U23 Việt Nam “tịt ngòi” sau 2 trận: Thầy Park giải bài toán khó thế nào?

Thứ Tư, ngày 15/01/2020 00:09 AM (GMT+7)

U23 Việt Nam gây ấn tượng ở hàng thủ, nhưng trên hàng công, họ vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

VIDEO: Những tình huống xử lý của Tiến Linh - Đức Chinh trước U23 Jordan

Trước U23 Jordan, U23 Việt Nam xuất phát với mình Tiến Linh chơi cao nhất, với sự hỗ trợ của Hoàng Đức và Quang Hải. Nhưng dễ thấy, trước lối chơi áp sát nhanh và không ngại va chạm của U23 Jordan, Tiến Linh mờ nhạt và đói bóng, trong bối cảnh tuyến giữa của U23 Việt Nam bị bóp nghẹt và không tìm cách nào thoát ra nổi.

U23 Việt Nam “tịt ngòi” sau 2 trận: Thầy Park giải bài toán khó thế nào? - 1

Một pha dứt điểm của Đức Chinh

Để giải quyết bài toán tấn công, HLV Park Hang Seo đưa Đức Chinh vào sân trong hiệp 2 và trao Quang Hải vai trò tự do. Dù chơi với 2 tiền đạo nhưng dễ nhận thấy vấn đề của Tiến Linh – Đức Chinh là họ không tìm thấy nhau trên sân.

Trên thực tế, cả hai đều là những mẫu tiền đạo “độc lập tác chiến” tốt. Việc Đức Chinh và Tiến Linh tỏa sáng ở SEA Games là tiền đề để thầy Park sử dụng họ ở U23 châu Á 2020, nhưng có vẻ đây là một sân chơi với sự khắc nghiệt được đẩy thêm một bậc.

Thầy Park nói trong buổi họp báo sau trận rằng ông không thể làm gì khi các cầu thủ của mình “chần chừ trong việc dứt điểm” khi có cơ hội. Tình huống Tiến Linh bỏ lỡ cơ hội ở phút 83 minh chứng cho điều này.

Giá mà tiền đạo Bình Dương dứt điểm ngay khi bóng rơi xuống từ pha khống chế bằng ngực, có lẽ mọi chuyện đã khác. Nhịp khống chế sau đó của anh đã tạo ra khoảng thời gian đủ để hậu vệ Jordan băng vào giải nguy.

Trong khi đó, Đức Chinh có vẻ năng nổ hơn. Trong 45 phút có mặt trên sân, tiền đạo của SHB Đà Nẵng có được 1 cú sút trúng đích, nhưng ở những pha dứt điểm ra ngoài còn lại, Chinh đều cho thấy sự vội vàng.

Thầy Park đã phải ra hẳn đường biên để nhắc nhở Chinh về việc cần phối hợp nhiều hơn, nhưng có vẻ như lối chơi bản năng của Chinh khiến cách đá của anh “lạc quẻ” với Tiến Linh. Cả hai chỉ có 1 pha phối hợp duy nhất ở gần cuối trận, nhưng không tạo ra khác biệt.

Việc không có những chân chuyền tốt từ cánh (thiếu vắng Văn Hậu, Trọng Hoàng) cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến việc những cầu thủ không chiến tốt như Tiến Linh và Đức Chinh không có đất diễn. Quang Hải thực sự khó có thể “làm tất ăn cả” khi anh vừa trở lại sau chấn thương. Thêm nữa, tuyến giữa của U23 Việt Nam cũng đang không có những con người tốt nhất.

Trong bối cảnh cả Chinh và Linh đều là những tiền đạo cắm “ăn vào máu”, có lẽ U23 Việt Nam cần một “chân chạy” để tạo ra khoảng trống cho họ, như cách mà Văn Đức hay Văn Toàn đã từng làm trong đội hình của HLV Park Hang Seo.

Trọng Hùng có thể là cái tên hợp lý. Thể lực và tốc độ của Trọng Hùng là thứ mà U23 Việt Nam rất cần để gây rối loạn hàng thủ đối phương, qua đó mở ra những phương án tấn công mới cho U23 Việt Nam.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/u23-viet-nam-tit-ngoi-sau-2-tran-thay-park-giai-bai-toan-kho-the-nao-...

U23 Việt Nam hòa Jordan: Báo châu Á ngạc nhiên, báo Thái vẽ kịch bản đẹp

U23 Việt Nam bất ngờ được báo Thái "chúc phúc" sau trận hòa U23 Jordan.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

sự kiện U23 Việt Nam