Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Khánh Hòa vs Viettel
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Logo Viettel - VTL Viettel
-
Sông Lam Nghệ An vs TP Hồ Chí Minh
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Manchester City vs Inter Milan
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Khánh Hòa vs Hà Nội
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Công An Hà Nội vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Thép Xanh Nam Định vs Thanh Hóa
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Thanh Hóa - THO Thanh Hóa
-
Hải Phòng vs SHB Đà Nẵng
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Hoàng Anh Gia Lai vs TP Hồ Chí Minh
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Sông Lam Nghệ An vs TopenLand Bình Định
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo TopenLand Bình Định - BIN TopenLand Bình Định
-
Viettel vs Becamex Bình Dương
Logo Viettel - VTL Viettel
-
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
TopenLand Bình Định vs Hoàng Anh Gia Lai
Logo TopenLand Bình Định - BIN TopenLand Bình Định
-
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Thanh Hóa vs Hải Phòng
Logo Thanh Hóa - THO Thanh Hóa
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
SHB Đà Nẵng vs Công An Hà Nội
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
TP Hồ Chí Minh vs Viettel
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Logo Viettel - VTL Viettel
-
Becamex Bình Dương vs Thép Xanh Nam Định
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Khánh Hòa
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Hà Nội vs Sông Lam Nghệ An
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-

"ĐTVN sẽ có sự cạnh tranh cao"

Dù là nhà cầm quân nội “đứng mũi chịu sào”, nhưng HLV Phan Thanh Hùng đang được kỳ vọng rất lớn trong lần dẫn dắt đội tuyển VN lần này.

* So với kỳ AFF Cup 2008 và 2010, lần này ĐTVN có nhiều sự thay đổi về nhân sự. Ông so sánh như thế nào về trình độ của các cầu thủ được gọi lên tuyển lần này so với 2 kỳ AFF Cup trước?

Tất cả đã thấy, kỳ AFF Cup 2008 chính là thời điểm mà rất nhiều cầu thủ bước lên đỉnh cao của mình. Sau 4 năm, ĐTVN đã chia tay với rất nhiều gương mặt, vì những lý do khác nhau và đó cũng là chuyện bình thường. Quan trọng nhất là chúng ta chuẩn bị như thế nào ở thời điểm hiện tại chứ không nên so sánh.

* Tuy nhiên, nhìn vào lực lượng hiện có ĐTVN lần này đã không thể có một đội hình mạnh nhất?

Tôi xin khẳng định những cầu thủ lên tuyển đều là những lựa chọn tốt nhất hiện tại. Tuy nhiên, đúng là ở cả 3 tuyến, chúng ta đều có những điểm yếu.

"ĐTVN sẽ có sự cạnh tranh cao" - 1

ĐTVN sẽ không thay đổi nhiều lối chơi so với thời HLV Calisto

* Xin ông có thể nói cụ thể hơn về những điểm yếu của ĐTVN?

Hàng thủ chính là nơi mà tôi buộc phải có những thay đổi nhiều nhất. Quang Thanh chấn thương để lại lỗ hổng lớn. Ở vị trí trung vệ, Phước Tứ, Phước Vĩnh và Chí Công, những cầu thủ có khả năng không chiến và phòng ngự chặt chẽ, không thể góp mặt vì chấn thương. Ngoài ra, Hồng Tiến cũng không thể góp mặt vì bận việc gia đình. Ở tuyến giữa, khả năng kiểm soát của ĐTVN chưa thật sự tốt, tôi buộc phải có những thử nghiệm. Đó là lý do tân binh Nguyên Sa đã được trao cơ hội. Riêng ở hàng tiền đạo, khả năng dứt điểm của Công Vinh và Quang Hải cần phải được cải thiện. Tôi hy vọng sau 3 tháng tập luyện, các cầu thủ sẽ khắc phục được những điểm yếu của mình.

* Nhân sự của ĐTVN lần này không có nhiều lựa chọn trên hàng tấn công, như vậy nhiệm vụ ghi bàn sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào hàng tiền vệ?

Đây không phải là vấn đề lần đầu ĐTVN gặp phải. Vì một số lý do, tôi đã không thể gọi các tiền đạo cắm. Tuy nhiên, tôi nghĩ với những cầu thủ như hiện tại là tạm đủ, khi cần, chúng tôi có thể đẩy Văn Quyết lên đá như một tiền đạo.

* Một số người cho rằng ông đã quá ưu ái cho các cầu thủ HN T&T, nơi ông đang dẫn dắt?

