Kinh ngạc 3 cầu thủ thông minh nhất thế giới: SAO Barca "khủng" cỡ nào?

Thứ Ba, ngày 14/04/2020 13:22 PM (GMT+7)

Rất nhiều người hâm mộ sẽ phải kinh ngạc khi biết chỉ số IQ của ngôi sao bóng đá này.

  

Hầu hết các cầu thủ bóng đá trên thế giới được đánh giá năng lực dựa trên sức mạnh thể chất và kỹ thuật cá nhân. Tuy nhiên, một số cầu thủ bóng đá nổi tiếng có chỉ số IQ rất cao và thuộc nhóm 5% những người thông minh nhất thế giới (theo số liệu của Đại học Stockholm, Thụy Điển).

Kinh ngạc 3 cầu thủ thông minh nhất thế giới: SAO Barca "khủng" cỡ nào? - 1

Pique là cầu thủ bóng đá có chỉ số IQ cao nhất

Cụ thể, theo tạp chí La Vanguardia, ngôi sao của Barcelona và ĐT Tây Ban Nha, Gerrard Pique là người sở hữu chỉ số IQ cao nhất trong giới cầu thủ. Với số điểm 170, Pique cũng cao hơn rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới, tiêu biểu là nhà bác học vĩ đại Albert Einstein. Thiên tài người Đức có số điểm IQ 160, thấp hơn Pique 10 điểm.

Trong quá khứ, ngôi sao của Barca từng đạt mức IQ 140. Tuy nhiên, sau khi rời MU để chuyển tới thi đấu cho Barcelona, Pique đã làm bài kiểm tra IQ thêm một lần nữa và kết quả cho ra số điểm khiến nhiều người kinh ngạc. Với điểm số IQ hiện tại, Pique đang là cầu thủ bóng đá thông minh nhất thế giới và ngôi sao Barca được xếp vào nhóm 0,001% người trên thế giới đạt chỉ số IQ tương tự.

Kinh ngạc 3 cầu thủ thông minh nhất thế giới: SAO Barca "khủng" cỡ nào? - 2

Cựu tiền vệ Chelsea được đánh giá rất cao về tư duy chơi bóng

Xếp ngay sau Pique là cái tên không quá xa lạ với nhiều người, cựu tiền vệ Frank Lampard. HLV của Chelsea được biết đến là một trong những cầu thủ bóng đá có tư duy đặc biệt khi còn thi đấu. Anh cũng đạt chỉ số IQ khá cao là 150. Với điểm số IQ này, anh nằm trong nhóm 0,5% người thông minh nhất thế giới. Từng có câu chuyện thú vị rằng nếu Lampard không chọn sự nghiệp "quần đùi áo số", có lẽ huyền thoại Chelsea sẽ trở thành một nhà khoa học xuất sắc của xứ sở sương mù.

Kinh ngạc 3 cầu thủ thông minh nhất thế giới: SAO Barca "khủng" cỡ nào? - 3

Cá tính quá mạnh đã phá hỏng sự nghiệp của Balotelli

Bất ngờ hơn cả có lẽ là trường hợp của Mario Balotelli. Chân sút người Italia đạt chỉ số IQ cao thứ 3 trong giới cầu thủ bóng đá. Ngôi sao có biệt danh "Super Mario" từng được đánh giá là một trong những cầu thủ tài năng hàng đầu châu Âu. Tuy nhiên, những bê bối nơi hậu trường khiến sự nghiệp của Balotelli nhanh chóng lụi tàn. Dẫu vậy, anh vẫn trở thành là một trong những người thông minh nhất thế giới, với chỉ số IQ là 147.

Lý giải về việc nhiều ngôi sao bóng đá đạt chỉ số IQ "khủng", Giáo sư Jocelyn Faubert của trường Đại học Montreal (Canada) cho biết: “Não của vận động viên dày hơn so với người bình thường, giúp họ có khả năng tư duy nhanh nhạy, quyết đoán và thông minh”. Bên cạnh đó, bóng đá cũng được coi là môi trường rất tốt để các cầu thủ phát triển tư duy.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/kinh-ngac-3-cau-thu-thong-minh-nhat-the-gioi-sao-barca-34khung34-co-n...

10 SAO bóng đá thu nhập cao nhất 2020: Messi lại vượt mặt Ronaldo?

Năm 2019, Cristiano Ronaldo chỉ về đích thứ hai và chịu thua đại kình địch Messi trong danh sách những cầu thủ có thu...

Theo Viết Thành (Theo La Vanguardia) (Khám Phá)
sự kiện Bóng đá