Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

CZELogo Cộng Hòa Séc - Logo Anh ENG

CROLogo Croatia - Logo Scotland SCO

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

WALLogo Wales - Logo Đan Mạch DEN

ITALogo Italy - Logo Áo AUT

NEDLogo Hà Lan - Logo

BELLogo Bỉ - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

ĐTVN: Những chấn thương khó hiểu

Tấn Tài, Nguyên Sa, Văn Phong mới lên tuyển 1 ngày đã xin rời đội tuyển vì lý do chấn thương. Theo chân 3 cầu thủ này hôm qua lại đến lượt thủ môn Hồng Sơn và Quang Hà cũng thông báo tình trạng tương tự. Đây không phải là lần đầu tiên, những cầu thủ ngôi sao rời đội tuyển với cái cớ này, và đương nhiên những nghi vấn là không thể tránh khỏi.

Sở dĩ có nghi vấn bởi những vòng đấu cuối V.League các cầu thủ này vẫn thi đấu cho các CLB của mình, sau khi V.League các CLB cũng “xả trại” cho các cầu thủ nghỉ ngơi, thật khó hiểu tại sao không thi đấu và tập luyện các cầu thủ này vẫn dính phải chấn thương nặng đến nỗi không thể tham gia tập luyện được?

Điều đáng nói vấn đề này nằm trong tầm kiểm soát của VFF, bởi thời gian kể từ ngày thông báo hội quân cho đến ngày tập trung đội tuyển hơn cả tuần lễ và chỉ cần một cú điện thoại cũng có thể xác minh cầu thủ có hoàn toàn sẵn sàng tập trung hay không. Sự chủ động trong tình huống này là không có. Thế nên, HLV Văn Sỹ phải đau đầu trong việc triệu tập gấp cầu thủ bổ sung và những bài tập của đội cũng bị ảnh hưởng vì không có đủ quân số tham gia khi chia đội hình thi đấu đối kháng.

ĐTVN: Những chấn thương khó hiểu - 1

HLV Văn Sỹ gặp khó

Câu chuyện cầu thủ không muốn tham gia đội tuyển đã tồn tại những năm gần đây. Nhất là trong những trận đấu giao hữu hoặc mang tính “vô thưởng, vô phạt”. Các ngôi sao quá tỉnh táo trong tính toán của mình để “giữ chân” nhằm tránh các chấn thương. Màu cờ sắc áo giờ đây cũng chỉ như một câu “khẩu hiệu” mà thôi khi đặt cạnh lợi ích cá nhân. Nghi án về tấm hộ chiếu bị mất của thủ môn Dương Hồng Sơn vẫn còn nguyên đó, và bây giờ thủ môn này tiếp tục nhiều khả năng sẽ “được” ở nhà vì lý do rất hợp lệ.

Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa trong tay HLV Văn Sỹ bây giờ không có những cầu thủ đặt quyết tâm cống hiến. Thủ môn Bửu Ngọc sẵn sàng từ bỏ vị trí số 1 ở ĐT U.23 để chấp nhận làm thủ môn số 3 ở ĐTQG thể hiện rõ điều ấy. Các cầu thủ ít danh tiếng như Văn Bình, Xuân Thành hay ngay cả Văn Thắng cũng đều xem đây là cơ hội để thể hiện mình.

Thương hiệu của đội tuyển có thể đi xuống, nhưng giá trị của nó vẫn mang ý nghĩa lớn, nhất là với nhiều cầu thủ đây chính là nơi để họ định xem mình có giá bao nhiêu trong thời buổi thị trường chuyển nhượng trong tình trạng cung vượt quá cầu như thế này.

Theo Mộc Thạch (thethaohcm.com.vn)
ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung