Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Angers SCO vs Saint-Étienne

SCOLogo Angers SCO - Logo Saint-Étienne ASS

Australia vs Vietnam

AUSLogo Australia - Logo Vietnam VIE

Japan vs China PR

JPNLogo Japan - Logo China PR CHN

Lebanon vs Korea Republic

LIBLogo Lebanon - Logo Korea Republic KOR

Iran vs Iraq

IRNLogo Iran - Logo Iraq IRQ

UAE vs Syria

UAELogo UAE - Logo Syria SYR

Saudi Arabia vs Oman

KSALogo Saudi Arabia - Logo Oman OMA

ĐT Việt Nam - Trung Quốc cùng thua 2 trận, còn bao nhiêu cơ hội dự World Cup?

ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc bị đánh giá thấp nhất bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 sau hai lượt trận.

  

Những cơ hội bị bỏ lỡ đáng tiếc của ĐT Việt Nam ở trận gặp Australia

Không có bất ngờ nào xảy ra trong những diễn biến ở lượt trận thứ 2 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, khi những đội được đánh giá cao hơn như Australia, Nhật Bản và Saudi Arabia đều có những chiến thắng 1-0 trước lần lượt Việt Nam, Trung Quốc và Oman.

ĐT Việt Nam - Trung Quốc cùng thua 2 trận, còn bao nhiêu cơ hội dự World Cup? - 1

ĐT Việt Nam thể hiện sư lì lợm trước Australia

Theo trang chuyên về thống kê bóng đá We Global Football, Nhật Bản vươn lên dẫn đầu bảng B ở cơ hội đi thẳng đến vòng bảng World Cup 2022, đạt mức 84,08%. Đây là kết quả tính toán tương đối bất ngờ, bởi ở lượt trận đầu tiên, đội bóng xứ anh đào còn để thua Oman ngay trên sân nhà.

Xếp sau đó lần lượt là Saudi Arabia (55,72%) và Australia (51,76%). Đây là hai đội đứng đầu bảng ở thời điểm hiện tại, trong đó Australia đã trải qua mạch 10 trận liên tiếp không biết đến mất điểm ở vòng loại World Cup 2022. Oman xếp thứ 4 với 7,88% cơ hội tiến thẳng đến Qatar mùa hè năm sau.

Hai vị trí cuối bảng với cùng tỉ lệ 0,28% cơ hội thuộc về Trung Quốc và Việt Nam. So với các đội ở bảng A, thì đây chưa phải là tỉ lệ thấp nhất, khi Syria và Lebanon lần lượt chỉ có 0,16% và 0,04% cơ hội đi tiếp. Tuy vậy, Việt Nam lại đang là đội có nguy cơ bị loại cao nhất, với 98,36%, hơn Trung Quốc (97,80%), Syria (96,24%) và Lebanon (95,76%).

Với tình thế hiện tại, kịch bản khả dĩ nhất với ĐT Việt Nam là tranh suất đội thứ 3 có thành tích tốt nhất để bước vào những lượt đá play-off với đội ở bảng A, và sau đó là play-off liên châu lục.

Cơ hội hiện tại để ĐT Việt Nam có suất dự vòng play-off chỉ là 1,36%, thấp nhất trong số 12 đội dự vòng loại thứ ba. Tiếp đó là Trung Quốc (1,92%), Syria (3,60%) và Lebanon (4,20%).

ĐT Việt Nam - Trung Quốc cùng thua 2 trận, còn bao nhiêu cơ hội dự World Cup? - 3

Thống kê theo We Global Football

Dù đang lâm vào tình thế bất lợi, nhưng cơ hội đi tiếp vẫn còn với ĐT Việt Nam. Ở vòng loại cuối World Cup 2018 khu vực châu Á, Nhật Bản (2), Saudi Arabia (3) và Hàn Quốc (3) là những đội đi tiếp dù thua không dưới 2 trận. Syria không thắng tới 7 trong số 10 trận vẫn có vé dự play-off ở bảng A, trong khi đội có suất dự play-off còn lại ở bảng B là Australia không thắng tới 50% số trận.

Mọi chuyện sẽ trở nên dễ thở hơn cho Việt Nam ở 2 lượt đấu tới, khi đối thủ của chúng ta là Oman và Trung Quốc, những đội bóng mà nếu chơi đúng thực lực và có đầy đủ nhân sự tốt nhất, thầy trò HLV Park Hang Seo đủ khả năng giành điểm, thậm chí giành trọn vẹn 6 điểm.

Trong bối cảnh Hàn Quốc và Nhật Bản đều đã hứng chịu cảnh mất điểm từ sớm tại vòng loại năm nay, cơ hội cho những bất ngờ không phải là không có. Những thất bại bị chi phối bởi công nghệ của ĐT Việt Nam gây nhiều tiếc nuối, nhưng nó cũng cho thấy thầy trò HLV Park Hang Seo đang tiến bộ từng ngày và chờ cơ hội để bùng nổ. 

ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup
Theo bạn ĐT Việt Nam có thể giành được thành tích thế nào ở vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dt-viet-nam-trung-quoc-cung-thua-2-tran-con-bao-nhieu-co-hoi-d...

Báo chí Trung Quốc ”vạch tội” 4 SAO nhập tịch, lo thua tiếp ĐT Việt Nam

Truyền thông Trung Quốc tỏ ra bi quan về vận mệnh của đội nhà tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 sau thất bại trước Nhật...

Chia sẻ
Theo Minh Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Đội tuyển Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung