U23 Việt Nam lên "cơn sốt": VFF thông báo về bản quyền hình ảnh

Thứ Bảy, ngày 03/02/2018 00:53 AM (GMT+7)

Trước những rắc rối liên quan đến vấn đề bản quyền hình ảnh của thủ môn Bùi Tiến Dũng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra thông báo chính thức về việc sở hữu quyền thương mại đối với các đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Xem video Sức hút của U23 Việt Nam trước người hâm mộ nước nhà: (Nguồn On Sports, VTVcab)

U23 Việt Nam đã tạo chấn động ở giải châu Á khi vào đến trận chung kết và chỉ chịu thua U23 Uzbekistan ở phút cuối hiệp phụ thứ 2. Lối chơi giàu cảm xúc cùng lứa cầu thủ tài năng về chuyên môn và chỉn chu về hình thức tạo ra “cơn sốt” chưa từng có đối với người hâm mộ.

U23 Việt Nam lên "cơn sốt": VFF thông báo về bản quyền hình ảnh - 1

U23 Việt Nam đón nhận tình cảm của người hâm mộ

Chính bởi có quá nhiều tình yêu thương dành cho các cầu thủ U23 VIệt Nam nên những rắc rối cũng từ đó phát sinh. Vài ngày qua, việc tranh giành bản quyền hình ảnh của thủ môn Bùi Tiến Dũng trở thành đề tài nóng và nảy sinh nhiều căng thẳng giữa các bên.

Trước vấn đề đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra thông báo chính thức về việc sở hữu quyền thương mại đối với các đội tuyển bóng đá Việt Nam. Theo đó, VFF là đơn vị duy nhất sở hữu tên gọi, hình ảnh, thương hiệu và các quyền khai thác thương mại liên quan đến các Đội tuyển Quốc gia Việt Nam, bao gồm U23 Việt Nam.

Bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nào sử dụng tên gọi, hình ảnh của các Đội tuyển Quốc gia Việt Nam khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của LĐBĐVN là hành vi vi phạm quyền thương mại của LĐBĐVN và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Thông báo này của VFF đưa ra rất kịp thời nhằm hạn chế tối đa những tranh cãi về bản quyền hình ảnh của Bùi Tiến Dũng nói riêng và các cầu thủ khác của U23 Việt Nam nói chung. Đây cũng là hành lang pháp lý quan trọng để bóng đá Việt Nam thực sự vươn mình, trở nên chuyên nghiệp so với các nền bóng đá phát triển tại châu Á cũng như trên thế giới.

Thông báo về việc sở hữu quyền thương mại đối với các Đội tuyển Quốc gia Việt Nam

(Hà Nội, ngày 2 tháng 2 năm 2018),

Liên quan đến hình ảnh của các Đội tuyển Quốc gia Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) thông báo:

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam là đơn vị duy nhất sở hữu tên gọi, hình ảnh, thương hiệu và các quyền khai thác thương mại liên quan đến các Đội tuyển Quốc gia Việt Nam, bao gồm Đội tuyển U23 Việt Nam.

Vừa qua, với sự thành công của Đội tuyển U23 Việt Nam, đã có nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của Đội tuyển U23 Việt Nam để kinh doanh, quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình mà chưa được sự đồng ý bằng văn bản của LĐBĐVN.

Vì vậy, bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nào sử dụng tên gọi, hình ảnh của các Đội tuyển Quốc gia Việt Nam khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của LĐBĐVN là hành vi vi phạm quyền thương mại của LĐBĐVN và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc khai thác trái phép các quyền thương mại liên quan đến các Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

LĐBĐVN yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chấm dứt ngay hành vi sử dụng trái phép tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của các Đội tuyển Quốc gia Việt Nam. LĐBĐVN sẽ tiến hành các biện pháp trong phạm vi thẩm quyền để bảo vệ thương quyền của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Lý do U23 Việt Nam lập kỳ tích châu Á
Theo bạn, đâu là yếu tố then chốt dẫn tới thành công của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018?

Theo Huyền Anh (Tổng hợp VFF) (Khám phá)

sự kiện U23 Việt Nam