Iniesta muốn Barca trả lương “siêu khủng”

Thứ Bảy, ngày 21/09/2013 07:48 AM (GMT+7)

Tiền vệ Tây Ban Nha muốn nhận được 17 triệu euro/mùa.

Một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu lúc này của Barca là hoàn tất những thủ tục cuối cùng cho bản hợp đồng gia hạn với Iniesta. Đôi bên đều có thiện chí trong việc ký kết một thỏa thuận mới mới có thời hạn 5 năm, qua đó cho phép tiền vệ người Tây Ban Nha tiếp tục gắn bó với Nou Camp cho tới tuổi 34, thời điểm anh có thể cân nhắc những quyết định cuối cùng trong sự nghiệp. Tuy nhiên dù đều muốn sớm kết thúc vụ việc, giữa hai bên vẫn còn những điều cần thảo luận thêm.

Trước đó BLĐ đội bóng xứ Catalunya đã đề nghị Iniesta mức lương 12 triệu euro/mùa sau thuế, cộng thêm khoảng 3 triệu euro tiền thưởng tùy vào đóng góp và thành tích thi đấu. Con số này sẽ đưa Ini lên hàng nhận lương thứ hai của CLB chỉ sau ngôi sao Lionel Messi. Tuy nhiên có vẻ như số 8 đang muốn nhận được một mức đãi ngộ cao hơn, và theo tờ Marca, anh đang chờ đợi BLĐ chìa ra đề nghị lên tới 17 triệu euro/mùa.

Iniesta muốn Barca trả lương “siêu khủng” - 1

Các cuộc thương lượng sẽ tiếp diễn

Mức lương trên chắc chắn sẽ vượt xa Messi nhưng vấn đề là Iniesta không quan trọng việc được trả lương cao nhất, thứ hai hay thứ ba trong đội mà điều anh muốn chính là CLB sẽ đem đến những đề nghị thỏa đáng với yêu cầu cá nhân. Iniesta cùng với người đại diện Ramón Sostres không muốn quá trình đàm phán diễn ra trong bầu không khí căng thẳng nên họ không coi đó là những yêu sách lên đội bóng, mà đơn thuần chỉ là mong muốn.

Bản thân anh cũng như CLB không nghi ngờ về việc Ini sẽ tiếp tục cống hiến cho Barca cho đến khi giã từ sự nghiệp quần đùi áo số, vì thế những cuộc thương lượng sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới. Iniesta là một sản phẩm của đào tạo trẻ La Masia, anh được đôn lên đội 1 vào năm 2002 và đến nay đã có 462 trận ghi 47 bàn cho Barca. Cùng với Blaugrana, anh đã đoạt 6 chức vô địch La Liga, 3 Champions League, 6 Siêu Cup Tây Ban Nha, 2 Siêu Cup châu Âu và nhiều danh hiệu khác.

Theo PL (Khampha.vn)