Đua vé Cúp C1 Ngoại hạng gay cấn: Chelsea lỡ cơ hội, MU có vào top 4 vòng sau?

Thứ Hai, ngày 18/03/2019 02:46 AM (GMT+7)

Chelsea thất bại trước Everton khiến cuộc đua top 4 tiếp tục có sự kịch tính khi cả 4 đội góp mặt đều chưa hết cơ hội.

Cuộc đua top 4 Premier League giờ cũng chẳng hề kém kịch tính so với cuộc đua song mã cho ngôi vô địch Premier League. Giờ cả Tottenham, Arsenal, MUChelsea đều có cơ hội trong 7 vòng đấu cuối, dù hy vọng của Chelsea đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau trận thua mới đây trước Everton.

Đua vé Cúp C1 Ngoại hạng gay cấn: Chelsea lỡ cơ hội, MU có vào top 4 vòng sau? - 1

Chelsea (áo vàng) thất bại trước Everton và mất đi lợi thế trong cuộc đua top 4

Trận thua 0-2 của Chelsea khiến họ mất đi lợi thế rất nhiều, bởi trước trận này họ vẫn còn một trận đá bù gặp Brighton đang đứng ở nửa dưới bảng xếp hạng. Chelsea được cho là đủ khả năng bứt lên trên MU ở vị trí thứ 5 (kém MU chỉ 1 điểm) và thậm chí đẩy Arsenal xuống dưới nếu giành 3 điểm một cách đều đặn, nhưng thua tại Goodison Park khiến họ mất hẳn lợi thế đó.

Trên BXH hiện tại, cả 4 đội trong cuộc đua top 4 hiện đã đá bằng số trận là 30. Tottenham ở vị trí thứ 3 vẫn chưa an toàn, bởi với chỉ 61 điểm họ hơn đội xếp thứ 5 là MU chỉ 3 điểm và hơn hàng xóm Arsenal đứng ngay sau lưng mình chỉ 1 điểm. Chelsea ở vị trí thứ 6 với 57 điểm đứng cách top 4 chỉ 3 điểm, còn MU ở vị trí thứ 5 với 58 điểm hiện đang kém Arsenal 2 điểm.

Ở vòng đấu sau có MU là đủ khả năng lọt vào top 4 nếu họ thắng Watford trên sân nhà còn Arsenal để thua tại Emirates trước Newcastle. Tottenham gần như sẽ không thể rơi khỏi top 4 sau vòng 32 do đang hơn MU những +7 đơn vị hiệu số. Đó cũng là khoảng cách hiệu số giữa Chelsea với Arsenal nên ngay cả tuần sau Arsenal có thua và Chelsea thắng thì “The Blues” cũng khó vào được nhóm dự Cúp C1.

Đua vé Cúp C1 Ngoại hạng gay cấn: Chelsea lỡ cơ hội, MU có vào top 4 vòng sau? - 2

Căng thẳng cuộc đua Top 4: Chelsea ở vị trí thứ 6 chỉ kém Tottenham ở vị trí thứ 3 có 4 điểm

Mặc dù Tottenham đang tạm an toàn nhưng tuần sau họ sẽ làm khách tại Anfield trước Liverpool và trận đấu này sẽ ảnh hưởng quan trọng tới cả cuộc đấu top 4 lẫn cuộc đua vô địch. Tottenham sau đó còn gặp Huddersfield trước khi làm khách tại Man City ngày 20/4 (dự kiến chỉ 2 ngày sau khi gặp nhau ở tứ kết lượt về Cúp C1), do vậy cơ hội trụ lại top 4 của Tottenham cũng không lớn là bao.

Arsenal sẽ lần lượt gặp 3 đối thủ tiếp theo ở Premier League là Newcastle, Everton và Watford, trên thực tế họ là đội duy nhất trong cuộc đua top 4 sẽ không phải gặp thêm đối thủ top 6 nào từ giờ tới hết mùa giải. Trong những đối thủ còn lại của Arsenal thì có những 5 đội hiện đang đứng ở nửa dưới BXH, nên cơ hội của Pháo thủ là khá rộng.

MU trước mắt sẽ gặp Watford, Wolves, West Ham và Everton, trong 4 đội này Wolves là đối thủ đáng ngại nhất khi không những đã loại MU khỏi FA Cup mà còn đang là đội có thành tích đấu top 6 mạnh nhất mùa này. Hành trình sau đó sẽ càng khó hơn: Hai trận gặp Man City (25/4) và Chelsea (28/4) diễn ra cách nhau chỉ 3 ngày, dù ít nhất MU cũng sẽ được đá sân nhà cả 2 trận.

Chelsea sẽ lần lượt gặp Cardiff và West Ham trước khi làm khách trước Liverpool ngày 14/4, và sau trận sân nhà gặp Burnley thì họ sẽ hành quân tới Old Trafford gặp MU ngày 28/4. Như vậy cả Tottenham, MU và Chelsea đều còn 2 đối thủ top 6 nữa đón đường, chỉ Arsenal không phải gặp ai.

Everton - Chelsea: Choáng váng ”cú đấm” đầu hiệp 2

Những diễn biến nhanh và bất ngờ đầu hiệp 2 đã tạo ra bước ngoặt trận đấu.

Theo Q.D (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020