ĐT Việt Nam tranh vé World Cup: Đụng UAE - Thái Lan, khó lại hóa dễ

Thứ Năm, ngày 18/07/2019 02:06 AM (GMT+7)

ĐT Việt Nam rơi vào bảng G của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Dĩ nhiên UAE, Thái Lan, Indonesia hay Malaysia đều là những đối thủ khó chơi. Nhưng cần nhớ rằng, khó ta thì cũng khó người!

Những lá thăm từ tay cựu danh thủ người Australia - cựu tiền đạo Tim Cahill đưa ĐT Việt Nam đến với một bảng G vô cùng khó nhằn. Ở một bảng đấu có cả UAE, Thái Lan, Indonesia và Malaysia, thì mỗi trận đấu với "Những ngôi sao vàng" đều là một trận chung kết.

ĐT Việt Nam tranh vé World Cup: Đụng UAE - Thái Lan, khó lại hóa dễ - 1

Việt Nam ở bảng G, chung bảng với UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia

Mức độ khó khăn dĩ nhiên là rất lớn, bởi cả 5 đội bóng đều có trình độ tương đối đồng đều. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam nghi ngại hơn cả là hai cái tên UAE và Thái Lan, song Indonesia và Malaysia chưa bao giờ là những đối thủ dễ dàng bị bắt nạt. Do vậy, mục tiêu giành ngôi đầu bảng G - hay chí ít là xếp thứ 2 để có thể nuôi hy vọng lọt vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á, với ĐT Việt Nam là không dễ.

Tất cả đều lo ngại cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, cố huyền thoại của CLB Barcelona, Ajax Amsterdam và bóng đá Hà Lan - Johan Cruyff từng có câu nói để đời thế này: "Mỗi tình thế bất lợi đều có một lợi thế riêng". Với ĐT Việt Nam lúc này cũng vậy. Nếu biết lợi dụng tình thế một cách hợp lý, "Những ngôi sao vàng" hoàn toàn có thể giành vị trí cao, nhờ vào chính những đối thủ khó chơi của mình.

Indonesia, Malaysia khó chơi với Việt Nam thì cũng khó với Thái Lan, UAE. Việt Nam có thể mất điểm trước Indonesia, Malaysia, thì điều tương tự cũng có thể đến với Thái Lan, UAE. Nếu như rơi vào một bảng đấu mà khoảng cách trình độ quá lớn - ví như có Hàn Quốc, Nhật Bản, Qatar, Iran... thì cơ hội để Việt Nam tạo nên kỳ tích là không nhiều. Khi ấy, binh đoàn áo đỏ tối đa cũng chỉ có thể nghĩ về ngôi nhì bảng.

Nhưng với bảng G, tình thế chắc chắn sẽ rất phức tạp và thú vị. Các đội bóng hoàn toàn có thể mất điểm trong từng vòng đấu. Nếu Indonesia có thể gây bất ngờ cho UAE, Malaysia thêm một lần đánh bại Thái Lan như tại AFF Cup 2018, thì chắc chắn Việt Nam sẽ là đội bóng hưởng lợi phần nào.

ĐT Việt Nam tranh vé World Cup: Đụng UAE - Thái Lan, khó lại hóa dễ - 2

Việt Nam cần chơi tốt trước Thái Lan như tại King's Cup 2019

Như đã nói, nếu ở bảng đấu có các "ông kẹ" Hàn Quốc, Nhật Bản, Qatar hay Iran, thì ngôi đầu xem như mặc định thuộc về họ. Nhưng ở bảng G, tấm vé được chia ra làm 5 phần, nơi bất cứ đội bóng nào cũng có thể giành lấy phần của đối thủ.

Tất nhiên điều đó chỉ đến khi ĐT Việt Nam chơi tốt, có thể giành những điểm số tối đa trước các đại diện Đông Nam Á khác, trước khi nghĩ đến chuyện lật đổ gã khổng lồ UAE. Dẫu sao thì đây cũng là giai đoạn mà ĐT Việt Nam có thể tự tin khi đụng độ bất cứ đội bóng nào trong khu vực Đông Nam Á, dù là Thái Lan, Indonesia hay Malaysia. Sau đó, chờ đợi chính các đối thủ trong cùng khu vực giúp mình cản bước đối thủ hùng mạnh nhất mang tên UAE.

ĐT Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022
Theo bạn ĐT Việt Nam sẽ có thành tích thế nào ở bảng G (với UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia) vòng loại World Cup 2022?

Báo Thái Lan tuyên bố sốc về ĐT Việt Nam: Sếp lớn sợ bẽ mặt lần thứ 4

Quan chức của LĐBĐ Thái Lan cảnh báo về sức mạnh của ĐT Việt Nam.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện World Cup 2022