Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

SUILogo Thụy Sĩ - Logo Thổ Nhĩ Kỳ TUR

ITALogo Italy - Logo Wales WAL

UKRLogo Ukraine - Logo Áo AUT

MKDLogo Bắc Macedonia - Logo Hà Lan NED

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

CROLogo Croatia - Logo Scotland SCO

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

CZELogo Cộng Hòa Séc - Logo Anh ENG

RUSLogo Nga - Logo Đan Mạch DEN

FINLogo Phần Lan - Logo Bỉ BEL

Họ nói gì khi VFF chọn HLV trưởng ĐTQG?

Ngày 4/1, thông tin từ VFF cho biết gần như họ đã chọn HLV Hoàng Anh Tuấn cho vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam và chỉ còn đợi "ngày đẹp" để ký kết hợp đồng.

Xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc thăm dò ý kiến từ các chuyên gia lão làng của bóng đá Việt Nam về những vấn đề liên quan đến bản hợp đồng nếu được ký kết như thời hạn 3 năm, mức lương 200 triệu đồng/tháng hay tài "điều binh" của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Theo HLV Trần Văn Phúc (Hải Phòng), thời hạn hợp đồng kéo dài 3 năm là hoàn toàn hợp lý, bởi bóng đá Việt Nam lúc này cần sự ổn định và có những hoạch định cụ thể trong thời gian dài. “Từ các CLB cho tới đội tuyển luôn phải cần sự ổn định. Ở bóng đá Việt Nam gần như không có tiền lệ đó, cứ thua và không hợp là họ "trảm" HLV, trong khi đó nhìn ra châu Âu, hay những nước trong khu vực Đông Nam Á người ta luôn đặt niềm tin về những quyết định của mình. Điều này đã được thể hiện ở ĐT Singapore, Malaysia và họ đã rất thành công trong thời gian qua”, ông Phúc nhận định.

Họ nói gì khi VFF chọn HLV trưởng ĐTQG? - 1

HLV Hoàng Anh Tuấn chưa thể ngồi ghế nóng

Ngoài ra, cũng theo vị chuyên gia này, về chuyên môn, tuy còn trẻ tuổi nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn là người có tài, ham học hỏi. “Nếu VFF chọn HLV Hoàng Anh Tuấn, theo tôi ở thời điểm này là hợp lý”, ông Phúc tỏ ra rất ưng ý khi VFF đặt niềm tin vào nhà cầm quân người Khánh Hòa.

Trong khi đó, HLV Vương Tiến Dũng lại tỏ ra chưa hài lòng về việc VFF chọn HLV Hoàng Anh Tuấn. Theo cựu HLV của đội Thể Công một thời lừng lẫy, thời hạn của hợp đồng 3 năm là khá dài và trong thời gian đó sẽ có nhiều thay đổi. “Khoan bàn đến việc thời hạn hợp đồng, dù theo tôi là hơi dài, nhưng cái quan tâm nhất lúc này, liệu VFF có đặt niềm tin đúng chỗ chưa, hay chỉ khi người ta thất bại là đưa ra “trảm”. Theo tôi, dù dài hay ngắn hạn, chuyên trách hay không chuyên trách, thì VFF phải có niềm tin vào HLV đó. Còn về chuyên môn, tôi nghĩ phần lớn những HLV đã và đang hành nghề ở bóng đá Việt Nam đều có khả năng làm việc trên tuyển”, ông Dũng bình luận.

Một chuyên gia khác cũng tán đồng về phương án chọn lựa của VFF là HLV Nguyễn Thành Vinh. Ông Vinh cho rằng nếu HLV Hoàng Anh Tuấn làm HLV trưởng ĐT Việt Nam vào thời điểm này là hợp lý. “Thời hạn của một hợp đồng là chuyện đảm bảo tương lai cho chính HLV cũng sự ổn định của một đội bóng, vậy nên tôi nghĩ 3 năm là hợp lý. Mức lương 200 triệu đồng/ tháng, nếu có cũng không có gì lạ, bởi ngồi ghế HLV trưởng ĐTQG khác rất nhiều so với ở CLB”, ông Vinh chia sẻ.

* Thường trực VFF chưa chính thức duyệt ông Tuấn

Một thông tin đáng chú ý đã liên quan đến chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam. Trong khi sáng 4/1, TTK VFF Ngô Lê Bằng cho biết Thường trực VFF gần như đã nhất trí với phương án chọn HLV Hoàng Anh Tuấn cho vị trí HLV trưởng ĐTQG thì chiều tối 4/1 một luồng thông tin "trái chiều" đã xuất hiện. Hai thành viên của Thường trực VFF là các Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng, Phạm Ngọc Viễn đều tỏ ra bất ngờ khi cho biết Thường trực VFF chưa hề nhận được báo cáo cụ thể về vấn đề trên.

“Trước đó, Thường trực VFF thống nhất chủ trương mời HLV nội, đặc biệt là HLV Hoàng Anh Tuấn. Nhưng cho tới thời điểm này Thường trực VFF vẫn chưa có quyết định cuối cùng, vậy nên chưa thể nói VFF đã chọn HLV Hoàng Anh Tuấn”, ông Viễn nói.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng cho rằng ngày 8/1 tới Thường trực VFF mới họp để cân nhắc quyết định, nên chưa thể công bố việc VFF đã quyết định chọn HLV Hoàng Anh Tuấn. “Tôi xin khẳng định lại, cho tới thời điểm này Thường trực VFF chưa có bất kỳ quyết định chính thức nào”, ông Dũng khẳng định.

Việc các lãnh đạo của VFF chưa ngồi lại để chính thức duyệt việc chọn HLV Hoàng Anh Tuấn ngồi ghế HLV trưởng ĐTVN trong khi tin bắn ra từ VFF kiểu như "việc đã xong rồi" khiến dư luận có thể đặt thêm dấu hỏi về quy trình làm việc của cơ quan điều hành bóng đá Việt Nam.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
Tìm HLV truởng ĐTVN Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung