Giggs xác nhận treo giày, tập trung hỗ trợ Van Gaal

Thứ Hai, ngày 19/05/2014 22:08 PM (GMT+7)

Ngay sau khi MU công bố Louis van Gaal sẽ là HLV mới của đội bóng, Ryan Giggs cũng đã chính thức treo giày.

“Tôi muốn nói lời cảm ơn CLB đã cho tôi cơ hội thông báo quyết định giã từ sân cỏ. Tôi sẽ không thi đấu nữa mặc dù điều này là rất khó khăn. Tôi muốn đưa cuộc đời mình sang một trang mới, thú vị hơn. Tôi sẽ tập trung vào công việc trợ lý huấn luyện viên tại Manchester United”, tiền vệ 40 tuổi thông báo với toàn bộ cổ động viên MU qua một lá thư đặc biệt được đội bóng đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

“Tôi vô cùng tự hào về sự nghiệp của mình. Tôi đã được chơi cho đội bóng lớn nhất thế giới 963 trận và cho ĐT Xứ Wales 64 trận. Tôi đã có những năm tháng tươi đẹp trong sự nghiệp và muốn kéo dài nó mãi. Nhưng tôi cần một thử thách mới và phải đi đến quyết định này. Tôi muốn cảm ơn tất cả các nhân viên ở Manchester United, các cổ động viên, đồng đội và huấn luyện viên đã giúp đỡ tôi suốt những năm qua”, Giggs xúc động chia sẻ.

Giggs xác nhận treo giày, tập trung hỗ trợ Van Gaal - 1

Giggs chính thức giã từ sân cỏ với tư cách cầu thủ

Trong sự nghiệp 23 năm chơi bóng cho MU, Giggs đã giành tổng cộng 34 danh hiệu lớn nhỏ, bao gồm 13 cúp Premier League và 2 cúp Champions League. “Tôi đã có thành công lớn với Manchester United. Nhưng tất cả những điều đó sẽ không đến nếu không có sự ủng hộ của các bạn. Tôi cũng muốn nói lời cảm ơn đặc biệt tới gia đình và bạn bè đã luôn động viên, khích lệ tôi”.

Nói về công việc mới ở MU, Giggs viết: “Tôi sẽ bắt đầu một thử thách mới. Tôi hy vọng tiếp tục nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của các bạn. Tôi biết các cổ động viên kỳ vọng những gì và tôi sẽ làm hết khả năng để đội bóng trở lại mạnh mẽ trong những năm tới. Chúng ta sẽ có một HLV mới rất tài năng và tôi tin tưởng chúng ta sẽ lấy lại vị thế của mình”.

Giggs xác nhận treo giày, tập trung hỗ trợ Van Gaal - 2

Giggs sẽ là trợ lý cho Van Gaal từ mùa tới

Tất nhiên, Giggs không thể không nhắc đến Sir Alex, người có ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp của anh: “Giấc mơ của tôi luôn luôn là chơi cho MU. Và dù có chuyện gì xảy ra thì tôi luôn ủng hộ đội bóng. Tôi đã được trao cơ hội và được làm việc cùng một HLV xuất sắc là Sir Alex Ferguson. Ông ấy rất đặc biệt trong sự nghiệp và cuộc đời tôi. Một lời cảm ơn cho ông ấy là không đủ và tôi tin là ông ấy sẽ còn giúp đỡ tôi rất nhiều trong thời gian tới”.

Tạm biệt Giggs với tư cách cầu thủ nhưng cổ động viên MU sẽ sớm gặp lại anh trên cương vị trợ lý số 2 của HLV Louis van Gaal bắt đầu từ mùa giải tới.

Video những bàn thắng đáng nhớ của Giggs tại MU:

Theo T.A (Khampha.vn)

sự kiện Van Gaal dẫn dắt MU