Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Sevilla vs PSV
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Logo PSV - PSV PSV
-
Galatasaray vs Manchester United
Logo Galatasaray - GS Galatasaray
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Arsenal vs Lens
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Lens - RCL Lens
-
Bayern Munich vs København
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo København - FCK København
-
Benfica vs Inter Milan
Logo Benfica - SLB Benfica
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Real Madrid vs Napoli
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
AEK Athens vs Brighton & Hove Albion
Logo AEK Athens - AEK AEK Athens
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Liverpool vs LASK
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo LASK - LAS LASK
-
Servette vs Roma
Logo Servette - SFC Servette
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Olympique Marseille vs Ajax
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Häcken vs Bayer Leverkusen
Logo Häcken - BKH Häcken
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

Không thể hủy trận ĐTVN - Arsenal

Sự kiện: Arsenal

Đó là khẳng định của Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, dù Ban tổ chức trận đấu đang gặp khó khăn về việc thuê sân thi đấu.

Arsenal đến Việt Nam và chuyện “ngụm nước, cốc bia”

Khi người hâm mộ đang rất háo hức để được tận mắt xem các ngôi sao của Arsenal thi đấu với ĐT Việt Nam vào ngày 17/7 tới thì kế hoạch tổ chức trận đấu này suýt nữa có thể bị hủy chỉ vì… giá thuê sân Mỹ Đình quá cao. Bởi ban quản lý sân Mỹ Đình vừa ra giá 1,5 tỷ đồng để tổ chức trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CLB Arsenal, mức giá cao hơn rất nhiều lần so với các trận đấu trước đó của ĐT Việt Nam được tổ chức tại đây.

Trả lời giới truyền thông, đại diện của khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã giải thích về quyết định tăng giá thuê sân Mỹ Đình với lý do đại ý: Là đơn vị tự chủ về kinh tế, phía sân Mỹ Đình phải thu lời để tái sản xuất, rồi “Các ông ấy thu được tiền từ vụ này mà lại bắt chúng tôi nai lưng ra để phục vụ sao! Các ông ăn thì cũng phải cho chúng tôi ngụm nước, cốc bia chứ!”.

Ngay sau khi biết được thông tin trên, ông Lê Hùng Dũng - đại diện nhà tài trợ và cũng là nhà tổ chức trận đấu giữa ĐT Việt Nam và CLB Arsenal đã tỏ ra rất bức xúc khi bị Ban quản lý sân Mỹ Đình “ép giá”. Ông Dũng cho rằng Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình là một đơn vị tự chủ về kinh tế, nhưng sân Mỹ Đình là tài sản quốc gia và được xây dựng bằng tiền thuế của người dân nên phải đặt lợi ích của quốc gia lên trên hết.

Thậm chí, vị Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF còn tuyên bố nếu Ban quản lý sân Mỹ Đình tiếp tục làm khó và không hạ mức giá thuê sân ở trên xuống thì Ban tổ chức chấp nhận đền bù hợp đồng với phía Arsenal để hủy chuyến du đấu của Pháo thủ sang Việt Nam.

Không thể hủy trận ĐTVN - Arsenal - 1

Trận đấu vẫn sẽ diễn ra dù mức giá thuê sân là quá cao

Sáng 14/6, qua trao đổi với chúng tôi, ông Lê Hùng Dũng cho biết Ban tổ chức trận đấu đang xem xét kỹ mọi việc trước mức giá thuê sân mà phía Ban quản lý sân Mỹ Đình đưa ra. “Trận đấu vẫn sẽ diễn ra, không có gì thay đổi nữa cả. Dù giá thuê sân ở mức cao, nhưng giá vé vào sân cũng không có gì thay đổi so với kế hoạch trước đó”, ông Dũng cho hay.

Ở diễn biến mới nhất, chiều 14/6, ông Lê Hùng Dũng đã tái khẳng định trận đấu giữa ĐT Việt Nam và CLB Arsenal vẫn sẽ diễn ra, tuy nhiên Ban tổ chức đang cân nhắc việc có nên tổ chức ở sân Mỹ Đình hay không. “Giá thuê sân như vậy quá cao. Lãnh đạo VFF đang thương thảo lại với phía sân Mỹ Đình. Anh Hỷ (Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ) cũng sẽ báo cáo việc này trong cuộc họp với lãnh đạo Bộ VH- TT&DL sắp tới”, ông Dũng cho hay.

Không phải lần đầu có “sự cố”

Thật hài hước khi ĐTQG phải trả giá “trên trời” mới được thi đấu trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, nhưng thực tế câu chuyện mặc cả giá thuê sân “tóe lửa” giữa VFF và Ban quản lý sân Mỹ Đình đã diễn ra từ cách đây mấy năm. Và những người đứng đầu VFF đã không ít lần phải “bức xúc” khi bị Ban quản lý sân Mỹ Đình “làm khó” mỗi dịp muốn tổ chức các trận đấu của ĐTQG tại đây.

Hồi năm 2011, kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia trên sân Mỹ Đình vào ngày 22/9 đã được chuẩn bị một cách khá kỹ lưỡng. Tuy nhiên, tất cả ngã ngửa khi Ban quản lý sân Mỹ Đình đòi VFF chồng đủ 265 triệu đồng mới cho thuê sân, trong khi VFF chỉ đề xuất trả khoảng 80 triệu đồng.

Ngược lại quá khứ, hồi năm 2010 Ban quản lý sân Mỹ Đình cũng khiến VFF “chóng mặt” trong việc cho thuê sân cho ĐT Việt Nam thi đấu. Khi ấy, Việt Nam đăng cai tổ chức một bảng đấu AFF Cup 2010 và phía sân Mỹ Đình đã nằng nặc đòi VFF phải chia sẻ tiền quảng cáo và bản quyền truyền hình thì mới gật đầu cho thuê sân. Nhưng khổ một nỗi rằng tiền quảng cáo cũng như bản quyền truyền hình đều thuộc quyền quản lý của AFF (Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á) và khi ấy đích thân Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã phải gọi điện nhờ đến sự can thiệp của lãnh đạo Bộ VH, TT&DL thì mọi chuyện mới trở nên êm xuôi.

Nên nhớ rằng không dễ gì để CLB danh tiếng trên thế giới như Arsenal đồng ý đặt chân sang Việt Nam du đấu. Arsenal sang Việt Nam du đấu, người hâm mộ không những được tận mắt chứng kiến những ngôi sao hàng đầu thế giới thi đấu với ĐT Việt Nam ngay trên sân nhà mà đây là cơ hội không thể tốt hơn để quảng bá hình ảnh đất nước cũng như con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Để có được điều đó, các nhà tài trợ cùng nhà tổ chức đã rất nỗ lực để người hâm mộ bóng đá nước nhà được một lần “thỏa niềm mong ước”. Thậm chí, theo tiết lộ của ông Lê Hùng Dũng – Phó chủ tịch VFF và cũng là Chủ tịch HĐQT Eximbank (một trong hai đơn vị tài trợ chính cho sự kiện Arsenal sang Việt Nam) thì các nhà tổ chức không những không thu được một đồng lãi nào mà còn “lỗ to”. Bởi theo ông Dũng, khoản phí ra sân của Arsenal rất lớn (khoảng 50 tỷ đồng) trong khi Ban tổ chức trận đấu không thu được tiền quảng cáo do hầu hết các tấm biển quảng cáo trên sân Mỹ Đình là của hai nhà tài trợ chính Eximbank và Hoàng Anh Gia Lai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thành Nam ([Tên nguồn])
Arsenal Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN