Hà Nội sẽ kiên nhẫn với Văn Hậu?

Thứ Hai, ngày 17/02/2020 00:22 AM (GMT+7)

TP - Dấu hỏi về khả năng trụ lại giải VĐQG Hà Lan đối với Đoàn Văn Hậu đang ngày càng tăng trong bối cảnh hậu vệ CLB Hà Nội tiếp tục phải dự bị ở Heerenveen.

Hà Nội sẽ kiên nhẫn với Văn Hậu? - 1

Văn Hậu trong màu áo Heerenveen

 Trả lời báo chí mới đây, HLV trưởng CLB Hà Nội Chu Đình Nghiêm cho rằng, cần phải kiên trì với Văn Hậu thay vì nóng vội. Theo ông Nghiêm, thời gian tập luyện tại Heerenveen của Văn Hậu bị ngắt quãng do các lần trở về tập trung đội tuyển Việt Nam. Hậu vệ quê Thái Bình vì vậy chưa đủ thời gian để hoà nhập với đội bóng mới.

Một lý do khác được đưa ra gần đây là khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh) của Văn Hậu không tốt. Đây là rào cản khiến việc hoà nhập với đội bóng mới của Văn Hậu khó khăn hơn. Ông Chu Đình Nghiêm so sánh, về điểm này Văn Hậu không có trình độ như các cầu thủ HAGL là Tuấn Anh, Xuân Trường hay Công Phượng.

Đầu quân cho Heerenveen từ tháng 9/2019 nhưng tới thời điểm hiện tại, Văn Hậu mới chỉ có 4 phút ra sân ở đội 1 Heererveen. Con số này thậm chí ít hơn nhiều so với Công Phượng ở Sint Truidense (Bỉ). Mặc dù vậy, Văn Hậu gần đây đã được Heererveen tạo điều kiện thi đấu cho đội dự bị (Jong Heerenveen) 2 trận liên tiếp. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, đây là điểm tích cực bên cạnh việc Văn Hậu có những cải thiện đáng kể về thể hình, thể lực.

Dù HLV Chu Đình Nghiêm đưa ra những nhận xét khá lạc quan, triển vọng để Văn Hậu có thể trụ lại giải VĐQG Hà Lan là khá mờ mịt. Tại Heerenveen, đã xuất hiện khá nhiều ý kiến chỉ trích đội bóng này trong thương vụ mượn Văn Hậu từ Hà Nội. Lý do bởi dù phải trả khoản lương rất cao cho Văn Hậu, đóng góp của anh cho đội bóng gần như chưa có gì.

Điểm thuận lợi của Văn Hậu so với Công Phượng hay Tuấn Anh, Xuân Trường là anh còn rất trẻ (21 tuổi), đủ để hậu vệ Thái Bình có thể tiếp tục quá trình “du học”. Vấn đề đặt ra là bầu Hiển và CLB Hà Nội có sẵn lòng hy sinh để giúp Văn Hậu tìm kiếm cơ hội ở Hà Lan hay không, sau khi hợp đồng với Heerenveen đáo hạn.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-thao/ha-noi-se-kien-nhan-voi-van-hau-1519942.tpo

Đội có Văn Hậu tan tành hàng phòng ngự trong ”đại tiệc” 6 bàn

Văn Hậu tiếp tục dự bị trong ngày Heerenveen lỏng lẻo ở mặt trận phòng ngự.

Theo N.P (Tiền Phong)
sự kiện Đoàn Văn Hậu