Giải VĐQG nữ 2013: Chờ chị em so tài

Thứ Tư, ngày 27/02/2013 13:53 PM (GMT+7)

Giải VĐQG nữ 2013 khởi tranh từ ngày 8/3 với sự quy tụ của 6 đội bóng trên toàn quốc tham dự và tranh tài trên SVĐ Hà Nam (Tỉnh Hà Nam), đội đoạt chức vô địch sẽ nhận 200 triệu đồng tiền thường.

Giải bóng đá nữ VĐQG 2013 có 6 đội tham dự gồm: Hà Nội I, Hà Nội II, Phong Phú Hà Nam, Than khoáng sản Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh và Gang thép Thái Nguyên sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng. Các trận đấu lượt đi sẽ diễn ra từ 8/3 đến 26/3, lượt về 9-22/6. Cả 2 lượt đấu sẽ được tổ chức tại SVĐ Hà Nam.

Giải VĐQG nữ 2013: Chờ chị em so tài - 1

ĐKVĐ Than KSVN với mục tiêu bảo vệ chức vô địch

Giải VĐQG nữ luôn là sân chơi quan trọng trong hệ thống thi đấu bóng đá nữ Việt Nam. Ngoài ra, sân chơi này còn giúp ích khá nhiều cho việc tuyển chọn lực lượng cho các đội tuyển quốc gia và chuẩn bị cho những giải đấu lớn trong năm.

Về cơ cấu giải thưởng, đội vô địch sẽ được nhận 200 triệu đồng, đội thứ nhì nhận 150 triệu đồng, đội thứ ba được thưởng 100 triệu đồng, đội đoạt giải phong cách được 10 triệu đồng. Về các giải thưởng cá nhân, cầu thủ xuất sắc nhất giải, thủ môn xuất sắc nhất, “Vua phá lưới” lần lượt được nhận 5 triệu đồng.   

Theo kết quả bốc thăm và xếp lịch thi đấu, trong ngày khai mạc chủ nhà Phong Phú Hà Nam sẽ đối đầu với đội bóng được đánh giá yếu nhất giải là Gang thép Thái Nguyên. Một ngày sau đó, ĐKVĐ Than khoáng sản Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu đầy duyên nợ với các cô gái TP.HCM. Bởi cũng tại giải bóng đá này năm trước, các cô gái đất mỏ đã đánh bại đại diện của bóng đá Sài thành với tỷ số 1-0 trong vòng đấu cuối cùng để đăng quang ngôi VĐQG 2012.

Theo Trúc An (Khampha.vn)