Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Lạ như xem bóng đá ở Kiên Giang

K.Kiên Giang là một đội bóng trẻ, có xuất phát điểm từ bóng đá phong trào.

Năm 2004 bóng đá Kiên Giang mới chính thức tham dự giải hạng Ba toàn quốc. Và mãi 7 năm sau thì Kiên Giang mới giành quyền lên thi đấu ở giải hạng Nhất. Có thể nói đây là bước ngoặt lớn với bóng đá Kiên Giang bởi cũng từ đó đội bóng ở vùng cực Tây Nam Tổ quốc dưới sự dẫn dắt của HLV Lại Hồng Vân đã làm nên những điều phi thường khi 3 năm thăng 3 hạng liên tiếp để giờ đây họ đàng hoàng góp mặt ở V-League đem lại những niềm vui cuối tuần cho người hâm mộ địa phương.

Điều gì khiến K.Kiên Giang có thể làm nên những kỳ tích như vậy? Chẳng có gì khác ngoài sự lèo lái của chú “Ba Vân” (tên gọi thân mật của HLV Lại Hồng Vân) và sức mạnh tinh thần của cả một tập thể. Bởi cứ nhìn vào đội hình của K.Kiên Giang thì thấy toàn thuộc dạng “hàng thải” không đội nào dùng nữa và ông “Ba Vân” góp nhặt về. Cứ thế, cứ thế thành một đội bóng toàn “lính đánh thuê”. Cầu thủ “lượm” từ tứ xứ về nhưng dưới bàn tay của chiến lược gia người Đồng Tháp thì tinh thần và ý chí lại là một.

Chân ướt, chân ráo góp mặt ở sân chơi V-League mùa giải trước, thầy trò HLV Lại Hồng Vân tiếp tục viết nên câu chuyện cổ tích của mình khi trụ hạng thành công ở giải đấu mà dường như không có chỗ đứng cho những đội bóng “con nhà nghèo” như K.Kiên Giang. Cũng chính bởi những điều phi thường ấy mà người hâm mộ nơi đây luôn tự hào mỗi khi nhắc đến đội bóng quê hương mình. Tình yêu bóng đá của người dân nơi đây cũng lớn lắm, cũng chẳng thua kém những địa phương có truyền thống là bao.

Lạ như xem bóng đá ở Kiên Giang - 1

HLV Lại Hồng Vân giúp các thành viên trong đội bóng đoàn kết hơn

Chiều 4/5 vừa qua, dù đến 16h00 thì trận đấu giữa K.Kiên Giang và ĐT.Long An mới diễn ra, nhưng con đường Nguyễn Trung Trực đã tràn ngập không khí bóng đá trước đó cả mấy tiếng. Được biết, mỗi khi thầy trò HLV Lại Hồng Vân thi đấu trên sân nhà Rạch Giá, Hội CĐV K.Kiên Giang đều tổ chức cổ vũ một cách rất bài bản. Dàn trống và kèn được tập dượt từ trước đó mấy ngày. Cờ, áo, mũ, băng-rôn…đều được tập hợp từ rất sớm. Mọi chi tiết dù là nhỏ nhất đều được Ban chấp hành Hội CĐV K.Kiên Giang lên kế hoạch và phân công nhiệm vụ rõ ràng.

Đặc biệt, điều mà chưa thể bắt gặp ở bất cứ sân vận động nào của Việt Nam, CĐV K.Kiên Giang còn chuẩn bị mang cả dàn âm thanh gồm loa và amply công suất lớn vào sân cổ vũ các cầu thủ thân yêu của mình. Một CĐV nhiệt thành của K.Kiên Giang đã cho biết: “Có thể anh thấy lạ, chứ ở đây việc mang dàn âm thanh công suất lớn vào sân cổ vũ đã thành…truyền thống. Với việc trợ giúp của dàn âm thanh, CĐV K.Kiên Giang chỉ muốn những tiếng hô ‘Kiên Giang chiến thắng’ giúp thầy trò chú Ba Vân có thêm động lực thi đấu, chứ không hề có ý phá trận đấu hay uy hiếp tinh thần đội bạn.”

Nhưng hôm đó, nét mặt của các CĐV thoáng buồn khi các nhân viên kiểm soát không cho mang dàn âm thanh vào sân do có sự chỉ đạo từ phía ông Trần Trương Hiển, Giám đốc Trung tâm TDTT Kiên Giang – người đã có những lời lẽ “khó nghe” khi CĐV K.Kiên Giang sử dụng dàn âm thanh để cổ vũ đội nhà trong trận tiếp Thanh Hóa ở vòng đấu trước. Bước vào khu vực khán đài A3, nỗi buồn ấy dường như cũng dần tan biến bởi dù không có dàn âm thanh nhưng vẫn có đội trống, kèn, và quan trọng hơn khi tất cả CĐV đồng thanh hô “Kiên Giang chiến thắng!”

Lạ như xem bóng đá ở Kiên Giang - 2

Đông đảo NHM đến sân để cổ vũ cho K.Kiên Giang

Trên khán đài hôm ấy, có đủ mọi thành phần, lứa tuổi từ kỹ sư, họa sĩ, bác sĩ,…đến công nhân, sinh viên; từ những CĐV cao niên đến cả những CĐV nhí mới chỉ hơn một năm tuổi. Tất cả họ đều có chung niềm đam mê bóng đá và yêu mến đội bóng quê hương K.Kiên Giang. Ngay trước khi trận đấu bắt đầu, trời đổ mưa khá lớn. Trong số những CĐV nhiệt thành trên khán đài, người chuẩn bị áo mưa, người không có thì ướt sũng nhưng tất cả đã cùng nhau cổ vũ rất “nhiệt” trong suốt thời gian trận đấu diễn ra. Và tình yêu cũng như sự nhiệt thành ấy của CĐV K.Kiên Giang đã được đền đáp bằng chiến thắng của thầy trò HLV Lại Hồng Vân trước đối thủ ĐT.Long An trong cuộc đua trụ hạng.

K.Kiên Giang có được chiến thắng đầu tiên ở mùa giải này, những CĐV của miền Tây Nam Tổ quốc lại mơ về một câu chuyện cổ tích nữa sẽ đến với “chú Ba Vân” cùng các học trò ở V-League 2013, để họ lại được mở hội vào mỗi dịp cuối tuần…

Một số hình ảnh về CĐV K.Kiên Giang:

Lạ như xem bóng đá ở Kiên Giang - 3

CĐV đội mưa cổ vũ cho đội nhà

Lạ như xem bóng đá ở Kiên Giang - 4

Lạ như xem bóng đá ở Kiên Giang - 5

Mang cả con nhỏ đến SVĐ

Lạ như xem bóng đá ở Kiên Giang - 6

Lạ như xem bóng đá ở Kiên Giang - 7

Theo Bài và ảnh Tuấn Hữu (Khampha.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung