Huyền thoại Chelsea - MU tranh luận: "The Blues" đủ sức đua vô địch với Arsenal?
Huyền thoại Chelsea tin rằng chỉ còn hai đội đủ sức đua tranh ngôi vương Ngoại hạng Anh mùa giải 2025/26, trong bối cảnh Liverpool và Man City liên tiếp đánh rơi điểm.
Chelsea giành chiến thắng trước Barca:
🔥 John Terry: “Liverpool 100% đã rời khỏi cuộc đua”
Ngoại hạng Anh mùa giải 2025/26 bước vào giai đoạn sau kỳ nghỉ quốc tế với nhiều biến số và những cú trượt chân bất ngờ, nhưng Chelsea vẫn đang âm thầm vươn lên ở nhóm dẫn đầu. Dù chưa đạt trạng thái mạnh nhất, "The Blues" của Enzo Maresca đã leo lên vị trí thứ 2, sở hữu 23 điểm và đang nuôi hy vọng thu hẹp khoảng cách với Arsenal - đội dẫn đầu 29 điểm.
John Terry nhận định Chelsea đủ sức cạnh tranh ngôi vô địch Ngoại hạng Anh 2025/26
Đáng chú ý, huyền thoại John Terry vừa đưa ra dự đoán táo bạo về cuộc đua vô địch, trong khi Gary Neville lại tỏ ra thận trọng hơn khi nói về khả năng cạnh tranh của Chelsea.
Kỳ nghỉ thi đấu quốc tế khiến nhịp độ giải đấu bị gián đoạn, tạo thêm thời gian để Chelsea cải thiện và bám đuổi Arsenal. Dù đội bóng của Mikel Arteta khởi đầu thuyết phục, mùa giải vẫn còn rất dài với loạt trận dịp lễ, cúp châu Phi 2025 và mùa đông khắc nghiệt tại Anh - tất cả có thể khiến cục diện thay đổi.
Trong bối cảnh đó, Terry - người từng giành 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh lên tiếng nhận định về trận đại chiến cuối tuần này tại Stamford Bridge.
Terry nói: “Tôi không nói đây sẽ là trận quyết định danh hiệu, nhưng tôi nghĩ một trong hai đội sẽ vô địch. Với tôi, Liverpool 100% đã ra khỏi cuộc đua. Liverpool lúc này đang thực sự chật vật”.
Dưới thời Enzo Maresca, Chelsea đã hình thành thói quen chiến thắng, đồng thời nhận được sự tin tưởng từ một huyền thoại lớn của CLB lẫn dự đoán của siêu máy tính.
⚽ Gary Neville: “Chelsea tốt nhưng chưa phải đội có thể vô địch”
Mặc dù Chelsea đang tiến sát ngôi đầu, Gary Neville lại không tin rằng họ đủ lực để chơi “song phẳng” với Arsenal đến cuối mùa.
Gary Neville đánh giá Chelsea là đội tốt nhưng chưa đủ sức vô địch mùa này
Bình luận trên Sky Sports, Neville cho rằng Chelsea mùa này sẽ có nhiều giai đoạn lên xuống thất thường: “Họ sẽ thắng nhiều trận mà chúng ta nghĩ họ nên thắng, khiến chúng ta kỳ vọng rồi lại rơi điểm và dao động giữa vị trí thứ sáu, thứ hai hay thứ ba. Tôi không nghĩ họ gần đạt tầm của một đội có thể vô địch”.
Theo Neville, Chelsea có đội hình trẻ, đã đầu tư mạnh nhưng vẫn thiếu vài mảnh ghép then chốt. Tuy nhiên, ông tin họ đủ khả năng vào top 4: “Họ là một đội tốt, nhưng chưa phải đội bóng xuất sắc. Họ có thể khiến chúng ta nghĩ họ là đối trọng lớn nhất, nhưng điều đó khó duy trì lâu”.
Cuộc đối đầu với Arsenal cuối tuần (23h30, 30/11), theo Neville, sẽ là bài kiểm tra thực sự cho tham vọng của Chelsea.
⚡ Trận derby không định đoạt, nhưng đổi thay niềm tin Chelsea
Dù cả Terry lẫn Neville đều cho rằng trận derby London không phải “chung kết sớm”, nhưng kết quả của trận đấu có thể tạo ra bước ngoặt tinh thần lớn.
Trận derby với Arsenal được đánh giá là bài kiểm tra khó với Chelsea
Khác với Arsenal, Chelsea đã chứng minh họ biết cách giành danh hiệu. Nếu vượt qua kình địch ngay tại Stamford Bridge, "The Blues" hoàn toàn có thể tin rằng họ đủ sức đua đường dài. Cuộc đua vô địch đang nóng lên từng ngày và Chelsea, dù bị đánh giá dưới Arsenal, dường như đã sẵn sàng bước vào cuộc chiến thật sự.
Chiến thắng 4-1 trước Tottenham trong trận Derby Bắc London không chỉ khẳng định vị thế của Arsenal mà còn gửi lời tuyên chiến đanh thép đến phần còn...
Nguồn: [Link nguồn]
-27/11/2025 14:50 PM (GMT+7)





