Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Ferguson phản công Suarez

Sir Alex đồng thời lên án cả Liverpool lẫn Suarez trong vụ va chạm với Evra.

Vụ scandal phân biệt chủng tộc giữa Suarez và Evra tiếp tục trở thành đề tài nóng của truyền thông Anh sau khi ngôi sao người Uruguay khẳng định MU “dùng thế lực chính trị” để hãm hại mình. Khi được hỏi về những phát biểu của Suarez, HLV Ferguson đã không ngại đưa ra quan điểm cá nhân.

“Sau vụ việc đó tôi đã không quá ngạc nhiên khi Dalglish bị cách chức. Là HLV nhưng ông ấy lại ủng hộ hành vi xấu của học trò. Đó thực sự là điều đáng thất vọng và Dalglish đã phải trả giá. Một đội bóng giàu truyền thống như Liverpool khó có thể để chuyện này xảy ra và tôi nghĩ John Henry đã có một quyết định cần thiết”, Ferguson mở đầu với màn công kích cựu HLV Liverpool, Kenny Dalglish, người đã đồng ý để các học trò mặc áo in hình Suarez như một hành động ủng hộ tiền đạo 25 tuổi bất chấp anh này đã bị kết án phân biệt chủng tộc với Evra của MU.

Ferguson phản công Suarez - 1

Vụ việc giữa Suarez và Evra vẫn để lại nhiều dư âm

Sau khi chỉ trích Dalglish, chiến lược gia giàu kinh nghiệm nhất Premier League tiếp tục công kích Suarez: “Mọi việc đã không tệ đến thế nếu cậu ta biết xử sự đúng mực khi ở trên sân. Tôi chắc chắn là mình đã nhìn thấy cậu ta tới và nói những điều không nên với Evra. Manchester United chẳng làm gì hại cậu ấy, Patrice Evra cũng vậy. Có một vị chuyên gia đã nhận định hành vi đó là sự khác biệt về mặt văn hóa và theo tôi chính ông ta đã ‘giết’ Suarez.”

Về tình huống không bắt tay giảng hòa giữa hai cầu thủ trong trận lượt về diễn ra ở sân Old Trafford hồi tháng Hai vừa qua, Ferguson tin rằng lỗi hoàn toàn ở phía Suarez: “Đó thực sự là một trong những khoảnh khắc đáng thất vọng nhất. Anh ta bảo rằng Evra không muốn bắt tay nhưng sự thật là Evra đã chìa tay ra phía trước. Tôi nghĩ Evra đã đoán được việc Suarez sẽ không bắt tay. Rõ ràng Suarez đã không hề có thiện chí.”

Trong khi đó, vài ngày trước Luis Suarez đã lên báo buộc tội MU và Evra: “Ở Anh, MU có sức mạnh chính trị, bạn phải hiểu điều đó và ngậm miệng lại. Họ đã tận dụng các mối quan hệ bên ngoài sân cỏ để khiến tôi bị treo giò. Còn với Evra, anh ta đã chủ động hạ thấp tay xuống dưới và điều đó cho thấy anh ta không hề muốn bắt tay với tôi. Đó là lý do tại sao tôi lại hành động như vậy. Chỉ có giới truyền thông Uruguay và TBN nhận thấy điều này. Còn báo chí Anh thì không.”

Chia sẻ
Theo T.A (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung