Ghế phó chủ tịch VFF: Cuộc đua không hấp dẫn

Thứ Tư, ngày 18/11/2020 00:02 AM (GMT+7)

Ngày 21/11, Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ được tổ chức tại Hà Nội với chương trình quan trọng nhất là bầu bổ sung ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính. So với các kỳ tranh cử trước thì lần này, cuộc đua giữa các ứng viên không tạo được nhiều sự quan tâm.

  

Theo kế hoạch, ngày 20/11, BCH VFF sẽ có phiên họp nội bộ để bàn nhiều nội dung liên quan. Vị trí phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF đã để trống từ tháng 6/2019 tới nay. Tháng 8 vừa qua, VFF từng lên kế hoạch tổ chức đại hội thường niên bầu bổ sung nhưng đã phải hoãn lại vì ảnh hưởng dịch COVID-19.

Ghế phó chủ tịch VFF: Cuộc đua không hấp dẫn - 1

Cuộc đua ghế phó chủ tịch tài chính VFF liệu sẽ có bất ngờ? Ảnh: Anh Tú

Tại đại hội lần này, 3 ứng viên được giới thiệu tranh cử gồm các ông Lê Văn Thành, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần thể thao Động Lực, Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam; ông Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch Công ty cổ phần Khai thác khoáng sản vàng Hà Giang, Chủ tịch CLB bóng đá Quảng Ninh và người thứ 3, doanh nhân Trần Văn Liêng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cacao Việt Nam. Hai ông Lê Văn Thành và Phạm Thanh Hùng đang đồng thời là trưởng, phó ban tài chính-tài trợ VFF.

VFF đã sắp xếp để trưởng ban Kỷ luật Vũ Xuân Thành, nguyên chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL giữ vị trí trưởng ban kiểm phiếu cuộc bầu cử. Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Vũ Xuân Thành cho biết để đảm bảo công khai, minh bạch, việc kiểm phiếu sẽ được thực hiện ngay tại đại hội, sau khi kết thúc phần bỏ phiếu.

Nói thêm vấn đề này, TTK VFF Lê Hoài Anh hôm qua cho biết: “Chỉ có 3 ứng viên tranh cử 1 vị trí nên việc kiểm phiếu cũng đơn giản. Hơn nữa đây cũng là cách làm của FIFA nên chúng tôi chọn thực hiện kiểm phiếu tại chỗ”. Do ảnh hưởng dịch COVID-19, FIFA và AFC sẽ không cử đại diện giám sát đại hội.

Thay vào đó, VFF cho biết sẽ thực hiện “live” để FIFA, AFC theo dõi online. Thông báo của VFF hôm qua cho biết, chương trình đại hội sẽ bắt đầu từ 7h30 sáng 21/11. Các phóng viên được tác nghiệp 15 phút đầu trước khi đại hội chính thức bắt đầu rồi rút lui. VFF sẽ tổ chức cuộc họp báo thông tin kết quả vào buổi chiều.

So với các kỳ đại hội trước, cuộc đua ghế phó chủ tịch tài chính VFF lần này không thực sự sôi nổi và tạo được sức hút. Một phần lý do bởi đây chỉ là đại hội thường niên, nhiệm kỳ phía trước của tân phó chủ tịch chỉ còn khoảng 2 năm. Tuy nhiên nguyên nhân chính có thể xuất phát từ việc các ứng viên lần này đều không tạo được ấn tượng mạnh.

Ông Lê Văn Thành không được đánh giá cao ở vị trí chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, và tài chính lại cũng chính là vấn đề khó khăn của liên đoàn này. Ông Thành từng nhiều lần ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính VFF nhưng không thành công.

Chủ tịch CLB bóng đá Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng từng có ý định tranh cử ở đại hội 8 với cam kết mỗi năm “rót” cho VFF 10 tỷ nhưng sau đó rút lui. Cả hai ứng viên “người nhà” của VFF đều hạn chế phát biểu, không đưa ra đề án cũng như kế hoạch cụ thể nếu đắc cử. Tuy nhiên, giới trong cuộc dự báo đây sẽ là cuộc đua giữa ông Lê Văn Thành và Phạm Thanh Hùng, bởi doanh nhân Trần Văn Liêng tỏ ra thua sút về các mối quan hệ trong giới bóng đá.

Một ủy viên BCH VFF đại diện cho một đội bóng phía bắc hôm qua nói: “Tôi cho rằng các ứng viên vẫn nên có đề án hoặc kế hoạch cụ thể trình bày trước đại hội để chúng tôi có cơ sở lựa chọn. Tuy nhiên VFF không đưa ra yêu cầu bắt buộc về việc này nên cũng không thể ép họ. Tôi nói thật nhiều thành viên đâu có biết ai với ai để bỏ phiếu cho đúng, bỏ phiếu thì cuối cùng vẫn phải bỏ thôi”.

TTK Lê Hoài Anh hôm qua xác nhận 3 ứng viên tranh cử. Bất ngờ lớn nhất ở đại hội tới vì vậy nếu xảy ra, rất có thể lại là việc có ứng viên rút lui vào phút chót.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-thao/ghe-pho-chu-tich-vff-cuoc-dua-khong-hap-dan-1750913.tpo

Dự đám cưới Công Phượng xong, vì sao ông Park Hang Seo tiếp tục qua lớp đấm bốc?

HLV Park Hang Seo là một trong những khách mời đặc biệt tại đám cưới của tiền đạo Công Phượng ở Tp Hồ Chí Minh.

Theo Nguyên Phong (Tiền Phong)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam