Huyền thoại Maradona điên tiết vì bị giảm lương, nghi nhiễm Covid-19

Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 10:18 AM (GMT+7)

"Cậu bé vàng" một thời của bóng đá Argentina - Diego Maradona đang sống trong giai đoạn khốn khó vì bị cách ly giữa mùa dịch Covid-19.

Video những khoảnh khắc độc đáo của Diego Maradona khi làm HLV Gimnasia La Plata:

Bóng đá Argentina cũng giống như bao nền bóng đá lừng lẫy khác trên thế giới đang bị điêu đứng vì đại dịch Covid-19. Các giải bóng đá chuyên nghiệp của "xứ sở Tango", bao gồm cả giải VĐQG nước này (Primera División Argentina) hiện đã bị tạm hoãn.

Với huyền thoại Diego Maradona, với tư cách HLV trưởng của Gimnasia La Plata - một CLB đã cán đích thứ 19/24 đội dự Primera División Argentina mùa trước, ông cũng đang phải chịu cảnh tự cách ly tại nhà riêng theo quy định của đội bóng chủ quản.

Huyền thoại Maradona điên tiết vì bị giảm lương, nghi nhiễm Covid-19 - 1

Maradona tức giận khi đang phải tự cách ly ở nhà, bị cắt giảm lương và bị Chủ tịch đội bóng chủ quản của mình nghi ngờ dễ nhiễm dịch Covid-19

Sức khỏe của "Cậu bé Vàng" Maradona không được tốt trong những năm qua. Mới đây, Chủ tịch của Gimnasia  La Plata - ông Gabriel Pellegrino khi trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Cielosports thậm chí còn nhấn mạnh rằng HLV Maradona sẽ bị giảm lương để giúp CLB này vượt qua khó khăn tài chính. Maradona thậm chí còn bị ông chủ Pellegrino nghi ngờ nằm số đối tượng dễ mắc Covid-19 do đã 59 tuổi và sức đề kháng bệnh tật yếu:

"Ông ấy (Maradona) là một trong những người đầu tiên nói với chúng tôi (BLĐ Gimnasia La Plata) phải xem lại thu nhập (mức lương bị giảm) của ông ấy. Ông ấy hiện đang ở nhà và chăm sóc bản thân khá tốt. Nhưng Diego (Maradona) cũng đang ở độ tuổi thuộc nhóm có nguy cơ cao nhiễm dịch Covid-19. Ông ấy sẽ phải cố gắng hết sức có thể để tránh mắc bệnh."

Tuy nhiên, Maradona đã không đồng tình với quyết định của BLĐ Gimnasia La Plata khi cắt giảm lương của mình và các cầu thủ. "Người hùng World Cup 1986" của ĐT Argentina thậm chí còn cho rằng không ít cầu thủ của ông hiện đang bị đối xử chẳng khác nào những nô lệ:

"Có những cầu thủ, những người mà các CLB không phải quan tâm nhiều đến chuyện trả tiền lương - đó là sự thật và tất cả chúng ta đều biết điều đó. Tuy nhiên, cũng có những cầu thủ không thể chơi bóng miễn phí - thậm chí trong một tháng - và các câu lạc bộ nên trả tiền lương đầy đủ cho họ.

Tuy nhiên, một số câu lạc bộ hiện đang muốn tận dụng thời điểm này để tránh phải trả tiền lương các cầu thủ. Họ đã đối xử với những cầu thủ của mình như những nô lệ trong nhiều năm qua. Có vẻ như có một số câu lạc bộ muốn đại dịch tồn tại." - Maradona gay gắt nói.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/huyen-thoai-maradona-dien-tiet-vi-bi-giam-luong-nghi-nhiem-covid-19-c...

Ngoại hạng Anh điêu đứng: Dàn sao từ chối giảm lương 30%, dễ mất 1 tỷ bảng

Cuộc họp khẩn cấp của Giải Ngoại hạng Anh với mong muốn cầu thủ 20 CLB chấp nhận cắt giảm mức lương hậu hĩnh hiện...

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ The Sun) (Khám Phá)
sự kiện Dịch Covid-19