Hoàng tử Ả rập siêu giàu 850 tỷ bảng tung chiêu độc quyết thâu tóm MU

Thứ Ba, ngày 16/10/2018 05:07 AM (GMT+7)

Hoàng tử Mohammad bin Salman, người sở hữu khối tài sản lên tới 850 tỷ bảng đang lên kế hoạch để có được MU từ tay gia đình Glazer.

Video 3 bàn thắng giúp MU ngược dòng thắng Newcastle (vòng 8 Ngoại hạng Anh):

Những ngày qua, truyền thông Anh như phát cuồng trước thông tin gia đình hoàng gia Saudi Arabia muốn mua lại MU. Người đại diện là hoàng tử Mohammad bin Salman, người có quyền lực thứ 2 đất nước, chỉ xếp sau nhà vua và có khối tài sản lên đến 850 tỷ bảng.

Hoàng tử Ả rập siêu giàu 850 tỷ bảng tung chiêu độc quyết thâu tóm MU - 1

Hoàng tử Salman sẵn sàng bỏ 4 tỷ bảng hoặc nhiều hơn để sở hữu MU

Theo tính toán của giới chuyên môn, Mohammad bin Salman còn giàu có hơn gia đình Mansour ở Qatar đang sở hữu Man City. Thêm vào đó, vị hoàng tử này rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư vào thể thao khi đã dấn thân vào đua xe F1 và vật biểu diễn WWE.

Hoàng tử Mohammad bin Salman tỏ ra chịu chơi khi trả giá MU lên đến 4 tỷ bảng. Đây là con số mang đến lợi nhuận rất lớn cho nhà Glazer. Được biết, giá trị cổ phiếu MU sau khi chạm trần ngưỡng 3,1 tỷ bảng hồi tháng 8 đã tụt xuống còn 2,5 tỷ bảng.

Thế nhưng, tờ Sky Sports cho hay 6 người con của cựu Chủ tịch Malcom Glazer đang nắm giữ 97% quyền sở hữu không hài lòng với con số 4 tỷ bảng. Kể từ khi mua lại MU, nhà Glazer đã kiếm được hơn 1 tỷ bảng. Mùa giải trước, dù “Quỷ đỏ” thi đấu bết bát nhưng vẫn có doanh thu cao kỷ lục 590 triệu bảng.

Đà tăng trưởng của MU là nguyên nhân chính khiến nhà Glazer từ chối phía hoàng gia Saudi Arabia. Tuy nhiên, cây viết Dan King vừa có bài viết trên The Sun tiết lộ kế hoạch thâu tóm “Quỷ đỏ” của hoàng tử Mohammad bin Salman.

Hoàng tử Ả rập siêu giàu 850 tỷ bảng tung chiêu độc quyết thâu tóm MU - 2

CĐV MU không thích nhà Glazer làm chủ đội bóng con cưng

Trong trường hợp nhà Glazer không hợp tác trên bàn đàm phán, hoàng tử Salman sẽ phải đi đường vòng thông qua thị trường chứng khoán New York. Từ năm 2012, MU đã thả nổi một phần cổ phiếu và gia đình hoàng gia Saudi Arabia sẽ có kế hoạch gom hết.

Chưa dừng lại ở đó, việc MU đang được đồng sở hữu bởi 6 người con nhà Glazer cũng là cơ hội cho Mohammad bin Salman khai thác. Điểm chung của tất cả đều là ham lợi nhuận nên hoàng tử Salman có thể thuyết phục để mua cổ phần của từng người một với giá trị cao.

Trong quá khứ, hoàng gia Saudi Arabia đã từng đầu tư vào các tập đoàn toàn cầu như Uber hay Tesla nhưng MU mới là mũi nhọn để quảng bá. Vì thế, hoàng tử Salman rất quyết tâm và chắc chắn không tiếc tiền để thâu tóm đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh bằng mọi giá.

SIÊU SỐC: Đại gia Trung Đông hỏi mua MU giá 120.000 tỷ đồng

Gia đình hoàng tộc Saudi Arabia hỏi mua MU với giá lên tới 120.000 tỷ đồng.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp The Sun) (Khám Phá)

sự kiện Manchester United