Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

Họ nói gì khi VFF chọn HLV trưởng ĐTQG?

Ngày 4/1, thông tin từ VFF cho biết gần như họ đã chọn HLV Hoàng Anh Tuấn cho vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam và chỉ còn đợi "ngày đẹp" để ký kết hợp đồng.

Xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc thăm dò ý kiến từ các chuyên gia lão làng của bóng đá Việt Nam về những vấn đề liên quan đến bản hợp đồng nếu được ký kết như thời hạn 3 năm, mức lương 200 triệu đồng/tháng hay tài "điều binh" của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Theo HLV Trần Văn Phúc (Hải Phòng), thời hạn hợp đồng kéo dài 3 năm là hoàn toàn hợp lý, bởi bóng đá Việt Nam lúc này cần sự ổn định và có những hoạch định cụ thể trong thời gian dài. “Từ các CLB cho tới đội tuyển luôn phải cần sự ổn định. Ở bóng đá Việt Nam gần như không có tiền lệ đó, cứ thua và không hợp là họ "trảm" HLV, trong khi đó nhìn ra châu Âu, hay những nước trong khu vực Đông Nam Á người ta luôn đặt niềm tin về những quyết định của mình. Điều này đã được thể hiện ở ĐT Singapore, Malaysia và họ đã rất thành công trong thời gian qua”, ông Phúc nhận định.

Họ nói gì khi VFF chọn HLV trưởng ĐTQG? - 1

HLV Hoàng Anh Tuấn chưa thể ngồi ghế nóng

Ngoài ra, cũng theo vị chuyên gia này, về chuyên môn, tuy còn trẻ tuổi nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn là người có tài, ham học hỏi. “Nếu VFF chọn HLV Hoàng Anh Tuấn, theo tôi ở thời điểm này là hợp lý”, ông Phúc tỏ ra rất ưng ý khi VFF đặt niềm tin vào nhà cầm quân người Khánh Hòa.

Trong khi đó, HLV Vương Tiến Dũng lại tỏ ra chưa hài lòng về việc VFF chọn HLV Hoàng Anh Tuấn. Theo cựu HLV của đội Thể Công một thời lừng lẫy, thời hạn của hợp đồng 3 năm là khá dài và trong thời gian đó sẽ có nhiều thay đổi. “Khoan bàn đến việc thời hạn hợp đồng, dù theo tôi là hơi dài, nhưng cái quan tâm nhất lúc này, liệu VFF có đặt niềm tin đúng chỗ chưa, hay chỉ khi người ta thất bại là đưa ra “trảm”. Theo tôi, dù dài hay ngắn hạn, chuyên trách hay không chuyên trách, thì VFF phải có niềm tin vào HLV đó. Còn về chuyên môn, tôi nghĩ phần lớn những HLV đã và đang hành nghề ở bóng đá Việt Nam đều có khả năng làm việc trên tuyển”, ông Dũng bình luận.

Một chuyên gia khác cũng tán đồng về phương án chọn lựa của VFF là HLV Nguyễn Thành Vinh. Ông Vinh cho rằng nếu HLV Hoàng Anh Tuấn làm HLV trưởng ĐT Việt Nam vào thời điểm này là hợp lý. “Thời hạn của một hợp đồng là chuyện đảm bảo tương lai cho chính HLV cũng sự ổn định của một đội bóng, vậy nên tôi nghĩ 3 năm là hợp lý. Mức lương 200 triệu đồng/ tháng, nếu có cũng không có gì lạ, bởi ngồi ghế HLV trưởng ĐTQG khác rất nhiều so với ở CLB”, ông Vinh chia sẻ.

* Thường trực VFF chưa chính thức duyệt ông Tuấn

Một thông tin đáng chú ý đã liên quan đến chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam. Trong khi sáng 4/1, TTK VFF Ngô Lê Bằng cho biết Thường trực VFF gần như đã nhất trí với phương án chọn HLV Hoàng Anh Tuấn cho vị trí HLV trưởng ĐTQG thì chiều tối 4/1 một luồng thông tin "trái chiều" đã xuất hiện. Hai thành viên của Thường trực VFF là các Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng, Phạm Ngọc Viễn đều tỏ ra bất ngờ khi cho biết Thường trực VFF chưa hề nhận được báo cáo cụ thể về vấn đề trên.

“Trước đó, Thường trực VFF thống nhất chủ trương mời HLV nội, đặc biệt là HLV Hoàng Anh Tuấn. Nhưng cho tới thời điểm này Thường trực VFF vẫn chưa có quyết định cuối cùng, vậy nên chưa thể nói VFF đã chọn HLV Hoàng Anh Tuấn”, ông Viễn nói.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng cho rằng ngày 8/1 tới Thường trực VFF mới họp để cân nhắc quyết định, nên chưa thể công bố việc VFF đã quyết định chọn HLV Hoàng Anh Tuấn. “Tôi xin khẳng định lại, cho tới thời điểm này Thường trực VFF chưa có bất kỳ quyết định chính thức nào”, ông Dũng khẳng định.

Việc các lãnh đạo của VFF chưa ngồi lại để chính thức duyệt việc chọn HLV Hoàng Anh Tuấn ngồi ghế HLV trưởng ĐTVN trong khi tin bắn ra từ VFF kiểu như "việc đã xong rồi" khiến dư luận có thể đặt thêm dấu hỏi về quy trình làm việc của cơ quan điều hành bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
Tìm HLV truởng ĐTVN Xem thêm
Báo lỗi nội dung