Euro 2012: Nghe Kachiusa giữa lòng Warszawa

Thứ Ba, ngày 12/06/2012 14:18 PM (GMT+7)

Trước trận đấu hứa hẹn sẽ rất căng thẳng giữa Ba Lan và Nga, các cổ động viên của đội tuyển Nga đã bắt đầu tìm đường về Warszawa. Giữa lòng thủ đô Ba Lan, những người Nga đã cất lên bài hát Kachiusa quen thuộc một cách đầy hào hứng.

Ngay trước cửa Fanzone ở trung tâm Warszawa, trong giờ nghỉ giải lao giữa hai hiệp của trận đấu Pháp gặp Anh, một nhóm cổ động viên Nga đã tập trung trước ống kính máy ảnh và truyền hình của các phóng viên. Họ vui vẻ trả lời các câu hỏi phỏng vấn, tỏ ra rất lạc quan về cơ hội của đội tuyển Nga tại EURO 2012 nói chung, và tại trận đấu với Ba Lan nói riêng.

Euro 2012: Nghe Kachiusa giữa lòng Warszawa - 1

Những người Nga còn khoác vai nhau và cùng cất lên bài hát Kachiusa

Chưa dừng lại ở đó, những người Nga còn khoác vai nhau và cùng cất lên bài hát Kachiusa, một ca khúc Nga quen thuộc đã đi vào lòng người, đặc biệt là thế hệ những những người Việt Nam từng học tập và công tác tại Liên Xô trước đây. Với lời ca tiếng hát, những người Nga đã khuấy động một góc ở khu Fanzone và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều cổ động viên... Ba Lan.

Euro 2012: Nghe Kachiusa giữa lòng Warszawa - 2

Một cổ động viên Nga trong số đó “thửa” được chiếc áo độc

Một cổ động viên Nga trong số đó “thửa” được chiếc áo độc, không đụng hàng với bất kỳ ai. Trên áo là dòng chữ Ba Lan - Nga được viết bằng tiếng Nga cũng những thông tin khác về trận đấu này.

Do quá khứ có nhiều mâu thuẫn và hiện tại vẫn còn những tranh cãi giữa hai quốc gia, cuộc đối đầu Ba Lan - Nga ở EURO 2012 được đặc biệt chú ý về vấn đề an ninh. Lực lượng cảnh sát của Ba Lan hiện diện khắp nơi ở Warszawa. Chỉ có điều, cổ động viên Ba Lan khá hiền và những người Nga đến đây vẫn thoải mái đi lại, hò hét mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Theo ước tính của một cổ động viên, sẽ có khoảng 50.000 người Nga đến Warszawa trong ngày hôm nay. Gần một nửa trong số đó sẽ có mặt trên sân vận động quốc gia, nơi tổ chức trận đấu. Phần còn lại sẽ cổ vũ cho đội quân của huấn luyện viên Dick Advocaat từ Fanzone ở trung tâm thủ đô, cách sân vận động chừng 30 phút đi bộ.

Euro 2012: Nghe Kachiusa giữa lòng Warszawa - 3

Cảnh sát được tăng cường trước trận Ba Lan gặp Nga

Với màn trình diễn ở lượt trận đầu tiên, Nga đang tỏ ra vượt trội so với Ba Lan. Tuy nhiên, yếu tố sân nhà có thể giúp “Đại bàng trắng” rút bớt khoảng cách về trình độ so với đối thủ, hứa hẹn mang đến 90 phút thực sự hấp dẫn cho người hâm mộ.

Rất có thể, các vấn đề về an ninh sẽ xảy ra sau trận đấu, đặc biệt trong trường hợp Ba Lan thua cuộc. Sau trận thắng Czech, một số cổ động viên của Nga đã quậy phá, buộc cảnh sát nước chủ nhà phải can thiệp. Những hành động đó càng thêm thổi lửa vào cuộc chiến cả trong và ngoài sân giữa Ba Lan và Nga vào đêm nay.

Người Ba Lan đang tỏ ra lo lắng, cho cơ hội của đội nhà trước Nga, cũng như cho vấn đề an ninh sau 90 phút so tài ở sân vận động quốc gia tại Warszawa.

Theo Cao Quang (Từ Warszawa) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung