Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

HUNLogo Hungary - Logo Pháp FRA

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Đức GER

ESPLogo Tây Ban Nha - Logo Ba Lan POL

SUILogo Thụy Sĩ - Logo Thổ Nhĩ Kỳ TUR

ITALogo Italy - Logo Wales WAL

UKRLogo Ukraine - Logo Áo AUT

MKDLogo Bắc Macedonia - Logo Hà Lan NED

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

CROLogo Croatia - Logo Scotland SCO

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

CZELogo Cộng Hòa Séc - Logo Anh ENG

RUSLogo Nga - Logo Đan Mạch DEN

FINLogo Phần Lan - Logo Bỉ BEL

La Liga 2012/13 đối mặt nguy cơ bị hoãn

Vòng đầu tiên của La Liga mùa giải mới đang đối mặt với nguy cơ bị hoãn lại vì các CLB đình công trong vấn đề bản quyền truyền hình.

Báo chí TBN đưa tin, vòng đấu khai màn mùa giải La Liga 2012/2013 đang đối mặt với nguy cơ hoãn lại khá cao vì 13/20 CLB tại giải đấu này đang đòi đình công vì những bất mãn trong vấn đề bản quyền truyền hình. 13 CLB đó là : Athletic Bilbao, Atletico Madrid, Real Betis, Celta Vigo, Espanyol, Getafe, Granada, Real Mallorca, Osasuna, Rayo Vallecano, Real Sociedad, Sevilla và Real Zaragoza.

Được biết, đại diện của 13 CLB này đã tổ chức một cuộc họp vào hôm thứ Ba để thảo luận về những kế hoạch hành động đòi lại công bằng, đồng thời đưa ra những yêu cầu BTC La Liga phải thực hiện đúng trong vấn đề chia chác bản quyền truyền hình, nếu không họ sẽ tẩy chay, đình công và khiến cho ngày khai màn La Liga không thể diễn ra như dự kiến.

La Liga 2012/13 đối mặt nguy cơ bị hoãn - 1

Vấn đề bản quyền TH luôn khiến cho BTC La Liga phải đau đầu

Đại diện cho 13 CLB cho biết với báo giới: “Toàn bộ 13 CLB có mặt trong cuộc họp ngày hôm nay đều tỏ ra bất bình với cách phát triển như hiện nay của La Liga. Chúng tôi đều nhận thấy rằng mình bị đối xử thiếu công bằng và không nhận được chút tôn trọng nào từ phía BTC, bởi dù sao chúng tôi cũng là những thành viên của Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp.”

“Với mong muốn mang lại sự công bằng chung cho mọi đội bóng, và đảm bảo những lợi ích tối thiểu cho các bên tham gia trong vấn đề bản quyền truyền hình. 13 CLB đều đã thống nhất sẽ gửi một văn bản lên BTC La Liga, yêu cầu họ phải thực hiện đúng những yêu cầu của chúng tôi. Tôi tin rằng điều này chỉ có thể mang lại những điều có lợi và giúp La Liga cũng như nền bóng đá TBN phát triển hơn trong tương lai.”

Vị đại diện cho 13 CLB này không quên “đe dọa” sẽ thực hiện mọi hành động có thể, trong trường hợp giữa các bên không thể đạt được một thỏa thuận, bao gồm cả việc đình công để hoãn ngày khai mạc La Liga lùi lại vô thời hạn. Theo dự kiến vào tuần sau ngày 14/8, sẽ có kết quả chính thức về cuộc đàm phán giữa 13 CLB, BTC La Liga cũng như đại diện các nhà khai thác bản quyền truyền thông.

La Liga theo dự kiến sẽ khai mạc vào thứ 7, ngày 18/8 tới.

Duy Nguyễn (theo Goal)
Báo lỗi nội dung