“Đừng chê cầu thủ hạng Nhất lên tuyển”

Thứ Sáu, ngày 06/09/2013 13:53 PM (GMT+7)

HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam Hoàng Văn Phúc đã cho rằng việc ông gọi nhiều cầu thủ hạng Nhất lên tuyển đều có lý do và mục đích. Theo ông Phúc, dư luận không nên chê bai hay có ác cảm với họ, bởi đây đều là những cầu thủ có chuyên môn tốt nhất hiện nay.

Sáng nay (6/9), do thời tiết mưa nên kế hoạch tập luyện ngoài trời của U23 Việt Nam đã phải thay đổi. Cụ thể 21 cầu thủ và BHL (trợ lý Nguyễn Văn Sỹ, các cầu thủ Quang Hùng, Danh Ngọc, Mạnh Dũng và Minh Tuấn - của V.Ninh Bình, xin tập trung muộn do vừa kết thúc trận chung kết Cup QG) đã phải luyện quân trong phòng tập tại Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam (VFF-Mỹ Đình, Hà Nội). Dù chỉ tập luyện với máy, nhưng theo HLV Hoàng Văn Phúc đây cũng là một trong những giáo án quan trọng trong kế hoạch tập luyện của U23 Việt Nam.

“Trước mắt các cầu thủ sẽ có một số buổi tập nhằm hồi phục thể lực, bởi đây là giải đoạn vừa kết thúc V-League. Hiện tại theo đánh giá của BHL, các cầu thủ  đều có được trạng thái và tâm lý tốt, tất cả đều sẵn sàng cho 1 tuần tập luyện tại Hà Nội, trước khi lên đường sang Hungary tập huấn”, ông Phúc cho biết.

“Đừng chê cầu thủ hạng Nhất lên tuyển” - 1

Không khí tập luyện khá vui vẻ của U23 Việt Nam 

Đánh giá về nhân sự của đội tuyển, HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng đây đều là những cầu thủ có phong độ và thể lực tốt nhất và chắc chắn không có trường hợp nào được ưu ái lên tuyển.

“BHL đã tính toán và theo dõi rất kỹ, tôi khẳng định 25 cầu thủ triệu tập đợt này đều là những cầu thủ có phong độ tốt nhất. Việc chúng tôi gọi tới 9 cầu thủ ở hạng Nhất, BHL và VFF đã cân nhắc rất kỹ, mọi đánh giá đều dựa trên phong độ và sự ổn định cũng như chuyên môn, không thể nói hay khẳng định cầu thủ hạng Nhất yếu kém so với những cầu thủ chơi ở V-League được. Một cầu thủ tốt là phải được ra sân và đóng góp thường xuyên cho CLB. Chắc chắn không có sự ưu ái trong cách chọn người, quan trọng cầu thủ tôi gọi lên phải có phong độ và phù hợp với lối chơi của toàn đội. Vậy nên chúng tôi không phân biệt cầu thủ thi đấu ở hạng nào mới được lên tuyển”, ông Phúc lý giải về việc gọi gần 10 cầu thủ ở hạng Nhất lên tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho SEA Games 2013.

Ở lần tập trung này, ông Phúc đã loại 3 cầu thủ (Tiến Duy, Tiến Thành, Hữu Phúc) và thay thế 2 gương mặt mới Quế Ngọc Hải và Sầm Ngọc Đức. Lý giải về sự thay thế này, nhà cầm quân họ Hoàng nói: “Hiện tại hàng thủ đang là mối lo ngại nhất, vậy nên tôi đã quyết định gọi 2 cầu thủ chơi ở vị trí trung vệ và hậu vệ trái. Tôi đã từng làm việc với Ngọc Hải ở đội U19 trước đây, trung vệ này có thể hình đẹp, kỹ thuật tốt và đang có phong độ cao trong màu áo của SLNA. Trong khi đó, Ngọc Đức đã được Hà Nội.T&T sử dụng nhiều ở giai đoạn cuối mùa giải, cậu ấy đã chứng tỏ năng lực và chuyên môn khá tốt. Vì vậy cả hai đã được trao cơ hội ở lập tập trung này. Hơn thế nữa, với việc tăng cường nhân sự ở hàng thủ, tôi hy vọng điểm yếu ở tuyến dưới sẽ được cải thiện trong thời gian tới”.

Nói về chuyến tập huấn tại Hungary tới đây, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết đây là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 27. “Theo tính toán của BHL, chuyến tập huấn tại Hungary sẽ là dịp chọn lọc mang tính quyết định, để xác định đội hình U23 tốt nhất hướng tới SEA Games 27. Tại đây dự kiến tuyển U23 sẽ thi đấu từ 2 đến 3 trận, nên tôi sẽ cố gắng lắp ráp để có thể tung ra sân mỗi trận một đội hình khác nhau, hoặc theo từng hiệp đấu, để tất cả đều được ra sân và thể hiện mình. Cơ hội sẽ được chia đều và hy vọng các cầu thủ sẽ nắm bắt và tận dụng tốt”, ông Phúc đã chia sẻ.      

         

Theo Hiền Minh (khampha.vn)
sự kiện ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc