HAGL tái đấu Hà Nội: Lộ diện trọng tài không "sợ" bầu Đức

Thứ Hai, ngày 14/05/2018 11:16 AM (GMT+7)

Danh tính trọng tài bắt chính trận tứ kết lượt về Cúp Quốc gia 2018 giữa Hà Nội và HAGL vào ngày 15/5 vừa được tiết lộ.

Video nhìn lại 1 số tình huống va chạm trong trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC (Clip theo OnSport):

Sau "sự cố" CLB Hà Nội phản ứng mạnh mẽ trọng tài Ngô Duy Lân và các đồng sự ở trận làm khách trên sân Pleiku hôm 11/5 thuộc tứ kết lượt đi Cúp Quốc gia - Sư tử trắng 2018, mấy ngày qua xuất hiện nhiều thông tin cho rằng các trọng tài đang rất ngại bắt các trận đấu của HAGL trong phần còn lại của mùa giải.

HAGL tái đấu Hà Nội: Lộ diện trọng tài không "sợ" bầu Đức - 1

2 trọng tài FIFA từ chối điều khiển trận lượt về Hà Nội - HAGL sau sự cố trên sân Pleiku

Đặc biệt, làng bóng Việt còn xôn xao trước thông tin 2 trọng tài FIFA từ chối điều khiển trận đấu lượt về giữa Hà Nội và HAGL ngày 15/5 sắp tới chỉ vì...ngại đụng đến bầu Đức.

Trước tình thế kể trên, lãnh đạo VPF cho biết họ đã tính đến phương án thuê trọng tài ngoại để điều khiển trận đấu kể trên và một số trận đấu quan trọng khác ở Cúp Quốc gia cũng như V-League.

Tuy nhiên, đến sáng 14/5, tức 1 ngày trước khi trận đại chiến Hà Nội - HAGL đang gây chú ý dư luận diễn ra trên sân Hàng Đẫy, danh tính trọng tài bắt chính cuộc so tài giữa đội bóng nhà bầu Hiển và CLB của bầu Đức được tiết lộ.

Theo đó, trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết được cho là sẽ bắt chính trận đấu giữa Hà Nội và HAGL. Các trợ lý ông Triết của ông vẫn chưa được xác định là ai. Trọng tài Nguyễn Hiền Triết sinh năm 1983, đạt cấp FIFA năm 2015, đến từ TP HCM và được cho là một trong những trọng tài tốt nhất Việt Nam hiện tại.

Trong 4 trọng tài FIFA của Việt Nam, ông Nguyễn Hiền Triết là người duy nhất được công nhận là trọng tài Elite của AFC - trọng tài xuất sắc trong khu vực. Từ đầu năm 2018 đến nay, ông Hiền Triết không để lại "tai tiếng" nào trong số các trận được phân công bắt chính.

HAGL tái đấu Hà Nội: Lộ diện trọng tài không "sợ" bầu Đức - 2

Trọng tài Hiền Triết (thứ 2 từ phải sang) có thể bắt chính trận Hà Nội - HAGL 

Mùa giải năm ngoái, lỗi chuyên môn nặng nhất của trọng tài Nguyễn Hiền Triết chính là việc ông đã 2 lần giơ bảng báo bù giờ, một lần 4 phút và một lần 1 phút trong trận Long An tiếp Bình Dương ở V-League 2017.

Ngoài ra, tại V-League 2017, trọng tài Nguyễn Hiền Triết còn có 2 lần bị 2 HLV phản ứng mạnh mẽ. Một là khi HLV Petrovic của Thanh Hóa phản ứng để "đòi lại" bàn thắng việt vị của trung vệ Bật Hiếu ở trận gặp Hà Nội. Hai là lần rút 2 thẻ đỏ đuổi 2 cầu thủ SHB Đà Nẵng trong trận gặp Quảng Nam khiến HLV Lê Huỳnh Đức khi đó phản đối rất quyết liệt.

Khởi đầu mùa giải 2018, trọng tài 35 tuổi của TP HCM là người được chỉ định bắt trận Siêu cúp Quốc gia giữa Quảng Nam và SLNA trên sân Hàng Đẫy hồi cuối tháng 2.

Hai trọng tài từ chối bắt trận lượt về HAGL với Hà Nội

2 trọng tài từ chối bắt trận lượt về tứ kết cúp Quốc gia giữa HAGL và Hà Nội.

Theo Anh Khoa (Khám phá)

sự kiện CLB HAGL 2019 và bầu Đức