Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Lộ thống kê Trung Quốc đá xấu trước Nhật Bản, ĐT Việt Nam phải cẩn trọng

ĐT Trung Quốc đang xếp bét bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội bóng quốc gia tỷ dân này hoàn toàn lép vế trước Nhật Bản về thế trận, nhưng lại vượt trội ở một khía cạnh: Phạm lỗi & thẻ phạt.

  

Video những pha chặt chém của Trung Quốc trước Nhật Bản (Nguồn: FPT)

Kết thúc lượt trận thứ hai của vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam và Trung Quốc là những đội chưa có điểm nào và cùng nhau xếp cuối bảng B. Thầy trò HLV Park Hang Seo nhỉnh hơn đối thủ đôi chút, khi đang có hiệu số -3 so với -4 của Trung Quốc.

Lộ thống kê Trung Quốc đá xấu trước Nhật Bản, ĐT Việt Nam phải cẩn trọng - 1

Tiền đạo nhập tịch Ai Kesen (số 9, áo đỏ) không thể giúp Trung Quốc chơi tốt hơn

Trận đấu với Nhật Bản vừa qua, HLV Li Tie sử dụng nhiều cầu thủ nhập tịch gốc Brazil trong đội hình, có thể kể đến tiền đạo Ai Kesen, Aloisio, Alan… Tuy nhiên, đội bóng của xứ sở tỷ dân này hoàn toàn lép vế trước “Samurai xanh”. Ngay cả khi bị dẫn bàn từ cuối hiệp 1 thì khả năng phản kháng của Trung Quốc trong hiệp 2 vẫn là quá yếu ớt.

Theo thống kê, Trung Quốc chỉ cầm bóng được 30% so với 70% của đối thủ, dứt điểm cả trận có 3 lần so với 18 lần bên phía Nhật Bản và không có lần nào trúng đích. Vì thế, tỷ số 0-1 thực tế không phản ánh hết sự lép vế của Trung Quốc, cho dù trước trận đội bóng này đặt ra mục tiêu giành trọn 3 điểm.

Tuy nhiên, vẫn là một khía cạnh mà Trung Quốc nhỉnh hơn Nhật Bản, đó là lối chơi “chém đinh chặt sắt” với những pha phạm lỗi không ngừng nghỉ. Suốt trận, Trung Quốc phạm lỗi tới 18 lần, nhận 3 thẻ vàng. Sự khiêu khích của các cầu thủ Trung Quốc đã khiến một số vị trí của Nhật Bản mất bình tĩnh và phạm lỗi lại 11 lần, nhận 1 thẻ vàng.

Đây không phải lần đầu Trung Quốc tỏ ra “vượt trội” ở khía cạnh này. Trước Australia - đội bóng có thể hình hoàn toàn vượt trội, Trung Quốc cũng phạm lỗi nhiều hơn đối thủ (11 lần so với 7), thẻ vàng nhiều hơn (2 so với 1). Nên nhớ, Trung Quốc bị dẫn 2 bàn ngay sau hiệp 1 và cần phải tấn công nhiều hơn trong hiệp 2.

Lộ thống kê Trung Quốc đá xấu trước Nhật Bản, ĐT Việt Nam phải cẩn trọng - 3

"Messi Nhật" Kubo (áo xanh) thường xuyên bị các cầu thủ Trung Quốc phạm lỗi

Lối chơi có phần thô bạo của ĐT Trung Quốc sẽ là vấn đề không nhỏ với ĐT Việt Nam trong màn so kè trên sân Sharjah (UAE) ngày 7/10 tới đây. Giai đoạn vừa qua, thầy trò HLV Park Hang Seo thiếu hụt nhiều nhân sự, đặc biệt là hàng thủ vì chấn thương. Phải đối đầu với một đội bóng có nhiều “võ sư” như Trung Quốc, đó sẽ là điều đáng ngại với “Đội quân rồng vàng” của thầy Park.

ĐT Việt Nam gặp Trung Quốc vòng loại World Cup
Theo bạn ĐTVN sẽ giành được mấy điểm khi gặp Trung Quốc sau 2 lượt?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/lo-thong-ke-trung-quoc-da-xau-truoc-nhat-ban-dt-viet-nam-phai-...

Video bóng đá Trung Quốc - Nhật Bản: ”Messi Nhật” khuấy đảo, thành quả xứng đáng

(Video bóng đá, kết quả bóng đá, Trung Quốc - Nhật Bản, bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á) ĐT Nhật Bản...

Chia sẻ
Theo Tiến Long (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung