“Leicester kiếm penalty chẳng khác gì MU”

Thứ Hai, ngày 18/04/2016 00:10 AM (GMT+7)

Leicester tưởng như sẽ chịu một thất bại ngược trước West Ham thì lại kiếm được 1 điểm nhờ được hưởng một quả penalty muộn.

Quả penalty "nhạy cảm" của Leicester cuối trận Leicester - West Ham

Bình luận quả penalty của Leicester, Henry tranh thủ trào phúng MU

Trận đấu Leicester – West Ham có thể (hoặc có thể không) là bước ngoặt của cuộc đua vô địch Premier League 2015/16 khi Leicester bị cầm hòa 2-2 bởi West Ham. Trận đấu giống như một chiếc tàu lượn cảm xúc: Leicester dẫn trước 1-0 nhờ Jamie Vardy, người sau đó bị thẻ đỏ rời sân, rồi West Ham ghi liền 2 bàn (1 quả penalty) trước khi Leicester kiếm lại 1 điểm cũng trên chấm 11m.

“Leicester kiếm penalty chẳng khác gì MU” - 1

Thierry Henry (phải) nói Leicester kiếm penalty như MU trước kia

Leicester tránh được một thất bại nhờ trọng tài Jon Moss cho họ hưởng penalty sau khi Andy Carroll được cho là đã phạm lỗi với Jeffrey Schlupp trong vòng cấm West Ham. Cũng là trọng tài Jon Moss gây ra những tranh cãi trước đó khi đuổi Jamie Vardy và cho West Ham hưởng quả 11m gỡ hòa 1-1.

Trên đài truyền hình Sky Sports, cựu danh thủ Thierry Henry đã được hỏi về ý kiến của anh khi chứng kiến tình huống Schlupp câu được quả penalty muộn cho Leicester. Henry không chút do dự cho rằng đó là một quả penalty “mềm yếu”, rằng trọng tài chỉ thổi phạt West Ham vì Schlupp đã lọt vào được vòng cấm. Nếu pha bóng diễn ra bên ngoài khu cấm địa thì tiếng còi đã chẳng tồn tại, Henry bình luận.

Để kết thúc đoạn phân tích của mình, Henry đùa cợt nói rằng “Leicester kiếm được penalty chẳng khác gì MU ngày xưa”, một câu có ý trào phúng về sự thường xuyên của MU trong việc kiếm được những quả penalty đáng ngờ ở vào những thời điểm quan trọng.

Andy Carroll: “Trọng tài cố ý chữa lỗi”

Andy Carroll là người đã ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho West Ham từ chấm 11m, nhưng cũng chính anh sau đó bị trọng tài Jon Moss thổi phạt vì cho rằng anh đẩy ngã Jeffrey Schlupp trong vòng cấm, dẫn đến quả penalty gỡ hòa của Leonardo Ulloa.

“Leicester kiếm penalty chẳng khác gì MU” - 2

Pha ngã của Schlupp dẫn đến quả penalty muộn của Leicester

Sau trận đấu, Carroll đã bày tỏ sự không bằng lòng, cho rằng trọng tài Jon Moss đã cho Leicester quả penalty muộn như một cách bù đắp cho đội chủ nhà sau khi đã đuổi ra sân Jamie Vardy cũng như thổi phạt 11m khi Wes Morgan của Leicester phạm lỗi với Winston Reid.

“Lỗi xảy ra với Reid chắc chắn là một quả penalty, không có gì phải bàn cãi. Nhưng lỗi mà trọng tài thổi phạt tôi là vô lý. Anh ta (chỉ Schlupp) đã ngã trước khi tôi kịp chạm vào người. Có lẽ trọng tài đã tìm cách bù trừ lại sai lầm của mình”, Carroll bức xúc nói.

“Trọng tài như bị phê thuốc”

Những tiếng còi gây tranh cãi của trọng tài Jon Moss trong trận đấu Leicester – West Ham đã khiến cộng đồng Internet phản ứng khá gay gắt trong lẫn sau trận đấu. Cựu thủ môn huyền thoại Peter Schmeichel, người có con trai Kasper Schmeichel khoác áo Leicester, trong lúc trận đấu diễn ra đã viết trên Twitter: “Ông trọng tài này bị phê thuốc chăng?”.

“Leicester kiếm penalty chẳng khác gì MU” - 3

Trọng tài Jon Moss

Trong khi đó, nhà báo Henry Winter của tờ The Times đã chỉ ra sự thiếu nhất quán trong cách trọng tài Jon Moss điều hành trận đấu. “Ogbonna đặt tay quanh cổ của Robert Huth, nhưng không thổi phạt? Jon Moss thực sự là một trọng tài tồi”, Winter viết trên Twitter của mình.

Một cựu cầu thủ người Mỹ tên Jimmy Conrad, người có một show bóng đá hài trên YouTube, đã bình luận một cách khôi hài như sau: “FA hội họp các trọng tài lại và nói rằng Premier League vừa mới ký hợp đồng truyền hình mới và sợ Leicester vô địch quá sớm. Jon Moss tự khắc biết mình phải làm gì”.

Nhìn lại trận đấu Leicester - West Ham

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2018-2019