Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

HLV Saudi Arabia bị fan cảnh báo: ‘Việt Nam không phải đội bóng nhỏ!’

HLV Herve Renard đang bị người hâm mộ Saudi Arabia la ó và chỉ trích mạnh vì mê tín dị đoan trước trận tiếp đội tuyển Việt Nam ngày 2-9.

Báo chí Saudi Arabia đề cập vị HLV người Pháp đang dẫn dắt Saudi Arabia vì mê tín nên đã chọn sân Mrsool Park có sức chứa chỉ 25.000 khán giả. Sân bóng quá nhỏ và cũ kỹ so với nhiều sân ở Saudi Arabia hiện đại hơn và có sức chứa từ 40.000 đến 60.000 khán giả. Việc chọn sân nhỏ của HLV trưởng khiến fan Saudi Arabia gặp khó khăn trong việc kiếm chiếc vé vào sân xem đội nhà thi đấu.

Còn nhớ HLV Herve Renard là người có dáng vẻ phong trần và một phong cách rất bụi bặm hồi dẫn dắt Morocco tham dự World Cup 2018 tại Nga. Nay ông dẫn dắt đội Saudi Arabia và vẫn giữ phong cách dị dị đấy.

Báo chí địa phương đăng tải ý kiến chỉ trích của người hâm mộ và cả giới chuyên môn: “Ông ấy dị đoan, chọn sân Mrsool Park vì sân ấy đội Saudi Arabia từng thắng các đối thủ và ông cho đó là sân son của đội nhà. Thế nhưng ông ấy cùng đội nhà thường thắng các đối thủ nhỏ trên sân đấy còn đội tuyển VN không phải là đối thủ nhỏ. Ông Renard hãy chọn sân lớn hơn, hiện đại hơn để đáp ứng được fan hâm mộ và cũng là thể diện của bóng đá Saudi Arabia”.

Trước những ý kiến chỉ trích đấy, LĐBĐ Saudi Arabia mới đây cũng lên tiếng rằng việc đội tuyển Saudi Arabia chọn sân nào là do toàn quyền của HLV trưởng và họ không can thiệp vào chuyện đấy.

Fan hâm mộ Saudi Arabia cũng mạnh mẽ lên tiếng và yêu cầu đội nhà thi đấu trên sân King of Abdullah Sport City hoặc sân King Fahd hiện đại và có sức chứa lớn.

Trước đây trên sân Mrsool Park, đội Saudi Arabia từng thắng những đối thủ như Kuwait 1-0, Palestine 5-0, thắng Singapore và Uzbekistan cùng tỉ số 3-0...

Cây bút, nhà bình luận nổi tiếng của SaudiArabia - Mohammad Al Darae của báo Batal Al Qaws nói: “Chỗ ngồi các khán đài sân Mrsool Park từ lâu không ai ngồi, ghế ngồi xuống cấp, các trận đấu vừa qua không có khán giả vào xem. Mọi người hãy tưởng tượng sẽ ra sao nếu 25.000 người vào xem trên sân bóng đấy?”.

Với người Saudi Arabia thì họ nói sân Mrsool Park là cũ dù được xây sau sân Mỹ Đình, hoàn thành năm 2011 với chi phí 57 triệu USD. Năm 2019, sân này được dùng để tổ chức trận Siêu cúp Ý giữa Lazio và Juventus. Năm 2020, sân được đại tu lại và là sân nhà của CLB Al Nassr.

Nguồn: https://plo.vn/the-thao/hlv-saudi-arabia-bi-fan-canh-bao-vn-khong-phai-doi-bong-nho-1008873.html

Đội tuyển Việt Nam cần đề phòng chân sút gần 90 tỷ của đối thủ

Salem Al Dawsari là một trong những cái tên nguy hiểm mà thầy trò HLV Park phải cảnh giác ở trận đấu đầu tiên vòng loại...

Chia sẻ
Theo Tấn Phước (Pháp luật TPHCM)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung