Đội Văn Hậu lâm nguy nếu giải Hà Lan hủy: Gần 10 tỷ đồng “bay hơi”

Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 06:05 AM (GMT+7)

Giải VĐQG Hà Lan đang có nguy cơ phải dừng lại vì những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ajax chính là đội bóng giương “lá cờ đầu” trong việc phản đối giải VĐQG Hà Lan tiếp tục diễn ra trong thời gian tới. Thông qua Giám đốc bóng đá Marc Overmars, đội bóng này bày tỏ mong muốn giải sẽ dừng lại tại đây. Hiện tại Ajax và AZ Alkmaar đang cùng chia sẻ ngôi đầu với 56 điểm sau 25 trận, nhưng Ajax xếp trên do hơn về hiệu số bàn thắng.

Đội Văn Hậu lâm nguy nếu giải Hà Lan hủy: Gần 10 tỷ đồng “bay hơi” - 1

Heerenveen của Văn Hậu hẳn nhiên không muốn giải Hà Lan dừng lại

Nếu giải Hà Lan dừng tại đây, việc trao cúp vô địch cho đội nào cũng là một vấn đề rất nan giải, khi cuộc đua vẫn còn đang rất quyết liệt. Thêm nữa, có 4 đội bóng, bao gồm 2 đội đầu bảng, vẫn còn 1 trận chưa đấu. Giải Hà Lan có 34 vòng và sẽ còn 8 vòng nữa cho các đội nỗ lực tìm thành tích.

Theo truyền thông Hà Lan, đã có khá nhiều các CLB ở giải VĐQG Hà Lan “theo chân” Ajax. Được biết, cả AZ Alkmaar cùng PSV, Feyenoord, PEC Zwolle, Fortuna, ADO Den Haag và RKC Waalwijk đã được thêm vào danh sách các CLB muốn hủy giải. Đội bóng của hậu vệ Đoàn Văn Hậu, Heerenveen, chưa có phản ứng gì về việc này.

Trang tin Feanonline của Heerenveen cho hay, nếu giải Hà Lan dừng lại ở thời điểm này, các CLB sẽ phải trả lại tiền vé mùa cho các CĐV đã đăng ký. Xét ở trường hợp của Heerenveen, khoản này khá lớn. Trung bình một vé mùa của Heerenveen là 196 euro và họ đã bán được 11.000 suất ở mùa này. Heerenveen sẽ còn 3 trận sân nhà đến cuối mùa và dự kiến họ sẽ phải trả lại 380.000 euro (tương đương 9,7 tỷ VNĐ) cho các CĐV.

Dẫu vậy, so với những đội bóng lớn tại giải Hà Lan, phần mất mát này của Heerenveen chẳng thấm vào đâu. Ajax (2,3 triệu euro), Feyenoord (1,9 triệu euro), PSV (1,7 triệu euro) và FC Twente (1,1 triệu euro) là những đội bóng chịu thiệt hại nhiều nhất nếu giải Hà Lan dừng lại.

Vấn đề tài chính của Heerenveen được các cây viết của Feanonline khai thác khá nhiều. Trước đó, cây viết Joram hé lộ tình hình tài chính của Heerenveen đang gặp khá nhiều khó khăn. Thậm chí, trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, họ còn mất tới 17.000 euro mỗi ngày.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/doi-van-hau-lam-nguy-neu-giai-ha-lan-huy-gan-10-ty-dong-bay-hoi-c9a76...

Văn Hậu thoát phán quyết thanh lý của Heerenveen, sáng cửa đá chính

CLB Heerenveen đã ra phán quyết thanh lý 5 cầu thủ sắp đáo hạn hợp đồng với CLB, trong đó không có tên Đoàn Văn Hậu.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Đoàn Văn Hậu