Trận đấu nổi bật

Xem thêm

AEK Athens vs Brighton & Hove Albion
Logo AEK Athens - AEK AEK Athens
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Liverpool vs LASK
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo LASK - LAS LASK
-
Servette vs Roma
Logo Servette - SFC Servette
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Olympique Marseille vs Ajax
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Häcken vs Bayer Leverkusen
Logo Häcken - BKH Häcken
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

ĐTVN gặp rắc rối vì phí lao công ở Mỹ Đình

Vừa qua đã xuất hiện thông tin về mối quan hệ giữa VFF và Ban Quản lý sân vận động quốc gia Mỹ Đình “cơm không lành, canh chẳng ngọt” liên quan đến trận giao hữu giữa ĐTVN và Indonesia (16/10).

Thông thường để ĐTVN được thi đấu tại “chảo lửa” Mỹ Đình, VFF phải chi ra 100 triệu đồng/trận cho một số dịch vụ tại đây, nhưng bắt đầu từ trận đấu bị hủy với Indonesia ngày 22/9 vừa qua (vì lý do bất khả kháng từ phía bạn), số tiền đó đã được SVĐ Mỹ Đình đề nghị tăng lên gấp đôi 200 triệu đồng/trận. Và sau khi phải lùi trận giao hữu trên sang ngày 16/10, có thông tin cho rằng VFF đã nhận được công văn của sân Mỹ Đình đề nghị chi thêm 60 triệu đồng tiền “phí phụ trội” do bị vỡ kế hoạch.

ĐTVN gặp rắc rối vì phí lao công ở Mỹ Đình - 1

VFF phải trả thêm “phí phụ trội” khi ĐTVN đá giao hữu với Indonesia tại Mỹ Đình?

Tuy nhiên, chiều tối ngày 18/10 khi trao đổi với chúng tôi, bà Vũ Thị Thu Hương, Phó giám đốc Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình đã tỏ ra khá bất ngờ trước thông tin trên. “Chiều nay (18/10), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo làm rõ vấn đề trên và chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng. Thông tin về việc sân Mỹ Đình gửi công văn đề nghị thêm 60 triệu đồng là hoàn toàn không có. Chúng tôi chưa bao giờ có công văn đòi tiền VFF…”, bà Hương khẳng định.

Với VFF, việc phải chi thêm tiền cho khâu tổ chức trận đấu giao hữu để ĐTVN có cơ hội cọ xát trước AFF Cup cũng đặt cơ quan quản lý bóng đá Việt Nam vào những khó khăn riêng, thậm chí đã “rò” ra thông tin phía VFF có vẻ ấm ức và lên kế hoạch sẽ không tổ chức trận giao hữu giữa ĐTVN-Malaysia vào ngày 3/11 tới đây trên sân Mỹ Đình nữa. Tuy nhiên, chiều 18/10, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng đã cho biết VFF vẫn quyết định chọn sân Mỹ Đình làm địa điểm tổ chức trận Việt Nam-Malaysia vào ngày 3/11.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân việc VFF và sân Mỹ Đình bất đồng với nhau chính là số tiền 60 triệu đồng phí phụ trội sau khi vỡ kế hoạch trận giao hữu Việt Nam-Indonesia ngày 22/9. Dù không khẳng định, nhưng theo ông Bằng, trong khi phía Ban quản lý sân Mỹ Đình đã gấp rút chuẩn bị mọi thứ về cảnh quan trong và ngoài SVĐ, như quét rác, lau chùi ghế trên sân đã gần được hoàn tất, nhưng sau đó kế hoạch tổ chức trận đấu đã bị hủy nên VFF là đơn vị đứng ra chi trả toàn bộ chi phí đó. Con số mà phía sân Mỹ Đình đưa ra là 60 triệu đồng, nhưng VFF tỏ ra không hài lòng vì số tiền đó quá cao.

ĐTVN gặp rắc rối vì phí lao công ở Mỹ Đình - 2

Khúc mắc đã được giải quyết để ĐTVN (áo đỏ) tiếp tục được thi đấu ở sân Mỹ Đình

Chiều 18/10, những khúc mắc đó đã được giải quyết. Cụ thể, ngoài khoản tiền thuê sân thi đấu là 200 triệu đồng, sân Mỹ Đình đã quyết định giảm giá chi phí quét rác, dọn vệ sinh sân cho VFF. Thế nên, thay vì phải chi thêm 60 triệu đồng trả tiền phụ trội như yêu cầu của sân Mỹ Đình, VFF chỉ phải trả 30 triệu đồng.

Dự kiến sáng 19/10, đại diện VFF và Ban quản lý sân Mỹ Đình sẽ có cuộc gặp mặt để bàn bạc về kế hoạch tổ chức trận giao hữu vào ngày 3/11 tới giữa ĐTVN và Malaysia.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN