ĐTVN thắng, trợ lý Hoàng Anh Tuấn bị báo chí Hongkong “quây”

Thứ Hai, ngày 11/06/2012 00:11 AM (GMT+7)

ĐTVN đã có cuộc lội ngược dòng thành công trên sân khách, trước đội Hongkong (Trung Quốc). Tuy nhiên, báo chí Hongkong dường như vẫn còn cảm thấy tiếc nuối vì đội nhà đã để tuột mất chiến thắng nên rất tích cực “hỏi xoáy” trợ lý Hoàng Anh Tuấn, người thay mặt thuyền trưởng Phan Thanh Hùng tham gia buổi họp báo sau trận đấu.

ĐTVN sớm bị đội chủ nhà Hongkong vượt lên dẫn trước ở phút 41. Tuy nhiên, nỗ lực của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã được đền đáp bằng hai bàn thắng của Văn Quyết, Trọng Hoàng ở phút 71 và 74. Chung cuộc, ĐTVN giành chiến thắng trước đội chủ nhà với tỷ số 2-1.

Sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn được cử tham gia buổi họp báo. Tại đây, ông nhận được khá nhiều câu hỏi hóc búa từ giới truyền thông Hongkong. Tuy nhiên, vị HLV trẻ đã thể hiện được bản lĩnh của mình ngay trong phòng họp báo.

ĐTVN thắng, trợ lý Hoàng Anh Tuấn bị báo chí Hongkong “quây” - 1

ĐTVN đã giành chiến thắng trước Hongkong

Trước câu hỏi: “Ông đánh giá thế nào về trận đấu” như thể muốn “khen” đội chủ nhà, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Đây là một trận đấu đẹp. Hai đội đều rất nỗ lực vì màu cờ sắc áo. Tuy nhiên, chiến thắng thuộc về ĐTVN đã phản ánh đúng cục diện trận đấu. Nếu tỷ số trận đấu là hòa thì hẳn các bạn sẽ rất vui, nhưng rất tiếc, chúng tôi lại là người chiến thắng”.

Chưa dừng lại, một phóng viên đã đặt câu hỏi: “Ông có bất ngờ không khi đội Hongkong thi đấu khá tốt mặc dù xếp dưới Việt Nam nhiều bậc trên bảng xếp hạng của FIFA?” Đáp lại, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Tôi không bất ngờ vì bảng xếp hạng của FIFA chỉ dùng để tham khảo. Hơn thế nữa, trong bóng đá, một đội xếp trên thua đội xếp dưới cũng là điều hết sức bình thường”.

Theo Khắc Sơn (bongdaplus)
Báo lỗi nội dung