Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Juventus vs Lecce
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Lille vs Reims
Logo Lille - LIL Lille
-
Logo Reims - SR Reims
-
Real Madrid vs Las Palmas
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Las Palmas - LPM Las Palmas
-
Valencia vs Real Sociedad
Logo Valencia - VAL Valencia
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-

“ĐTVN cần trẻ hóa cho giấc mơ SEA Games”

Đó là phát biểu của HLV tạm quyền ĐT Việt Nam, ông Hoàng Văn Phúc khi đánh giá về thành phần nhân sự trong lần tập trung chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2015

Về những vấn đề liên quan đến bản danh sách 26 tuyển thủ được triệu tập chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2015, trong cuộc trao đổi với chúng tôi, HLV tạm quyền Hoàng Văn Phúc đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của ông.

* Danh sách 26 tuyển thủ được triệu tập lần này được xem là đợt trẻ hóa mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Là quyền HLV trưởng, ông đánh giá ra sao về lực lượng của ĐT Việt Nam và liệu toàn bộ các cầu thủ được lên tuyển có phải là quyết định của chính ông?

Những vấn đề liên quan đến chuyên môn, nhân sự, những quyết định cuối cùng đều thuộc về tôi. Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng và cụ thể với BHL, lãnh đạo VFF chúng tôi đã quyết định triệu tập 26 cầu thủ tập trung lần nay và tôi khẳng định đều là những gương mặt đang có phong độ tốt nhất. Trong 2 trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2015, mục tiêu của chúng tôi đề ra không phải chuyện thành tích, vậy nên vấn đề trẻ hóa lực lượng, tạo sân chơi cho các cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm và xây dựng bộ khung cho mục tiêu SEA Games 27 mới là điều quan trọng. 

“ĐTVN cần trẻ hóa cho giấc mơ SEA Games” - 1

Các gương mặt trẻ được kỳ vọng cho kỳ SEA Games 27 vào cuối năm nay

* Hàng loạt các ngôi sao như Công Vinh, Quang Hải, Trọng Hoàng, Minh Đức… đều không có tên, ông có thể cho biết lý do?

Do lần tập trung này chỉ kéo dài khoảng 1 tuần, vậy nên tiêu chí lấy quân của tôi là những cầu thủ có phong độ tốt nhất, thường xuyên duy trì tập luyện trong thời gian qua. Trong khi đó, Công Vinh và Quang Hải lại đang có những khó khăn về điều kiện tập luyện và CLB chủ quản nên tôi đã không triệu tập họ. Đối với Minh Đức, do nhu cầu trẻ hóa lực lượng, nên tôi đã nhường vị trí này cho những cầu thủ trẻ tiềm năng khác như Gia Từ, Thanh Hào…Còn Trọng Hoàng, do tôi muốn thử sức với Văn Quyết, Văn Thắng trong lần này nên Trọng Hoàng sẽ tạm nghỉ ở trận đấu gặp UAE tới đây.

Tôi xin khẳng định lại danh sách 26 tuyển thủ lần này phần lớn mang tính chất thử nghiệm, và nếu những gương mặt này thi đấu không tốt, tôi sẽ thay thế bằng những cầu thủ không được triệu tập lần này.

* Ở lần tập trung này, ngoài 9 cầu thủ từng góp mặt tại AFF Cup 2012 vừa, ĐT Việt Nam còn có rất nhiều những gương mặt mới, lạ, đang thi đấu ở hạng Nhất và thậm chí là ở hạng Nhì, như trường hợp của Văn Nam (Nam Định). Vậy ông mong chờ vào điều gì từ những nhân tố mới này?

Về bộ khung ĐTVN, lực lượng của đội vẫn sẽ được xây dựng dựa vào những cầu thủ từng góp mặt tại AFF Cup 2012 vừa qua như Quốc Anh, Tấn Tài, Văn Phong, Thành Lương, Văn Quyết… Những nhân tố mới chỉ mang tính chất học việc, tích lũy kinh nghiệm từ chính các đàn anh và đối thủ. Với Văn Nam, dù cầu thủ này không thường xuyên được thi đấu, nhưng qua giải BTV Cup vừa qua, tôi đánh giá rất cao chuyên môn của Nam, vậy nên lần này tôi tiếp tục đặt niềm tin và trao cơ hội cho Nam.

* Trong những lần triệu tập trước đây ở ĐT U23, chúng ta cũng đã gọi cầu thủ Việt kiều về tập trung, nhưng có vẻ như họ không dễ hòa đồng, hoặc không nhận được nhiều sự hợp tác từ đồng đội. Liệu ông có e ngại vấn đề này lại xảy ra?

Chắc chắn một cầu thủ chuyển từ môi trường khác tới thi đấu cần phải có thời gian hòa nhập. Mạc Hồng Quân cũng không quá xa lạ với các tuyển thủ lần này, cậu ấy đã từng thi đấu với những cầu thủ trẻ ở lần thử việc trước đó. Dù chưa chính thức dẫn dắt đội tuyển, nhưng tôi tin với việc thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp hiện tại, tôi tin Hồng Quân, hay tới đây có thể là Michael Nguyễn (nếu hoàn thành thủ tục kịp tập trung-PV) sẽ thể hiện được mình.

* VFF không đặt nặng thành tích trong 2 trận ở vòng loại Asian Cup 2015, nhưng chắc hẳn trong lần đầu cầm quân ở ĐT Việt Nam, ông sẽ có những mục tiêu của riêng mình?.

Về lối chơi, cơ bản ĐT Việt Nam vẫn sẽ sử dụng những miếng phối hợp nhỏ, nhanh ở cự ly ngắn. Dù không coi trọng thành tích, nhưng cá nhân tôi luôn đặt quyết tâm phải thi đấu tốt, đội tuyển phải có những nét mới theo hướng tích cực.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Danh sách 26 tuyển thủ ĐTVN:

Thủ môn: Nguyễn Thanh Bình (1987 SHB Đà Nẵng), Trần Bửu Ngọc (1991, TĐCS Đồng Tháp), Huỳnh Tuấn Linh (1991, Than Quảng Ninh).

Hậu vệ: Nguyễn Gia Từ (1989, V. Ninh Bình), Dương Thanh Hào (1991, TĐCS Đồng Tháp), Đinh Tiến Thành (1991, XM Vicem. Hải Phòng), Phạm Văn Nam (1992, Nam Định), Âu Văn Hoàn (1989, SLNA), Lê Quang Hùng (1992, V. Ninh Bình), Nguyễn Xuân Hùng (1991, Hà Nội T&T), Đào Văn Phong (1984, XM Vicem. Hải Phòng).

Tiền vệ: Phạm Nguyên Sa (1989, SHB Đà Nẵng), Ngô Hoàng Thịnh (1992, SLNA), Nguyễn Huy Hùng (1992, Hà Nội), Lê Tấn Tài (1984, XM Vicem.Hải Phòng), Lê Văn Thắng (1990, Thanh Hóa), Vũ Minh Tuấn (1990, Than Quảng Ninh), Phạm Thành Lương (1988, Hà Nội T&T), Hoàng Danh Ngọc (1990, V.Ninh Bình), Nguyễn Văn Quyết (1991, Hà Nội T&T), Huỳnh Quốc Anh (1985, SHB Đà Nẵng), Trần Mạnh Dũng (1990, V.Ninh Bình), Lê Hoàng Thiên (1990, HAGL).

Tiền đạo: Hà Minh Tuấn (1991, SHB Đà Nẵng), Nguyễn Hải Anh (1987, TĐCS Đồng Tháp), Mạc Hồng Quân (1992). 

Trong danh sách 26 cầu thủ kể trên, có 20 cầu thủ trong độ tuổi được dự SEA Games 27, chỉ có 6 cầu thủ quá tuổi dự SEA Games 27 tới đây gồm Nguyễn Thanh Bình (1987 SHB Đà Nẵng), Đào Văn Phong (1984, XM Vicem. Hải Phòng). Lê Tấn Tài (1984, XM Vicem.Hải Phòng), Phạm Thành Lương (1988, Hà Nội T&T) Huỳnh Quốc Anh (1985, SHB Đà Nẵng), Nguyễn Hải Anh (1987, TĐCS Đồng Tháp).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Minh ([Tên nguồn])
ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc Xem thêm
Báo lỗi nội dung