ĐTVN hậu AFF Cup: Mất cả chì lẫn chài

Thứ Ba, ngày 11/12/2012 00:38 AM (GMT+7)

Nỗi đau AFF Cup còn chưa kịp nguôi, rất nhiều tuyển thủ quốc gia đã lại đứng trước một nguy cơ đáng sợ hơn: thất nghiệp. Không chỉ Công Vinh, Thành Lương hay Quang Hải, trào lưu “bơ vơ” giờ đã lan sang cả Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Đình Đồng và mới nhất là Tấn Tài, Văn Phong hay HLV Hoàng Anh Tuấn…

Đúng lúc ĐTVN rơi vào tình thế khó khăn (bị Myanmar cầm hoà ngày ra quân trên đất Thái) thì ở quê nhà, CLB HN của Công Vinh và Thành Lương tuyên bố giải thể. Bộ đôi này hoang mang tột độ, và mặc dù đã xác định chỉ còn AFF Cup là cứu cánh nhưng bản thân họ cũng không vượt qua được nỗi âu lo của chính mình. Cả Vinh và Lương đều chơi dưới sức, để rồi khi về Việt Nam, họ trở thành nơi “xả stress” cho dư luận.

Thành Lương lánh về quê, Công Vinh vào Nam với Thuỷ Tiên đang sắp đến ngày sinh nở. Nhưng chẳng ở đâu họ tìm thấy sự bình yên. Tương lai là một nỗi đau nhức nhối. Như Lương “dị” dù sao còn đỡ, bởi ngay khi anh được tự do, Thanh Hoá đã nhanh nhảu vào cuộc. Giờ lại có thêm Hải Phòng – vừa mua được suất V-League của Khánh Hoà. Nhưng Công Vinh thì khó, bởi hình ảnh của anh chưa bao giờ… biến dạng xấu xí như lúc này. Nói một cách cay nghiệt như bầu Đệ của xứ Thanh thì “Công Vinh giờ cho không cũng chẳng dám nhận”. Ngay cả SLNA cũng lắc đầu trước thông tin Công Vinh trở lại… miễn phí.

ĐTVN hậu AFF Cup: Mất cả chì lẫn chài - 1

Tấn Tài, Thành Lương và nhiều tuyển thủ đang lo lắng cho tương lai

Sở dĩ Sông Lam nhấn mạnh cái đuôi “miễn phí” là bởi với họ lúc này, tiền là chuyện cực kỳ nhạy cảm. Văn Bình vừa chấp nhận gia hạn hợp đồng chỉ với 1 tỉ lót tay. Nhưng Trọng Hoàng, Văn Hoàn và Đình Đồng thì chắc là không có giá bèo như vậy. Tuy nhiên, nếu bộ ba tuyển thủ không đồng ý tự hạ giá mình thì họ chỉ còn cách ra đi. Mà đi đâu giữa lúc ảm đạm này?

Đấy cũng là câu hỏi ám ảnh Quang Hải, người không nằm trong biên chế nào cả từ khi Navibank SG xoá sổ. Từ chỗ là cầu thủ nội đắt giá nhất một thời, nay Hải “gà” đánh tiếng xin về lại Khánh Hoà với giá nào cũng được, mà không xong. Cũng phải thôi, Khánh Hoà “ốc không mang nổi mình ốc”, vừa phải sang nhượng cho Hải Phòng trong sự phẫn nộ của Tấn Tài, Văn Phong hay HLV Hoàng Anh Tuấn…

Tấn Tài điên ruột cũng có lý do của nó. Anh là cầu thủ nỗ lực nhất của ĐTVN suốt vòng bảng AFF Cup, nhưng lại mang tiếng “nghịch thần” chống phá BHL. Về CLB định tập trung cho mùa giải mới thì bị điều động ra Bắc khoác áo một đội mà trước đây anh không hề có cảm tình. Hoặc như ông Tuấn “con”, đang vị thế đề huề ở Khánh Hoà, đột nhiên thành kẻ đi làm thuê ngoại tỉnh, mà chưa chắc Hải Phòng đã chấp nhận một HLV cá tính như ông.

Hỏng một kỳ AFF Cup đúng là thiệt đơn thiệt kép!

Theo Anh Đức (bongdatoancau)