Giải BĐ nữ VĐQG: Chờ HLV Trần Vân Phát

Thứ Sáu, ngày 08/03/2013 07:14 AM (GMT+7)

Hôm nay (8/3), giải VĐQG bóng đá nữ mùa giải 2013 mới chính thức được khởi tranh, nhưng theo tiết lộ của TTK VFF Ngô Lê Bằng, danh sách sơ bộ của ĐTQG nữ đã được HLV Trần Vân Phát lên sẵn trước khi trở về Trung Quốc.

Theo thông lệ, việc tuyển chọn các thành phần trong ĐTQG, từ lực lượng, BHL sẽ chọn lọc và gút danh sách sau một giải đấu quan trọng trong năm hoặc trước mỗi mùa giải. Với đặc thù của bóng đá nữ Việt Nam (có giải đấu VĐQG trong năm là quan trọng nhất) vấn đề này luôn được đặt lên hàng đầu.

Thông thường ngoài những vấn đề chuyên môn, người ta cũng mong muốn tìm kiếm ở giải VĐQG những nhân tố mới cho ĐTQG, từ đó chuẩn bị cho những giải quan trọng trong năm. Tiêu chí này ở giải bóng đá nữ VĐQG 2013 càng quan trọng hơn, vì năm nay đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tranh tài ở vòng loại World Cup 2015 và SEA Games 2013 vào cuối năm. Tuy nhiên, do bóng đá nữ Việt Nam có khá ít các CLB góp mặt, và giải đấu trong năm không nhiều, nên việc tìm ra các nhân tố mới chẳng phải đơn giản.


Giải BĐ nữ VĐQG: Chờ HLV Trần Vân Phát - 1

Cầu thủ ĐT nữ Việt Nam (trái) đang hướng tới tấm vé dự VCK World Cup 2015

Ấy vậy mà hôm nay (8/3) 6 đội bóng sẽ tranh tài lượt đi tại giải VĐQG tại Hà Nam, nhưng người được cho là nắm “vận mệnh” trong việc tìm kiếm tấm vé đi tiếp của ĐTQG nữ Việt Nam trong chiến dịch vòng chung kết World Cup 2015 (khi cơ hội của ĐT nữ VN đang được đánh giá khá cao) là HLV Trần Vân Phát vẫn chưa thể góp mặt để bắt đầu cuộc hành trình của mình. “Hiện tại HLV Trần Vân Phát vẫn đang có những công việc bận ở quê nhà nên chưa thể có mặt ở Việt Nam được. Tuy nhiên, VFF đã đặt vé cho ông Phát bay sang vào ngày 14/3 tới đây”, TTK VFF Ngô Lê Bằng cho biết.

Trước câu hỏi, liệu việc chậm trễ theo dõi giải VĐQG có ảnh hưởng gì đến việc tuyển chọn lực lượng cho ĐTQG sẽ tập trung vào ngày 26/3 tới đây hay không, ông Bằng đã chia sẻ: “Trước khi trở về Trung Quốc, ông Trần Vân Phát đã lên sẵn danh sách dự kiến các tuyển thủ sẽ tập trung cuối tháng 3 để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup nữ 2014 vào giữa tháng 5, vậy nên theo tôi không có gì ảnh hưởng quá lớn đến kế hoạch. Ngoài ra, khi ông Phát chưa có mặt, VFF và các trợ lý của ông sẽ có nhiệm vụ theo dõi và tuyển chọn những gương mặt mới”.

Vòng loại và VCK Asian Cup bóng đá nữ 2014 chính là cuộc tuyển chọn của khu vực châu Á để tìm ra 5 đội bóng mạnh nhất tham dự VCK World Cup nữ 2015 diễn ra tại Canada. Cụ thể, 4 đội bóng dẫn đầu 4 bảng tại vòng loại sẽ cùng Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Trung Quốc tham dự VCK Asian Cup nữ 2014. Tại VCK với 8 đội bóng tham dự, 5 cái tên có thành tích tốt nhất sẽ là chủ nhân của những tấm vé dự ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh năm 2015. Bóng đá nữ Việt Nam đã chính thức xác định mục tiêu giành vé tham dự World Cup nữ 2015 và vì thế, hành trình tại vòng loại và VCK Asian Cup nữ 2014 được xem là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Tại vòng loại, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng Bahrain, Kyrgyzstan và Hongkong (TQ).

Hôm nay, vào lúc 16h00 giải VĐQG nữ sẽ khởi tranh với cặp đấu giữa đội chủ nhà Phong Phú Hà Nam-Gang Thép Thái Nguyên. 

Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung