Ê mặt bóng đá Malaysia: Ẩu đả trên sân, đánh nhau với cầu thủ Trung Quốc

Thứ Hai, ngày 09/09/2019 13:01 PM (GMT+7)

Cầu thủ Malaysia bị tiếng xấu khi gây sự đánh nhau trong một trận giao hữu với tuyển Trung Quốc.

Một hình ảnh xấu xí đã xảy ra tại giải futsal CFA 2019. Giải đấu giao hữu này được Liên đoàn futsal Trung Quốc tổ chức nhằm tập huấn cho đội tuyển Trung Quốc trước thềm vòng loại giải futsal vô địch châu Á 2020 sẽ diễn ra vào nửa cuối tháng 10 tới.

Ê mặt bóng đá Malaysia: Ẩu đả trên sân, đánh nhau với cầu thủ Trung Quốc - 1

Cầu thủ của tuyển futsal Malaysia và Trung Quốc lao vào ẩu đả khi hết giờ

Trong trận giao hữu mới đây giữa tuyển futsal Trung Quốc và các vị khách Malaysia, trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 4-4 nhưng đáng chú ý hơn cả là những gì diễn ra sau trận. Khi trận đấu chỉ còn 1 giây, chủ nhà Trung Quốc tổ chức đưa bóng nhanh lên phía trên cho một cầu thủ dứt điểm luôn trước khi hết giờ.

Phía Malaysia lại có một cầu thủ đang nằm sân ra vẻ như đang bị chấn thương, nhưng sau khi phía Trung Quốc tổ chức đợt tấn công muộn (không kịp) với một cú đá chạm xà ngang, cầu thủ nằm sân này lập tức bật dậy và cùng với thủ môn của phía Malaysia tới xô xát với cầu thủ Trung Quốc sút bóng. Hai bên bắt đầu xô đẩy và lao vào đánh nhau khiến mọi người phải xúm lại can ngăn.

Được biết không chỉ phía Malaysia gây ẩu đả vì trò giả chấn thương, họ còn có vẻ cay cú bởi dù đã dẫn trước 4-3 khi trận đấu chỉ còn có 9 giây nữa là hết giờ, họ lại để Trung Quốc ghi được 1 bàn thắng gỡ hòa. Điều này có vẻ đã góp phần khiến phía Malaysia không giữ được kiềm chế.

Tuyển futsal Malaysia sẽ chính là một trong những đội cùng bảng với tuyển futsal Việt Nam ở bảng B vòng loại giải futsal châu Á 2020, bên cạnh Indonesia và Australia. Malaysia có thành tích khá nghèo nàn khi chưa từng qua được vòng bảng ở 3 vòng chung kết gần đây và 2 giải trước đó không qua được vòng loại. Họ đánh bại được tuyển futsal Việt Nam 2-1 ở trận ra quân giải 2018 nhưng thua sạch 2 trận tiếp theo và đứng bét bảng, trong khi Việt Nam về ngôi nhất bảng.

Trong khi đó Indonesia đã bị cấm dự giải năm 2016 và không qua được vòng loại 2018. Australia được đánh giá sẽ là đối thủ chính của tuyển futsal Việt Nam ở vòng loại sắp tới, hai đội đều có thành tích cao nhất là hạng tư ở giải vô địch châu Á nhưng Australia vào tứ kết rất thường xuyên từ năm 2007 đến nay, trong khi tuyển futsal Việt Nam mới chỉ đều đặn vào tới tứ kết từ giải năm 2014.

Futsal Việt Nam có ”Thánh” sút phạt: Lập liền 3 siêu phẩm ”nã đại bác”

Vũ Đức Tùng của Thái Sơn Bắc để lại ấn tượng với khán giả tại giải futsal VĐQG.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Futsal Việt Nam dự giải Châu Á