Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hoàng Anh Gia Lai vs Thể Công - Viettel
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Newcastle United vs Chelsea
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Thép Xanh Nam Định vs Đông Á Thanh Hóa
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Becamex Bình Dương vs Quảng Nam
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Venezia vs Fiorentina
Logo Venezia - VEN Venezia
-
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Torino vs Inter Milan
Logo Torino - TOR Torino
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Napoli vs Genoa
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Tottenham Hotspur vs Crystal Palace
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Nottingham Forest vs Leicester City
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Leicester City - LEI Leicester City
-
Manchester United vs West Ham United
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Bayer Leverkusen vs Borussia Dortmund
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Barcelona vs Real Madrid
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Liverpool vs Arsenal
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Real Betis vs Osasuna
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Logo Osasuna - OSA Osasuna
-

Hậu MU – Chelsea: Sir Alex đã hứa suông

Sự kiện: Premier League 2024-25

Hòa Arsenal rồi thua Chelsea, có lẽ tuyên bố: “Chúng tôi sẽ không buông những vòng đấu còn lại” của Sir Alex sau ngày MU giành chức vô địch Premier League 2012/13 sớm, đã trở thành lời hứa suông.

Sau chiến thắng 3-0 trước Aston Villa, Sir Alex đã “nhắc” các học trò hãy cố gắng duy trì phong độ để hướng tới cột mốc 96 điểm khi mùa giải kết thúc với mục đích vượt qua kỉ lục 95 điểm của Chelsea năm 2005. Thế nhưng men chiến thắng (vô địch sớm) đã khiến MU chơi không thuyết phục tại Emirates và chỉ giành 1 điểm. Trong trận đấu ấy, người ta thấy rõ một “Quỷ đỏ” khá “dĩ hòa vi quý” với Arsenal thay vì thái độ thù địch thường thấy, và điều này cũng chẳng có gì khó hiểu. Cho tới màn tiếp đón Chelsea đêm qua, Sir Alex thậm chí còn cất hầu hết những trụ cột. Đã quá rõ cho hành động này của “ông già gân” – Thắng hay bại trước The Blues không quan trọng.

Carrick được phép ngồi trên khán đài (không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu), De Gea, Rooney, Ferdinand đá dự bị. Sir Alex một mặt muốn Lindegaard, Anderson, Cleverley nguôi ngoai sự buồn tẻ, và trong quyết định thay người là muốn Alexander Buttner (trước trận đấu này, Buttner có hai lần được sử dụng) đạt điều kiện nhận huy chương (theo quy định mới của BTC Premier League thì số lần ra sân tối thiểu để một cầu thủ nhận được huy chương là 5). Với đội hình như thế, MU thắng Chelsea, đội đang chiến đấu mạnh mẽ cho mục tiêu dự Champions League mùa sau, mới là chuyện bất ngờ, còn thua thì nằm trong tiên đoán của nhiều người.

Hậu MU – Chelsea: Sir Alex đã hứa suông - 1

MU đã không còn tập trung sau khi sớm vô địch

Thực ra, diễn biến của trận MU - Chelsea vẫn có cái gọi là sức nóng của một trận Super Sunday. Hai đội chơi ăn miếng trả miếng liên tiếp, và còn cả những pha tranh chấp khá quyết liệt. Tuy nhiên như HLV Benitez nói: “MU đã không thể chơi tập trung 100%”. Nhiều thời điểm, Chelsea tỏ ra chủ động hơn đội chủ nhà. Họ dâng cao đội hình, kiểm soát bóng tốt. Vấn đề nằm ở chỗ, một số cầu thủ của The Blues không thật sung mãn (vì vừa chinh chiến ở Europa League) để tạo nên những pha bóng đủ nhanh, đủ sức sát thủ. Bàn thắng duy nhất của trận đấu chỉ xuất phát từ sai lầm mất bóng của Rooney và cú đá của Mata đập chân Phil Jones, bật cột dọc vào lưới MU.

Chelsea đã may mắn với bàn thắng ấy? Đúng nhưng đó là phần thưởng mà thầy trò Benitez xứng đáng nhận mà ngay cả Sir Alex cũng phải thừa nhận. Ngoài bàn thắng của Mata, điểm nhấn của trận đấu là chiếc thẻ đỏ lãng xẹt của Rafael ở phút 89. Hậu vệ trẻ người Brazil đã "mắc mưu" người đồng hương đầy tinh quái David Luiz. Và đây là chiếc thẻ đỏ đầu tiên của MU ở Premier League mùa này. Như vậy với 3 điểm có được, Chelsea đã đòi lại vị trí thứ 3 trên BXH từ Arsenal. Khó khăn này qua đi, khó khăn khác lại tới khi chỉ sau đây 3 ngày, The Blues bước vào trận “chung kết” với Tottenham. Nếu thắng, coi như họ sẽ có suất dự Champions League mùa sau. Những lợi thế vẫn nằm trong tay tuy nhiên liệu Chelsea có thể sớm hoàn thành? Nên nhớ các học trò HLV Benitez đã phải gồng sức chiến đấu suốt một tháng qua với lịch thi đấu vừa dày, vừa nặng.   

Hậu MU – Chelsea: Sir Alex đã hứa suông - 2

Chelsea giành 3 điểm quý giá

Với MU, những lời trách cứ về màn trình diễn trước Arsenal rồi Chelsea là không công bằng. Họ đã đạt được điều mình muốn và có quyền tự cho mình thả lỏng. Tới trường đua ngựa xả stress, đưa vợ con đi mua sắm mới là điều cả thầy và trò Sir Alex đang thích thú lúc này. Dù vậy ở hai trận đấu còn lại, trước hai đối thủ dưới cơ Swansea và West Brom (cũng đã trụ hạng), “Quỷ đỏ” không được phép thất bại. Hình ảnh của một nhà vô địch cần phải gìn giữ!

Sir Alex và Benitez “thân mật” đến lạ

Trong quá khứ, Sir Alex và Benitez luôn đầy hiềm khích. Hồi tháng Ba, Benitez từng “chửi” Sir Alex là “kẻ thiếu giáo dục” sau khi bị “ông già gân” từ chối bắt tay trước trận đấu giữa Chelsea và MU tại tứ kết FA Cup. Mới 3 ngày trước, họ cũng lời qua tiếng lại. Sir Alex nói rằng Benitez chỉ luôn chú trọng vào bảng thành tích của mình. Tuy nhiên mọi chuyện đã khá ôn hòa, thậm chí tới mức thân mật đêm qua. Theo ghi nhận của phóng viên, cả hai đã bắt tay nhau cả hai lần, trước và sau trận đồng thời có những lời trò chuyện nhanh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nhật Quang ([Tên nguồn])
Premier League 2024-25 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
Gửi Góp ý