Như tôi đã nói ở trên, tôi gọi những cầu thủ có phong độ tốt nhất hiện tại. Cánh cửa lên ĐTVN vẫn còn cho các cầu thủ bởi trong 3 tháng chuẩn bị, ĐTVN sẽ có nhiều đợt tập trung. Dù cầu thủ Hà Nội T&T là quân của tôi nhưng nếu không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn thì họ vẫn có thể bị thay như thường. ĐTVN sẽ có sự cạnh tranh cao và đó chính là động lực giúp các cầu thủ phát huy được hết thế mạnh của mình.

* Về lối chơi, ông có cho rằng mình đang bị ảnh hưởng lớn từ phong cách của các HLV ngoại, đặc biệt là HLV Henrique Calisto mà ông từng có thời gian làm trợ lý cho chuyên gia người Bồ Đào Nha này?

Mỗi HLV có một triết lý bóng đá bóng đá, phương pháp huấn luyện riêng. Tiêu chí của tôi khi lựa chọn nhân sự cho đội tuyển là tinh thần đoàn kết, quyết tâm, nhiệt huyết, năng lực, phong độ của các cầu thủ. Hy vọng lãnh đạo VFF, người hâm mộ, báo chí sẽ ủng hộ đội tuyển để thi đấu tốt tại AFF Cup 2012.

"ĐTVN sẽ có sự cạnh tranh cao" - 2

HLV Phan Thanh Hùng khẳng định cơ hội vẫn còn cho những ai chưa có tên

* Vậy với con người hiện có, ông sẽ xây dựng lối chơi nào cho ĐTVN?

Tôi cho rằng ĐTVN sẽ phải có một số phương án để đối phó với các đối thủ trong khu vực, nhưng tất cả phải dựa trên cái nền là lối chơi ngắn, nhanh, phù hợp với thể chất, tư duy của các cầu thủ Việt Nam.

* Nhiệm vụ lớn nhất sắp tới của ĐTVN là chinh phục ngôi vô địch tại AFF Cup 2012. Ông đánh giá thế nào về các đối thủ của ĐTVN trong khu vực?

Ở thời điểm này, chúng tôi có rất ít thông tin về các đối thủ, nhưng chắc chắn thời gian tới, đây sẽ là công việc phải làm tốt để ĐTVN có sự chủ động.

* Ông nhận định như thế nào về cơ hội của ĐTVN?

Tôi tin vào các lựa chọn của mình và tôi cũng tin ĐTVN sẽ chơi tốt nhất có thể. Tất nhiên, giải đấu nào cũng có khó khăn và tôi sẽ cùng các thành viên khác trong BHL cùng nhau làm việc, từng bước tháo gỡ những khó khăn để xây dựng ĐTVN có sức mạnh, đủ khả năng tranh chấp ngôi vô địch với các đối thủ trong khu vực.

* Xin cảm ơn ông!

3 cầu thủ Hà Nội T&T chờ phán quyết của Ban Kỷ luật

Chiều qua (4/9), ĐTVN đã tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho AFF Cup 2012 và dư luận đang quan tâm đến việc VFF và HLV Phan Thanh Hùng sẽ xử lý như thế nào với 3 tuyển thủ Quốc Long, Ngọc Duy, Văn Quyết, những người đã bị các CĐV phản ứng vì những hành động phản cảm ở trận chung kết Cup QG vừa qua.

HLV Phan Thanh Hùng cho biết Ban huấn luyện đang chờ quyết định sau cuộc họp của Ban Kỷ luật VFF (sẽ họp trong ngày 5/9). Ông Hùng không bênh học trò ở đội Hà Nội T&T nhưng HLV trưởng ĐTVN đã bày tỏ việc xử lý các cầu thủ liên quan cần được xem xét thận trọng, dựa trên cả tình và lý.

HLV Phan Thanh Hùng đã nêu quan điểm của ông: “Các cầu thủ này được gọi lên tuyển là do quá trình phấn đấu suốt mùa giải vừa qua của họ. Cả ba cầu thủ đều là những người đã phấn đấu, nỗ lực trong cả mùa bóng. Tuy nhiên, cả ba đã mắc lỗi và chúng ta cần phải xác định rõ ràng đấy là lỗi về chuyên môn, đạo đức hay lỗi nào khác để có cách giáo dục. Đây là những trường hợp cần phải xem xét cẩn thận trước khi ra quyết định”.

HLV Phan Thanh Hùng cũng khẳng định trong trường hợp Quốc Long, Ngọc Duy, Văn Quyết mắc lỗi vi phạm nghiêm trọng, ông sẽ tôn trọng quyết định của Ban Kỷ luật.

Liên quan đến nhân sự, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa bầu ban cán sự như thường lệ vì còn chờ những quyết định “nghị án” của Ban Kỷ luật VFF liên quan đến các cầu thủ Hà Nội T&T. Hôm nay, ĐTVN sẽ bước vào ngày tập luyện đầu tiên.

Chia sẻ
Theo Hữu Tú (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung