ĐTVN mài sắc “vũ khí” cho hàng công

Thứ Tư, ngày 21/11/2012 14:55 PM (GMT+7)

Sau buổi đầu tiên tập nhẹ làm quen khí hậu vào chiều qua, sáng nay (21/11) các tuyển thủ bắt đầu bước vào buổi tập chiến thuật trên đất Thái Lan.

Sau buổi đầu tiên tập nhẹ làm quen khí hậu vào chiều qua, sáng nay (21/11) các tuyển thủ bắt đầu bước vào buổi tập chiến thuật trên đất Thái Lan trên sân phụ trong khuôn viên của SVĐ Rajamangala (Bangkok). Đáng chú ý, ở buổi tập này lãnh đạo đội tuyển Việt Nam đã quyết định đóng cửa với giới truyền thông Thái Lan để các cầu thủ đội nhà được tập trung tập luyện.

Sau bài khởi động toàn bộ 23 cầu thủ rất hào hứng bàn thảo chiến thuật. Trong buổi tập sáng 21/11, HLV Phan Thanh Hùng chủ yếu cho các học trò tập những miếng phối hợp nhanh, từ trung lộ và hai biên.

Đáng chú ý, nhà cầm quân họ Phan đã luôn yêu cầu các tuyển thủ phải xử lý nhanh trong các tình huống tiếp cận vào khu vực 16m50 của đối thủ. Những miếng phối hợp giữa nhóm 3 cầu thủ là những bài tập đáng chú ý nhất.

ĐTVN mài sắc “vũ khí” cho hàng công - 1

ĐTVN rèn kỹ các miếng đánh chiến thuật

Sau đó, toàn đội chuyển sang bài tập dứt điểm, từ những đường lên bóng hai biên các tiền vệ và hậu vệ sẽ đưa bóng tầm thấp vào cho các cầu thủ tuyến trên băng vào đứt điểm 1 chạm. Ở bài tập này, HLV Phan Thanh Hùng luôn thúc giục các cầu thủ không được sử dụng quá 2 chạm trước khi kết thúc về phía cầu môn. Dù thời tiết tại Bangkok khá oi bức, nhưng các cầu thủ đều thích nghi với khí hậu ở nước bạn để dốc sức cho những bài tập cuối cùng cho trận mở màn gặp Myanmar lúc 17h30 chiều 24/11 tại sân Rajamangala.

Kết thúc buổi tập, toàn bộ các cầu thủ đều không có dấu hiệu mệt mỏi và hài lòng về giáo án mà BHL đề ra.

Chiều 21/11 ĐT Việt Nam tiếp tục có một buổi tập diễn ra lúc 16h.

Theo Trúc An, từ Bangkok (Khampha.vn)