Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Thanh Hóa vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Ho Chi Minh City vs Binh Dinh

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Binh Dinh BIN

Binh Duong vs Sai Gon

BBDLogo Binh Duong - Logo Sai Gon SAI

Nam Dinh vs Song Lam Nghe An

NDILogo Nam Dinh - Logo Song Lam Nghe An SNA

Barcelona vs Rayo Vallecano

BARLogo Barcelona - Logo Rayo Vallecano RAY

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

HLV ĐT Việt Nam: "Canh bạc" thất bại?

Khi HLV tạm quyền Hoàng Văn Phúc hoàn thành “sứ mệnh” bằng trận thua 0-1 trên đất Hong Kong (Trung Quốc), đó cũng là lúc ông Phúc “thi trượt” bài kiểm tra mà VFF đưa ra. Một khi niềm tin với HLV Hoàng Văn Phúc đã lung lay, liệu ai sẽ là nhân vật tiếp theo chính thức ngồi vào chiếc ghế mà HLV Phan Thanh Hùng để lại từ sau AFF Cup 2012?

Thử nghiệm "thuyền trưởng” có "điểm kém"

Khi nhà cầm quân họ Hoàng gật đầu với đề nghị làm HLV tạm quyền trong hai trận đấu vòng loại Asian Cup 2015, VFF đã vui mừng ra mặt. Mừng là bởi ít nhất họ sẽ có thêm thời gian và cơ hội để thực hiện “ý nguyện” đặt ĐT Việt Nam, U23 Việt Nam vào tay thầy nội của Tổng cục TDTT. Thế nhưng, thời gian gần 3 tháng như thoi đưa, công cuộc tìm kiếm người “lái trưởng” của VFF gần như lại trở về vạch xuất phát.

Hôm qua (23/3), trả lời giới truyền thông TTK VFF Ngô Lê Bằng đã cho biết hiện tại cả HLV Hoàng Văn Phúc và VFF đều chưa có tuyên bố chính thức nào trong việc tiếp tục gia hạn, hay chính thức “kết duyên” với nhau. “HLV Hoàng Văn Phúc vừa hoàn thành nhiệm vụ trong hai trận đấu, trước mắt chúng tôi phải đợi Thường trực VFF nhóm họp, xem xét những báo cáo của HLV trưởng, trưởng đoàn bóng đá Việt Nam trong hai trận đó, sau đó Thưởng trực sẽ có những định hướng cụ thể. Còn hiện tại VFF vẫn chưa có quyết định mời, hay không mời HLV Hoàng Văn Phúc ngồi vào ghế HLV trưởng”, ông Bằng nói.

HLV ĐT Việt Nam: "Canh bạc" thất bại? - 1

Sau hai trận cầm quân ĐTVN, HLV Hoàng Văn Phúc (trái) đều trắng tay

VFF vẫn chưa thể đưa ra quyết, bởi dự kiến trong tuần tới Thường trực VFF mới nhóm họp và đưa ra quyết định cao nhất. Nhưng thật ra không cần VFF quyết định thì trong thời gian vừa qua HLV Hoàng Văn Phúc phần nào đã có câu trả lời. Cho dù đó chưa phải là những phát biểu mang tính chất thẳng thắn, nhưng ở cái thế của ông Phúc lúc này để đưa ra một câu trả lời rõ ràng là hơi khó. "Thuyền trưởng" của CLB Hà Nội hiểu rằng việc cầm quân ở ĐT Việt Nam hay U23 đều là vinh dự và nghĩa vụ, nhưng sau hai trận toàn thua ở cái thể tạm quyền và cần lấy điểm trước mắt lãnh đạo VFF và dư luận, ông Phúc đã nhận thấy thời điểm này chưa thích hợp để ông quyết định rời CLB Hà Nội.

VFF “ngồi trên đống lửa”?

HLV tạm quyền Hoàng Văn Phúc “thi trượt” bài kiểm tra, phương án đưa ông Phúc ngồi vào vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam và U23 của VFF đang đứng trước nguy cơ “phá sản”. Việc phương án trù bị khó trở thành hiện thực đã và đang đặt những người đứng đầu ở VFF vào thế bí, bởi lúc này ngoài việc tìm HLV trưởng tuyển Việt Nam, VFF còn phải lo tổ chức thành công đại hội VFF khóa VII diễn vào đầu tháng 6 tới đây.

Bên cạnh đó, cuối tháng 5 và đầu tháng 6 cũng là thời điểm ĐT U23 Việt Nam tập trung để chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 27 vào cuối năm. Theo kế hoạch, cuối tháng 5 tới, U23 Việt Nam sẽ tập trung và thi đấu hai trận với các CLB Guingamp (Pháp) và Kashima Antlers (Nhật Bản) đã được ấn định vào ngày 30/5 và 4/6. Vậy nên, chỉ còn hơn 1 tháng nữa, VFF phải tìm xong HLV trưởng để bắt tay vào việc.

HLV ĐT Việt Nam: "Canh bạc" thất bại? - 2

ĐT Việt Nam cần những sự thay đổi lớn về mặt chiến lược

Thời gian ngày càng đến gần, phương án lựa chọn HLV phù hợp với định hướng của VFF lại không phong phú bởi cho tới thời điểm này, Tổng cục TDTT tiếp tục bảo lưu quan điểm các đội tuyển quốc gia phải sử dụng HLV nội. Cho nên, nói VFF đang “ngồi trên đống lửa” hẳn là không quá, một khi họ chưa tìm ra câu trả lời cho bài toán HLV nội hay ngoại sẽ là giải pháp thích hợp nhất cho đội tuyển Việt Nam lúc này.

Có một thực tế, khi HLV Hoàng Văn Phúc (nhà cầm quân nội dễ làm hài lòng nhất các sếp ở VFF) hoàn thành nhiệm vụ tạm quyền cũng là lúc phương án thầy nội với VFF dường như rơi vào thế bí. Trong lúc ấy, các HLV người Việt Nam sáng giá nhất lúc này như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng (những HLV trẻ đã khẳng định được tài năng và được dân trong nghề đánh giá cao) đều đã từng từ chối làm HLV trưởng ĐTVN. Còn nếu chọn thầy ngoại, quan điểm của những người có trách nhiệm về việc này đang vênh nhau. Câu chuyện chọn HLV trưởng cho ĐT Việt Nam, ĐT U23 Việt Nam xem ra là bài toán thực sự khó  với người trong cuộc.

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc Xem thêm
Báo lỗi nội dung