Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

Đội tuyển quốc gia bị "ghẻ lạnh"

Đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại Asian cup 2015 của ĐTVN không nhận được sự quan tâm theo dõi của giới truyền thông và dư luận. VFF trên thực tế cũng xác định “buông” Asian cup 2015.

Để chuẩn bị cho mặt trận này, ĐTVN đã tập trung tại Hà Nội từ cuối tháng 9 vừa qua với quân số gồm 21 cầu thủ. HLV Hoàng Văn Phúc vừa qua đã bổ sung thêm 3 cầu thủ khác là Lê Văn Thắng, Văn Bình và Xuân Thành. Thủ môn đội tuyển U23 VN Trần Bửu Ngọc cũng được điều chuyển sang ĐTVN nhằm tăng cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm.

Đợt tập trung này của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc không nhận được nhiều sự quan tâm của báo giới và dư luận như các đợt trước đó. Tin tức về ĐTVN lọt thỏm trong các thông tin về thể thao, bóng đá trong nước. Điều này là có thể hiểu được khi LĐBĐVN (VFF) vốn đã xác định Vòng loại Asian cup 2015 không phải là mặt trận chính trong năm 2013. Thay vào đó, SEA Games 27 diễn ra tại Myanmar vào cuối năm mới là đích lớn nhất bóng đá VN hướng tới.

Ngoại trừ thành công bất ngờ tại Asian cup 2007 (vào tới tứ kết), sân chơi này vẫn bị xác định là quá tầm đối với bóng đá VN. Điều này thể hiện ngay trong việc phân bổ người chịu trách nhiệm đối với hai đội tuyển. Trong khi U23 VN được HLV Hoàng Văn Phúc trực tiếp chỉ đạo thì trách nhiệm dẫn dắt ĐTVN do trợ lý HLV Nguyễn Văn Sỹ đảm nhiệm. Theo VFF, việc này nhằm giúp HLV Hoàng Văn Phúc tập trung tối đa cho công việc ở đội tuyển U23 VN.

Đội tuyển quốc gia bị "ghẻ lạnh" - 1

Đợt tập trung này của ĐTVN gần như không thu hút được sự chú ý của người hâm mộ. Ảnh: VSI.

“Nói VFF tham cái nhỏ, bỏ cái lớn là không đúng bởi bất kỳ quốc gia nào cũng đặt mục tiêu phấn đấu ở những giải chính thức, trong khu vực cũng như thế giới. Tuy nhiên chúng ta cần xác định được thực lực của mình để đặt ra những mục tiêu phù hợp. Trình độ ĐTVN hiện nay chưa thể so với nhiều quốc gia khác trong khu vực châu Á.

Vừa rồi Tổng cục TDTT và VFF đưa ra chỉ tiêu U23 phấn đấu vào chung kết SEA Games 27, hướng tới giành HCV thì lập tức nhiều người chỉ trích chúng tôi đặt mục tiêu phi thực tế, gây áp lực cho cầu thủ và HLV trưởng”-một lãnh đạo VFF hôm qua nói.

Một lý do khác khiến ĐTVN không nhận được sự quan tâm hào hứng từ phía người hâm mộ xuất phát từ việc cả 2 trận đấu đầu tiên ở vòng loại Asian cup 2015, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đều thua. Trận đầu trước UAE ngay tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình và trận sau trong chuyến làm khách ở Hong Kong (Trung Quốc).

Thất bại trước Hong Kong (Trung Quốc) bị chỉ trích nhiều nhất khi ngay Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ trả lời báo chí cũng thừa nhận là “không thể bào chữa”. Trong lịch sử, ĐTVN chưa từng để thua đối thủ này, dù ở thời điểm phong độ giảm sút nhất.

Các buổi tập vừa qua của thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF vì vậy không thu hút được sự quan tâm, chú ý của giới truyền thông. Đây có lẽ là đợt tập trung buồn tẻ và kém hào hứng nhất của Trọng Hoàng, Thành Lương và các đồng đội. Lác đác chỉ có dăm phóng viên đến theo dõi buổi tập của ĐTVN.

Theo kế hoạch, ngày 7/10 tới đây, ĐTVN sẽ sang Doha (Qatar) tập huấn. Tại đây, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ có trận đấu giao hữu với đội tuyển Qatar vào ngày 9/10. Ngày 13/10, toàn đội sẽ sang Uzbekistan để chuẩn bị cho trận đấu với ĐTQG nước này vào ngày 15/10. Tiền đạo Lê Công Vinh, người không tập trung cùng các đồng đội tại Hà Nội, sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang Uzbekistan.

HLV Hoàng Văn Phúc sẽ chịu trách nhiệm chỉ đạo đội tuyển U23, dự kiến tập trung trở lại vào ngày 5/10 tại Hà Nội. Ngày 12/10, ông Phúc sẽ dẫn dắt U23 VN sang Myanmar thi đấu trận giao hữu lượt về với U23 Myanmar vào ngày 15/10. Trong kế hoạch, U23 VN sẽ có thêm một trận đấu giao hữu với một CLB khác của Myanmar để làm quen với điều kiện thời tiết, khí hậu tại đây.

Chia sẻ
Theo N.P (tienphong.vn)
ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc Xem thêm
Báo lỗi nội dung