Văn Hậu không được CLB Heerenveen sử dụng: Báo châu Á bất ngờ chỉ rõ lý do

Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 19:01 PM (GMT+7)

Tờ Live Sports Asia chỉ ra lý do vì sao Văn Hậu không được Heerenveen sử dụng và lấy người đàn anh Công Vinh làm tấm gương.

Rạng sáng nay (giờ Việt Nam), Heerenveen đã ra sân trong khuôn khổ tứ kết Cúp quốc gia Hà Lan và thêm một lần nữa, Văn Hậu lại không được thi đấu một phút nào. Kể từ khi ra mắt đội một Heerenveen hồi tháng Mười Hai năm ngoái, hậu vệ cánh người Việt Nam vẫn chưa được sử dụng thêm một lần nào. Tất cả những trận đấu Văn Hậu chơi thời gian vừa qua đều là cho đội trẻ (Jong Heerenveen).

Văn Hậu không được CLB Heerenveen sử dụng: Báo châu Á bất ngờ chỉ rõ lý do - 1

Tờ Live Sport Asia chỉ ra giao tiếp bằng tiếng Anh đang là vấn đề của Văn Hậu

Vậy lý do gì Văn Hậu chưa được trọng dụng tại CLB mới? Hậu vệ sinh năm 1999 cũng đã cho thấy những nỗ lực trong việc tập luyện cũng như phát triển thể hình. Dường như vấn đề của Văn Hậu tại Heerenveen đang nằm ở ngoài vấn đề chuyên môn. Tờ Live Sport Asia vừa đăng tải bài viết đưa ra lý do Văn Hậu phải ngồi dự bị tại Heerenveen.

Tác giả bài viết này chỉ ra rằng HLV Johnny Jansen chưa thể dùng Văn Hậu bởi hậu vệ người Việt Nam gặp khó khăn trong việc giao tiếp cùng đồng đội và HLV. Khả năng nghe hiểu và nói tiếng Anh của Văn Hậu bị đánh giá là chưa tốt nên không thể tạo được kết nối trên sân. Theo bài viết này thì HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội cũng thừa nhận vấn đề này.

Thực ra, yếu điểm về ngoại ngữ của các cầu thủ Việt Nam không phải là chuyện câu chuyện mới. Đó cũng chính là rào cản lớn nhất để các cầu thủ Việt "xuất ngoại". Tác giả bài viết nói trên lấy dẫn chứng về Lê Công Vinh, cựu tuyển thủ quốc gia Việt Nam.

Văn Hậu không được CLB Heerenveen sử dụng: Báo châu Á bất ngờ chỉ rõ lý do - 2

Công Vinh từng thành công trong màu áo Consadole Sapporo

Mười năm trước, cựu tiền đạo người xứ Nghệ từng sang Bồ Đào Nha thi đấu dưới dạng cho mượn trong màu áo Leixoes và gặp những vấn đề tương tự. Sau khi trở về Việt Nam, Công Vinh quyết tâm trau dồi vốn tiếng Anh và đã thành công trong lần xuất ngoại thứ hai khi thi đấu cho Consadole Sapporo của Nhật Bản.

Tấm gương của Công Vinh chính là điều Văn Hậu cần vào lúc này. Đó là nỗ lực hết mình và không nản chí để hướng tới mục tiêu cao hơn. Theo tiết lộ mới đây từ chính Văn Hậu, CLB Heerenveen đã tạo điều kiện để cầu thủ này ra ở nhà riêng cùng một cặp vợ chồng người Hà Lan để gia tăng cường độ giao tiếp bằng tiếng Anh.

Cũng theo hậu vệ người gốc Thái Bình, các đồng đội cũng như HLV Jansen rất quan tâm và thường xuyên động viên. Bản thân Văn Hậu cũng cảm thấy tiến bộ về mọi mặt khi được tập luyện tại Heerenveen. Dẫu sao, Văn Hậu cũng mới chỉ bước qua tuổi 20 và vẫn đang trong thời kỳ phát triển sự nghiệp.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/van-hau-khong-duoc-clb-heerenveen-su-dung-bao-chau-a-bat-ngo-chi-ro-l...

Đội Văn Hậu đối đầu đại gia Hà Lan: Bước ngoặt từ cựu SAO Ngoại hạng Anh

CLB Heerenveen phải chạm trán đại gia Feyenoord ở tứ kết Cúp Quốc gia Hà Lan.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Đoàn Văn Hậu