Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Đua chức Chủ tịch VFF sau kỳ tích U23 VN: Ghế nóng, nhiều gai, lắm ứng viên

Thứ Ba, ngày 27/02/2018 13:56 PM (GMT+7)

Thời điểm đại hội VFF khóa 8 đang tới gần và đây cũng là lúc các ứng viên cho chiếc ghế quan trọng nhất là Chủ tịch VFF bắt đầu xuất hiện.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sau thành công của đội tuyển U23 Việt Nam ở giải châu Á 2018 (giành ngôi á quân), dư luận đang quan tâm tới bộ máy lãnh đạo bóng đá nước nhà khi VFF chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ mới.

Tại Đại hội VFF khóa 8 tới đây, Chủ tịch Lê Hùng Dũng sẽ không tiếp tục tranh cử. Thực tế, ông Dũng đã nhiều lần xin rút lui vì vấn đề sức khỏe nhưng chưa được lãnh đạo Tổng cục TDTT đồng ý. Dù vậy, người đứng đầu VFF cũng sẽ không còn nhiều công việc của mình, khi mà cuộc chuyển giao dường như đã được chuẩn bị từ sớm.

Đua chức Chủ tịch VFF sau kỳ tích U23 VN: Ghế nóng, nhiều gai, lắm ứng viên - 1

Ông Trần Quốc Tuấn (phải) là một trong những ứng viên cho ghế Chủ tịch VFF

Cũng như những Đại hội trước đây, chiếc ghế Chủ tịch VFF luôn trở nên rất nóng. Có một điều đặc biệt là nếu như ở kỳ Đại hội khó 7 hay khóa 6 chỉ có đúng một ứng viên là ông Lê Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hỷ, thì Đại hội tới đây có nhiều gương mặt đang đua tranh vào ghế Chủ tịch.

Đáng chú ý nhất là ứng viên Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực VFF khóa 7. Ông Tuấn trong suốt thời gian qua gần như đã làm thay công việc của ông Lê Hùng Dũng, đó là chưa kể có mối quan hệ thân thiết với AFF, AFC. Đó là những lợi thế lớn của vị tiến sĩ trẻ này, nhưng trên hết, dường như cấp trên của VFF cũng có sự ủng hộ nhất định với Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF.

Ứng viên thứ hai là cựu Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty VPF Nguyễn Công Khế. Đây là một gương mặt được đánh giá cao trong cuộc tranh cử lần này. Ngoài ra, Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa cũng chính thức ra mặt chạy đua vào chiếc ghế Chủ tịch VFF. Đây chính là nhân vật khá bí ẩn, được đánh giá đang tích cực “chạy đua” trước kỳ Đại hội.

Cuối cùng là ông Lê Quý Phượng, Giám đốc Trung tâm TDTT 2 TP.HCM. Như vậy, đến thời điểm này, có ít nhất 4 ứng viên được điểm danh chạy đua tới chiếc ghế Chủ tịch VFF. Trong số này, chỉ có ông Khế không thuộc quản lý của một cơ quan Nhà nước.

Theo đúng quy trình, VFF đã gửi phiếu tiến cử từ các CLB, các liên đoàn địa phương là thành viên của VFF. Những lá phiếu này đã được tổng hợp sau 2 tháng “thăm dò”, với kết quả không ngoài dự đoán. Ông Trần Quốc Tuấn hiện đứng đầu với 22 phiếu. 22 đề cử này hầu hết tới từ các đội Hạng Nhất và V-League. Trong khi đó, ông Cấn Văn Nghĩa chỉ được 6 phiếu, ông Phượng được 3 phiếu.

Theo kế hoạch, Đại hội VFF sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 3, nhưng để có thêm thời gian chuẩn bị (cũng là cơ hội để các ứng viên vận động hành lang), Đại hội dự kiến được tổ chức lùi lại vào giữa tháng 4.

Ngoài ghế Chủ tịch rất nóng, các vị trí ghế Phó Chủ tịch được dự đoán sẽ có nhiều bất ngờ. Theo đó, sau khi bầu Đức xin rút khỏi vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính – vận động tài trợ, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT công ty VPF sẽ ứng cử.

Vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn có ứng cử viên nặng ký là ông Dương Vũ Lâm. Còn Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông, ngoài ông Nguyễn Xuân Gụ tái tranh cử, còn có sự trở lại của ông Nguyễn Lân Trung – người được dư luận nhắc tới nhiều sau những hình ảnh ăn mừng cùng U23 Việt Nam về nước. Được biết, Tổng biên tập báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú cũng đang muốn tranh cử vào chiếc ghế Phó Chủ tịch truyền thông, đối ngoại.

Sau khi có danh sách các ứng viên kèm theo điều kiện với người tranh cử, VFF sẽ gửi lên Tổng cục TDTT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng Bộ Nội vụ. Sau khi danh sách được chốt lại, sẽ đưa ra bầu trước Đại hội khóa 8. Các đại biểu sẽ bỏ phiếu để chọn ra các vị trí chủ chốt ở VFF.

Bầu Đại và trò hề tại Sài Gòn FC

Những động thái vô cùng thiếu chuyên nghiệp của CLB Sài Gòn FC với Bùi Trần Vũ.

Theo Tuấn - Anh (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang