Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Tây Ban Nha vs Anh
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Logo Anh - ENG Anh
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-

Giải Cậu bé Vàng 2024: Garnacho & Mainoo đấu Yamal, SAO lạ ĐT Anh trượt top 10

Sự kiện: Bóng đá
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Garnacho, Mainoo, Yamal và Zaire-Emery sẽ cạnh tranh giải Cậu bé Vàng.

Kết thúc mùa giải 2023/24 cũng là lúc các giải thưởng cá nhân được trao hoặc bắt đầu quá trình đề cử. Năm nay tờ Tuttosport ở Turin (Italia) tiếp tục trao giải Cậu bé Vàng cho những cầu thủ U21 thi đấu hay nhất mùa giải, năm ngoái Jude Bellingham đã đoạt giải với số phiếu bầu kỷ lục nhưng năm nay cuộc đua hứa hẹn sẽ cân bằng hơn.

Zaire-Emery, Garnacho và Yamal, những ứng cử viên cho giải Cậu bé Vàng

Zaire-Emery, Garnacho và Yamal, những ứng cử viên cho giải Cậu bé Vàng

Danh sách top 10 đề cử mới được công bố cho thấy Lamine Yamal của Barcelona là ứng cử viên cho cuộc đua nhưng anh sẽ phải cạnh tranh với một số đối thủ xứng tầm. Joao Neves dù không giành được danh hiệu nào với Benfica nhưng ở tuổi 19 anh đã đoạt tới 5 giải tiền vệ hay nhất tháng của giải VĐQG Bồ Đào Nha và để lại dấu ấn lớn ở cả đấu trường Champions League lẫn Europa League.

Sau Neves, Alejandro Garnacho của Manchester United đã kết thúc mùa bóng trong sự mỹ mãn khi ghi bàn giúp MU đánh bại Man City để vô địch FA Cup, và anh góp mặt trong danh sách đề cử cùng với người ghi bàn còn lại của MU ở Wembley, tiền vệ Kobbie Mainoo. Ngoài Yamal và Neves, những đối thủ khác của họ cũng rất “máu mặt” như Warren Zaire-Emery (PSG), Leny Yoro (Lille), Savio (Girona), Pau Cubarsi (Barcelona) và Aleksandar Pavlović (Bayern Munich).

Xếp hạng đề cử top 10 cho giải Cậu bé Vàng tính đến tháng 6/2024

Xếp hạng đề cử top 10 cho giải Cậu bé Vàng tính đến tháng 6/2024

Những cầu thủ khác khó có cửa tranh giải nhưng được đề cử cũng đã là sự ghi nhận to lớn. Rico Lewis tiếp tục đóng góp vào thành công của Man City, trong khi Adam Wharton trượt top 10 (xếp thứ 11) nhưng sự thăng tiến của anh là rất nhanh, mới đá ở Premier League từ đầu năm nay nhưng đã góp công lớn cho sự hồi sinh của Crystal Palace và vừa qua được đá trận đầu tiên cho ĐT Anh.

Giải thưởng hiện đang có danh sách đề cử 100 cầu thủ và 11 tờ báo thể thao lớn của châu Âu sẽ được cử đại diện bỏ phiếu vào cuối năm. Mỗi cử tri được chọn 5 cầu thủ và xếp hạng 5 cầu thủ đó theo thứ tự: cầu thủ đứng thứ nhất sẽ nhận 10 điểm, thứ hai 7 điểm, thứ ba 5 điểm, thứ tư 3 điểm và thứ năm 1 điểm. Tổng điểm của các cầu thủ sẽ được tính để chọn ra người chiến thắng. Giải thưởng sẽ được trao vào cuối năm nay.

Nguồn: [Link nguồn]

Tiền vệ Jude Bellingham đã giành giải thưởng "Cậu bé vàng 2023" với số phiếu bầu vượt trội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.D (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Bóng đá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN