Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

K.Kiên Giang “bán mình” chẳng ai mua?

Một số thông tin vừa qua khẳng định, K.Kiên Giang đang tìm cách bán đội bóng để trả nợ. Đội bóng miền Tây đang ngập trong khó khăn về tài chính và nhiều khả năng không thể tham dự mùa giải 2014.

Mức giá K.Kiên Giang đưa ra là 7 tỷ đồng. Số tiền này dự kiến sẽ được dùng để trả nợ lương, thưởng cho các cầu thủ.

Kết thúc mùa giải 2013, các cầu thủ K.Kiên Giang cả nội lẫn ngoại binh vẫn chưa được thanh toán tiền lương 2 tháng cuối, tiền “lót tay” và tiền thưởng.

Sốt ruột, cầu thủ K.Kiên Giang đã kéo tới nhà lãnh đạo CLB để đòi nợ. Một số ngoại binh thậm chí đến tận nhà GĐĐH Trương Thanh Hồng gây ầm ĩ, khiến người nhà ông Hồng phải một phen phát hoảng.

Tháng trước, một nhóm cầu thủ K.Kiên Giang đã thuê luật sư, gửi đơn kêu cứu tới LĐBĐVN (VFF) và nhiều đơn vị khác. Tuần trước, các cầu thủ K.Kiên Giang tiếp tục tuyên bố sẽ kiện đội bóng ra TAND tỉnh Kiên Giang nếu không được giải quyết quyền lợi.

K.Kiên Giang “bán mình” chẳng ai mua? - 1

Các cầu thủ K.Kiên Giang (trái) sẽ không tham dự V.League 2014 vì hết tiền?. Ảnh: VSI

Theo tìm hiểu thì từ cách đây khá lâu, K.Kiên Giang đã đặt vấn đề bán lại đội bóng cùng suất thi đấu V.League mùa giải 2014 cho đội hạng Nhất XSKT Cần Thơ. Tuy nhiên, phía Cần Thơ không nhận. Kiên Giang hiện đang tìm đối tác khác để bán lại đội bóng.

Hội nghị tổng kết mùa giải 2013 diễn ra ngày 28/9 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh đã đi tới thống nhất, chấm dứt chuyện mua bán suất chuyên nghiệp, đồng thời siết chặt quy định về tài chính đối với các CLB từ mùa giải 2014.

Trong suốt mùa giải vừa qua, lãnh đạo K.Kiên Giang đã phải chạy đôn chạy đáo lo chuyện tài chính để đảm bảo cho đội không bỏ ngang giải. Số tiền 20 tỷ đồng ngân hàng Kiên Long tài trợ không đủ để K.Kiên Giang trang trải nợ nần cùng các chi phí khác phát sinh.

Trao đổi với chúng tôi chiều qua, Phó GĐ Sở VH-TT&DL Kiên Giang Võ Đồng Lập cho biết, phía Sở sẽ không có hỗ trợ nào cho đội bóng. Lý do theo ông Lập, CLB hiện đã được chuyển giao cho doanh nghiệp nên Sở không thể can thiệp và cũng không hỗ trợ.

“Tôi chưa nghe thông tin nào về việc K.Kiên Giang bán đội. Mọi vấn đề của CLB cũng do lãnh đạo đội quyết định bởi đội bóng hiện đã được chuyển giao cho doanh nghiệp rồi”-ông Lập nói.

Đem chuyện hỏi Chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), đồng thời là Chủ tịch HĐQT ngân hàng Kiên Long Võ Quốc Thắng, ông Thắng cho rằng đây là vấn đề nội bộ của K.Kiên Giang.

“Chúng tôi chỉ chịu trách nhiệm tài trợ mà về vấn đề này, mùa giải vừa qua ngân hàng đã chuyển đủ 20 tỷ đồng cho CLB. Nếu tới đây CLB không thể tham dự mùa giải 2014 thì VPF cũng không thể ép họ được vì việc thi đấu hay không dựa trên tinh thần tự nguyện của các đội”-ông Thắng nói.

Trả lời câu hỏi liệu ngân hàng Kiên Long có tiếp tục tài trợ cho đội bóng ở mùa giải tới hay không, ông Thắng cho biết: “Tới thời điểm hiện tại K.Kiên Giang chưa chào mời gì việc tài trợ, và phía ngân hàng chúng tôi cũng cần chờ quyết định của HĐQT”.

Hội nghị tổng kết mùa giải 2013 diễn ra ngày 28/9 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh đã đi tới thống nhất, chấm dứt chuyện mua bán suất chuyên nghiệp, đồng thời siết chặt quy định về tài chính đối với các CLB từ mùa giải 2014.

Trao đổi với chúng tôi chiều qua, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn dù vậy cho rằng, K.Kiên Giang vẫn còn 1 tháng để bán đội, nếu thực sự có ý định trên. “Quyết định tại hội nghị là việc mua bán suất chuyên nghiệp được tính từ 31/10 tới đây. Như vậy trước thời hạn trên, K.Kiên Giang không bị cấm. Thực ra nếu CLB có thể giải quyết được quyền lợi chính đáng cho các cầu thủ thì cũng là chuyện tốt”-ông Viễn cho biết.

TGĐ Phạm Ngọc Viễn cũng thừa nhận, với tình hình tài chính hiện nay, khả năng K.Kiên Giang không thể tham dự V.League 2014 là khá lớn.

Hôm qua, HLV trưởng K.Kiên Giang Lại Hồng Vân cho biết, chưa nhận được thông báo chính thức nào về việc CLB có thể sẽ được chuyển giao cho đối tác mới. Ông Vân nói cũng chưa có kế hoạch cụ thể nào cho tương lai, bởi hiện vẫn chờ số phận đội bóng được quyết định. Liên hệ với GĐĐH Trương Thanh Hồng thì không nhận được tín hiệu trả lời. Cầu thủ K.Kiên Giang cho biết thời gian vừa qua, số điện thoại của ông Hồng thường xuyên trong tình trạng không liên lạc được.

Chia sẻ
Theo N.P (tienphong.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung