Đừng vì U19 mà phủ nhận nỗ lực của U23 VN

Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 00:03 AM (GMT+7)

HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng các học trò của ông đã thể hiện được tinh thần thi đấu cũng như trong tập luyện ngay từ đợt tập trung đầu tiên hồi tháng 6 chứ không phải vì tự ái với thành tích của U19 trong thời gian qua.

Sự kiện: U23 Việt Nam

U23 Việt Nam vừa về nước sau khi kết thúc chuyến du đấu khá thành công tại Myanmar với 2 trận toàn thắng. Sau khi về TP.HCM, HLV Hoàng Văn Phúc đã có cuộc trao đổi ngắn với chúng tôi về chuyến tiền trạm SEA Games 27 vừa qua của các cầu thủ U23 Việt Nam.

Ông Phúc cho biết, Ban huấn luyện hài lòng về những gì mà các cầu thủ U23 Việt Nam thể hiện trong chuyến đi Myanmar vừa qua từ vấn đề làm quen với khí hậu, thời tiết tại nước chủ nhà SEA Games cho đến chuyên môn: “Vừa rồi, U23 Việt Nam có sang Myanmar du đấu trong vòng 6 ngày và có 2 trận thi đấu giao hữu với CLB Nay Pyi Taw cùng đội chủ nhà SEA Games 27 là U23 Myanmar. Mục đích chính của chuyến đi này là để các cầu thủ U23 Việt Nam làm quen với điều kiện thời tiết, khí hậu, sân bãi, chỗ ăn ở, cũng như khán giả…để chuẩn bị sẵn sàng cho SEA Games diễn ra vào tháng 12 tới đây.

Đừng vì U19 mà phủ nhận nỗ lực của U23 VN - 1

HLV Hoàng Văn Phúc dành nhiều  lời khen cho các học trò

Điều chúng tôi mừng nhất là các cầu thủ U23 Việt Nam đã phần nào thích nghi được điều kiện khí hậu của nước chủ nhà SEA Games 27. Độ ẩm ở Myanmar rất lớn, mặc dù nhiệt độ tại nước này cũng như ở thành phố Hồ Chí Minh. Nhìn tổng thể, chúng tôi đánh giá chuyến đi Myanmar vừa qua khá thành công.”

“Về mặt chuyên môn, Ban huấn luyện chúng tôi chủ yếu sử dụng những cầu thủ ít thi đấu trong chuyến tập huấn Hungary cũng như 2 trận đấu giao hữu tại thành phố Hồ Chí Minh. Về kết quả của chuyến đi Myamar, chúng tôi tương đối hài lòng về nỗ lực của các cầu thủ U23 Việt Nam” HLV Hoàng Văn Phúc nói.

Cũng theo chiến lược gia họ Hoàng, mặc dù dành những kết quả rất tích cực trong các trận giao hữu vừa qua nhưng U23 Việt Nam vẫn cần phải chỉnh sửa nhiều trước khi bước vào đấu trường quan trọng nhất trong năm nay là SEA Game 27: “Tuy nhiên, mặc dù giành được 2 chiến thắng nhưng vẫn còn những vấn đề tồn đọng mà các cầu thủ U23 Việt Nam cần phải chỉnh sửa. Chúng tôi hy vọng các cầu thủ đang bị chấn thương như Hoàng Thịnh hay Huy Hùng, Mạnh Dũng có thể sớm hồi phục để bước vào tập luyện bình thường cùng toàn đội, tham gia Cúp truyền hình Bình Dương. Qua đó, chúng tôi mới có được những cái nhìn tổng thể về nhân sự của U23 Việt Nam trước khi vào SEA Games.

Thực ra, trong suốt thời gian qua, U23 Việt Nam đã gần như chuẩn bị xong phần chiến thuật thi đấu của mình. Và ở BTV Cup sắp tới, tôi muốn có một cái nhìn tổng thể xem các em có thể hiện được những ý đồ chiến thuật mà Ban huấn luyện đã đề ra hay không. BTV Cup 2013 là dịp để chúng tôi chỉnh sửa và hoàn thiện nhiều vấn đề khác, sẵn sàng lên đường dự SEA Games…”

Đừng vì U19 mà phủ nhận nỗ lực của U23 VN - 2

U23 VN tập luyện chuẩn bị cho BTV cup

Cuối cùng, ông Phúc đã lên tiếng cho rằng các học trò của ông đã thể hiện được nỗ lực của mình ngay từ đợt tập trung đầu tiên chứ không phải vì tự ái với thành tích của “đàn em” U19 Việt Nam mà đã thi đấu trên 100% phong độ trong thời gian qua: “Thực ra, trong bóng đá thì vấn đề tinh thần bao giờ cũng được đặt lên hàng đầu. Và chúng tôi xin khẳng định rằng các cầu thủ U23 Việt Nam đã thể hiện được sự nỗ lực của mình từ đợt tập trung đầu tiên của mình hồi đầu tháng 6, chứ không phải đến sau khi bị so sánh với U19 Việt Nam thì các em mới tích cực. Nói không có thành công của U19 Việt Nam mà các học trò của tôi không thể hiện được tinh thần của mình là không đúng.

Tất nhiên người ta vẫn nói là do hiệu ứng U19 Việt Nam mà các cầu thủ U23 đã nỗ lực hơn thì cũng đúng một phần nào đó thôi. Tôi nghĩ chuyện này cũng rất bình thường thôi. Khi U19 Việt Nam thi đấu có được kết quả tốt, được truyền thông cũng như người hâm mộ quan tâm nhiều thì các cầu thủ U23 của chúng tôi cũng được phần nào giảm tải đi những sức ép để tự tin mà chơi bóng…”

Ngay sau khi về đến thành phố Hồ Chí Minh, U23 Việt Nam đã được BTC BTV Cup 2013 đón lên Thủ Dầu Một và được sắp xếp ở tại khách sạn 4 sao khá tiện nghi. Theo kế hoạch dự kiến, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ cho các học trò nghỉ ngơi khoảng 2 ngày trước khi tiếp tục bước vào giai đoạn “luyện công” mới để chuẩn bị cho giải đấu cọ xát cuối cùng trước thềm SEA Games là BTV Cup 2013.

Tại BTV Cup 2013 (từ 25/10 đến 3/11, tại Bình Dương), ĐT U23 Việt Nam ở bảng B cùng các CLB Semen Padang (Indonesia, thi đấu ngày 26/10), Đồng Nai (28/10), Bangu Athletico (Brazil, 30/10 ), trong khi bảng A có các đội Becamex Bình Dương, Đồng Tâm Long An, ĐT Sinh viên Hàn Quốc và CLB REAC Sportiskola (Hungary).

Đừng vì U19 mà phủ nhận nỗ lực của U23 VN - 3

Lịch thi đấu BTV Cup 2013

Theo Bài và ảnh Thành Nam (Khampha.vn)
sự kiện U23 Việt Nam