HLV Park Hang Seo tiết lộ bất ngờ hợp đồng Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan: Dấu hỏi dự SEA Games

Thứ Bảy, ngày 31/08/2019 17:13 PM (GMT+7)

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất, HLV Park Hang Seo bày tỏ sự lo lắng về việc hậu vệ Đoàn Văn Hậu đi nước ngoài thi đấu.

Buổi phỏng vấn này ngoài dự tính. Lý do bởi Văn Hậu của CLB Hà Nội. Tối ngày hôm qua Hậu đề nghị với tôi về việc muốn trao đổi ý kiến. Hậu nói tối 31/8 sang Hà Lan, và sẽ quay trở về vào ngày 3/9 để chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan ngày 5/9. Tôi khá bỡ ngỡ, bàng hoàng về việc này, bởi chúng ta còn 1 ngày nữa là xuất phát đi Thái Lan.

HLV Park Hang Seo tiết lộ bất ngờ hợp đồng Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan: Dấu hỏi dự SEA Games - 1

Văn Hậu vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương

Tôi hỏi: “Sau ngày 5/9 đi được không?”. Hậu không trả lời được, sau đó có gọi điện đi đâu đó. Hậu nói phải quyết định ký hợp đồng trước ngày 2/9. Tôi bất ngờ, nhưng về cá nhân thì đây là một cơ hội. Tôi và BHL, đội ngũ y tế đã có một cuộc trao đổi. Ý kiến của chúng tôi như sau: Hậu chấn thương nhưng thời gian còn lại tới ngày 5/9 Hậu vẫn có thể có tên trong sách cuối cùng. Bộ phận y tế nói Hậu có thể chơi được 45-60 phút. BHL đồng ý với ý kiến đó”, thầy Park nói tiếp.

Đây không phải là vấn đề của CLB, mà là ĐTQG. Trận gặp Thái Lan rất quan trọng, và ở chiến dịch World Cup. Tôi đã báo cáo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tôi cũng chờ câu trả lời. Trước buổi ăn trưa Văn Hậu xin phép gặp tôi. Bạn ấy nói muốn đi Hà Lan. Nhưng đây không phải là vấn đề tôi quyết định. Tôi chờ ý kiến của VFF. Sau đó tôi đề nghị VFF chúng ta nên thảo luận nhanh chóng về vấn đề này.

Tôi đã trao đổi với ông Lê Hoài Anh. Ý kiến là nếu đi và về vào ngày 3/9 tôi sẽ đồng ý. VFF đồng ý và tôi cũng đồng ý. Ở đây còn vấn đề SEA Games. Chính phủ rất quan tâm tới giải đấu này. Tôi cũng nhận thức được sự quan trọng của giải đấu. Hậu phục hồi tốt hơn dự tính của chúng ta. Hậu theo tôi biết bạn ấy đi thi đấu ở Hà Lan theo hình thức cho mượn.

Như vậy, thời gian thi đấu SEA Games vốn không theo quy định của FIFA, bạn ấy có thể không về chơi cho U22 Việt Nam được. Với tôi, Hậu chơi SEA Games hay không quan trọng hơn là hiện tại. Vòng loại World Cup thì bất cứ lúc nào cũng có thể gọi Hậu về nước. Nếu CLB không đưa vào điều khoản hợp đồng thì Hậu về chơi ở SEA Games là rất khó. Tôi nghĩ VFF cần thương lượng với CLB, về việc đội bóng nước ngoài nhả Văn Hậu về SEA Games.

Nếu ngày 2/9 ký hợp đồng, Nếu trước 2/9 không đàm phán được với CLB ở Hà Lan thì 99% Hậu không về được SEA Games. Tôi hy vọng VFF xem xét thận trọng. Nếu không có Văn Hậu, tổn thất của chúng ta rất lớn. Thứ nhất, chấn thương của Đình Trọng dù hồi phục nhanh nhưng không biết 100% có thể tham gia đội hình SEA Games hay không.

Nếu không có Hậu, chúng ta mất hai trụ cột ở hàng phòng ngự. Đó là tổn thất lớn.Nếu CLB chủ quản không nhả tôi cũng không có cách nào nữa. Vì thế tôi mong muốn trước ngày 2/9, cần đưa vấn đề này vào hợp đồng.

Nói về danh sách cầu thủ đá trận gặp Thái Lan, HLV Park Hang Seo cho biết: “Sáng mai vào lúc 8h50, đội sẽ lên đường đi Thái Lan, có 24 cầu thủ. Lý do là có thể có cầu thủ chấn thương, và cả vấn đề của Hậu nữa. Trong 24 người đó đã có cả Văn Hậu và Công Phượng.

Tối nay, chúng tôi sẽ bàn bạc và đưa ra danh sách cuối cùng. Có thể thay đổi một chút. Tôi sẽ bàn bạc thêm với bộ phận y tế. Về Trọng Hoàng, hôm qua cậu ấy đã chụp MRI, chấn thương của cậu ấy đã tốt lên nhiều. Chúng tôi cũng sẽ tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ”.

Siêu HLV ĐT Thái Lan chơi ”chiêu lạ” đấu Park Hang Seo, báo châu Á nghi ngờ sức mạnh

Sắp đấu ĐT Việt Nam, ĐT Thái Lan đối diện nỗi lo khi HLV Nishino bị công kích.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam