“Gervinho sẽ là Henry mới của Arsenal”

Thứ Năm, ngày 04/10/2012 09:58 AM (GMT+7)

Trợ lý của Wenger, Steve Bould đã lên tiếng ca ngợi tiền đạo Bờ Biển Ngà.

Ghi bàn mở tỷ số cùng màn trình diễn ấn tượng với Podolski trên hàng công của Arsenal trước Olympiakos, Gervinho đã nhận được những lời ngợi khen hết lời từ trợ lý Steve Bould. Cánh tay phải của Wenger khẳng định: “Các bàn thắng đang đến với cậu ấy. Sự tự tin của Gervinho đang đạt đến mức cao độ và phong cách chơi bóng của cậu ấy đã có những tiến bộ. Cậu ấy kết hợp rất tốt với Santi (Cazorla) và Lucas (Podolski) ở những trận đấu gần đây.”

Tiếp đó, Steve Bould so sánh Gervinho với Henry, huyền thoại một thời của Pháo thủ: “Cậu ấy thực sự nguy hiểm với tốc độ và khả năng di chuyển linh hoạt, nếu một ngày nào đó cậu ấy đạt đến tầm vóc của Henry, đó sẽ là một điều tuyệt vời. Tất cả chúng tôi sẽ cùng hỗ trợ hết mình cho Ger.” Mùa giải trước, tiền đạo Bờ Biển Ngà đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm chỗ đứng và không để lại nhiều ấn tượng, tuy nhiên tình hình đã được cải thiện rõ rệt ở mùa giải năm nay.

“Gervinho sẽ là Henry mới của Arsenal” - 1

Gervinho đang thăng hoa

Đây đã là bàn thắng thứ 5 của Gervinho cho Arsenal từ đầu mùa, anh cùng với Podolski đang tạo nên cặp tiền đạo lợi hại cho đội bóng thành London. Chân sút người Đức sau bàn nâng tỷ số lên 2-1 cũng đã có bàn thắng thứ 4 cho “Pháo thủ”. Steve Bould cho rằng: “Họ hoàn toàn có thể ghi nhiều bàn thắng và đóng góp hơn nữa cho đội bóng. Lucas có khả năng kết thúc rất sắc bén và đã cho thấy tiếng nói chung với Ger.”

Hòa trong niềm vui thắng trận, trung vệ Vermaelen cũng lên tiếng tán dương Gervinho và toàn đội: “Chúng tôi đã gặp đôi chút khó khăn trong hiệp 1 nhưng rồi mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn sau giờ nghỉ. 6 điểm có được sẽ đem đến cho toàn đội sự tự tin, đó là điều quan trọng nhất. Gervinho đang chơi rất hay, cậu ấy đã có sự chuẩn bị tốt ngay từ trước mùa giải và giờ bạn có thể thấy trong các trận đấu. Gervinho rất nhanh, luôn hoạt động năng nổ và ghi rất nhiều bàn thắng.”

Theo PL (Khampha.vn)