Trận đấu nổi bật

Xem thêm

AEK Athens vs Brighton & Hove Albion
Logo AEK Athens - AEK AEK Athens
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Liverpool vs LASK
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo LASK - LAS LASK
-
Servette vs Roma
Logo Servette - SFC Servette
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Olympique Marseille vs Ajax
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Häcken vs Bayer Leverkusen
Logo Häcken - BKH Häcken
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

Tiết lộ bản hợp đồng mới của Ronaldo

Chỉ vài giờ sau khi Gareth Bale ghi bàn đầu tiên ngay trong trận đấu ra mắt Real Madrid, Cristiano Ronaldo cũng đã toại nguyện khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mới, qua đó trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất hành tinh.

Trong vòng 5 năm tới, ngôi sao người Bồ Đào Nha sẽ có thu nhập 21 triệu euro/năm sau khi trừ thuế. Nghĩa là đến năm 33 tuổi, tài sản của anh sẽ tự động nhiều hơn 100 triệu euro nữa. Nguyên nhân tại sao Ronaldo từng cảm thấy buồn bã muốn rời Real Madrid lại đặt bút ký vào bản hợp đồng này? Hãy thử tưởng tượng về bản hợp đồng mà Ronaldo vừa đặt bút Mont Blanc lên ký.

 Văn bản gia hạn hợp đồng

1. Nội dung

1.1 Hợp đồng này được gút lại vào ngày 15-9-2013 giữa Real Madrid CF (tư cách pháp nhân tương tự "Bên thuê", hoặc "Công ty")  và ông Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro (tức "Người được thuê") dựa trên những thỏa thuận sau.

2. Điều khoản

2.1 Hợp đồng này sẽ có hiệu lực ngay khi được ký và sẽ được các bên tôn trọng cho đến ngày 1-7-2014. Khi ấy ông Ronaldo sẽ quyết định là có tôn trọng nó thêm 1 năm, hay sẽ chuyển sang một "công ty" mới. Đến ngày 1-7-2018 thì bản gia hạn này chính thức hết hiệu lực và ông Ronaldo sẽ trở thành "Lao động tự do".

2.1.1 Điều khoản mua lại hợp đồng này sẽ là 1 tỷ euro.

2.1.2 Thậm chí một đề nghị trị giá 1.000.000.001 từ Arsenal cũng sẽ không được chấp nhận.

2.1.3 Đề nghị trị giá 1 tỷ giọt nước mắt của các CĐV Man United, hay văn bản ghi 1 tỷ chữ ký để kêu gọi Ronaldo trở lại cũng không được chấp nhận.

2.2 Nếu ông Ronaldo cảm thấy hợp đồng này có điều chưa thỏa đáng thì được phép đưa ra tuyên ngôn "buồn" và không cần phải giải thích vì sao mình buồn. Bên thuê, tức CLB Real Madrid, sẽ tự hiểu.

Tiết lộ bản hợp đồng mới của Ronaldo - 1

Cả làng đều vui

2.3 Nếu bị thay ra giữa chừng trong một trận đấu tại La Liga hoặc Champions League mà không phải vì chấn thương, ông Ronaldo được phép tự do bày tỏ thái độ ngoại trừ các hành động sau: la hét, ném chai nước, hủy hoại tài sản CLB, hay “ném” Luka Modric vào máy giặt.

2.4 Real Madrid sẽ mặc áo trắng trong những trận sân nhà. Còn màu áo sân khách cho ông Ronaldo quy định.

2.5 Sân tập "Ciudad Real Madrid" sẽ được đổi tên thành "Ciudad Ronaldo" trong thời gian thực hiện hợp đồng này.

2.6 Trong bất kỳ trường hợp nào, các nhân viên tại Real Madrid cũng không được phép nhắc đến những từ hoặc cụm từ sau: Lionel, Messi, Quả bóng vàng, vàng. Tùy tình hình phát sinh danh sách những từ cấm có thể bổ sung thêm Franck và Ribery. Khi ấy bên thuê lao động có nhiệm vụ phải bổ sung phụ lục hợp đồng. Ngược lại, ông Ronaldo chỉ bị cấm nói đúng 1 từ: Ozil.

2.7 Ronaldo được phép không tham dự bất cứ Gala trao thưởng nào mà ông nghĩ mình sẽ không được vinh danh. Hành động không góp mặt ấy sẽ không bị quy chụp là làm xấu hình ảnh đội bóng.

2.8 Các quả phạt của đội do ông Ronaldo quyết định người thực hiện. Nếu ông quyết định 100% số quả phạt đều do chính ông thực hiện thì cũng không có vấn đề gì.

3. Điều kiện

3.1 Bất kỳ thành viên thuộc giới tính nam nào trong đội muốn liên lạc với Ronaldo, kể cả HLV trưởng, thì phải thông qua người đại diện J.Mendes trước ít nhất 3 ngày. Nữ được phép liên lạc trực tiếp.

3.2 Trong nhà tắm chung của CLB bắt buộc phải dùng dầu gội Clear và dao cạo Gillette. Tuyệt đối không ngó ngàng đến nhãn hàng Head & Shoulder, kể cả có hình Messi trên đó hay không.

3.3 Ông Gareth Bale không được đội nón bóng chày ngược ra sau, đeo kính phi công và bất kỳ quần áo màu hồng nào trong thời gian hợp đồng này được thực thi.

3.4 Phải nhắc nhở ông Ronaldo về tình yêu với Manchester khoảng 2 ngày/tháng.

4. Thưởng và Xử phạt

4.1 Ông Ronaldo nhận 403.000 euro/tuần. Không một ai được hỏi về con số này.

4.2 Ông Gareth Bale được hưởng lương tối đa không đến phân nửa 403.000/tuần.

5. Ngày nghỉ

5.1 Ông Ronaldo được chu cấp cho mọi chuyến đi nghỉ. Toàn bộ gel vuốt tóc, dầu gội, dầu xả, kem dưỡng đều do CLB thanh toán.

Dưới sự giám sát và làm chứng của thành viên của Bộ Lao động, hợp đồng này chính thức có hiệu lực ngay tại thời điểm được ghi dưới đây.

Người làm chứng 1                                 Đại diện bên A: Florentino Perez, Chủ tịch CLB

Ký tên                                                    Ký tên

Người làm chứng 2                                 Đại diện bên B: Cristiano Ronaldo, ông chủ của đội bóng

Ký tên                                                    Ký tên

Madrid, ngày 15-9-2013

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Võ Minh Trị ([Tên nguồn])
Phiếm với Võ Minh Trị Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN