và bộc lộ năng khiếu ngay từ nhỏ.

Năm 2007, Ksor Úc là cầu thủ trụ cột giúp đội bóng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của Gia Lai vô địch giải toàn quốc. Thành tích này giúp anh được tuyển vào Học viện HAGL-Arsenal JMG. Vì là cầu thủ dân tộc thiểu số duy nhất đỗ vào học viện trong 2 khóa đầu nên anh được các HLV rất ưu ái. Đó là động lực giúp Ksor Úc rèn giũa tài năng bóng đá, học văn hóa.

Cầu thủ dân tộc đam mê tốc độ của U19 Việt Nam - 1

Ksor Úc và bạn gái trên chiếc xe của một người họ hàng

Cầu thủ dân tộc đam mê tốc độ của U19 Việt Nam - 2

Chiếc xe Chaly độ của Ksor Úc. Anh cho biết mình phải bỏ ra rất nhiều công sức để săn tìm và độ lại theo đúng ý thích

Ksor Úc là cầu thủ đa năng, có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ lẫn tiền vệ. Ngoài tài năng bóng đá, Ksor Úc còn là cây văn nghệ của đội học viện cũng như U19 Việt Nam. Anh thường là người bắt bè cho các đồng đội hát theo khi được yêu cầu trình diễn văn nghệ.

Nhưng ca hát không phải đam mê lớn nhất của Ksor Úc sau những giờ tập luyện bóng đá. Anh đặc biệt thích siêu xe tốc độ, thường lân la tìm hiểu những mẫu xe mới, thời thượng. Mặc dù vậy, Ksor Úc không có nhiều tiền để sở hữu một chiếc siêu xe đắt tiền. Bù lại, cầu thủ U19 VN cũng có cho mình một chiếc xe Chaly độ cá tính.

Đây là chiếc xe mà trung vệ của U19 Việt Nam đã phải bỏ ra rất nhiều công sức tự đi tìm trước khi nhờ thợ "độ" lại theo ý mình với chi phí 7 triệu đồng. Ksor Úc tâm sự, anh chỉ mới đam mê xe từ cách đây không lâu và đang là thành viên không chính thức của hội những người mê xe Gia Lai. Hiện tại, anh vẫn chưa có bằng lái xe nên chưa dám đi xe độ ngoài đường cũng như đầu tư nhiều vào thú vui tốn kém này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đăng (zing.vn)
U19 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN